Netromycin là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Netromycin thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Netromycin là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Netromycin.

Tác dụng của thuốc Netromycin

Netromycin được sử dụng để điều trị các nhiễm khuẩn Gram âm nghiêm trọng có khả năng đề kháng với Gentamicin

Liều dùng của thuốc Netromycin

Thuốc được dùng dể tiêm truyền tĩnh mạch hay tiêm cơ

 • Người lớn: dùng khoảng 4-6mg/kg mỗi ngày, chia ra 2-3 lần/ngày. Với những trường hợp nặng hơn, liều dùng sẽ tăng lên 7.5mg/kg trong một ngày chia đều mỗi 8h.
 • Trẻ em: liều thông thường đối với trẻ sơ sinh nhỏ hơn 1 tuần tuổi hay sinh non sẽ là 3 mg/kg mỗi 12h. Liều cho trẻ sơ sinh từ 1 tuần – 1 năm tuổi là 2.5-3 mg/kg mỗi 8h.

Lưu ý: bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu có gì không hiểu, bác cần xin từ vấn từ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn phải dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý dừng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ. Thuốc được dùng đường tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm cơ.

Netromycin, thuốc Netromycin là gì, công dụng thuốc Netromycin, tác dụng phụ thuốc Netromycin, cách dùng thuốc Netromycin, liều dùng thuốc Netromycin

Tác dụng phụ của thuốc Netromycin

 • Nhức đầu, khó chịu
 • Rối loạn thị giác, mất phương hướng
 • Nhịp tim nhanh, hạ huyết áp, dễ đánh trống ngực
 • Ớn lạnh, sốt, lưu giữ nước, nôn mửa, tiêu chảy
 • Tăng men gan, bilirubin, tăng kali máu
 • Giảm hemoglobin, giảm bạch cầu và tiểu cầu, tăng bạch cầu ái toan, thiếu máu
 • Thuốc có thể gây tử vong, độc tính thần kinh, sốc phản vệ

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Cảnh báo khi dùng thuốc

Các bạn nên cân nhắc hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nếu:

 • Bị dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong thuốc
 • Đang sử dụng một số loại thuốc khác
 • Đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú

Bấm để gọi ngay