Nadolol + Bendroflumethiazide là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Nadolol + Bendroflumethiazide thông tin thuốc tại Bacsixanh: công dụng, liều dùng, tác dụng phụ, cảnh báo, tương tác thuốc và đối tượng dùng thuốc

Nadolol + Bendroflumethiazide là thuốc gì? thuốc này có tác dụng như thế nào, cần phải sử dụng với liều lượng bao nhiêu để phát huy được tối đa tác dụng cũng như là trong khi sử dụng có thể gặp phải những tác dụng phụ nào? Hãy cùng bài viết tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về thuốc Nadolol + Bendroflumethiazide.

Tác dụng của thuốc Nadolol + Bendroflumethiazide

Thuốc Nadolol + Bendroflumethiazide chứa 2 loại là nadolol và bentroflumethiazide. Chúng thường được sử dụng trong việc điều trị các vấn đề như  tăng huyết áp, giúp ngăn ngừa đột quỵ, nhồi máu cơ tim và các vấn đề về thận.

Bên cạnh đó, thuốc cũng có nhiều công dụng sử dụng cho các mục đích khác. Bệnh nhân có thể tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Liều dùng của thuốc Nadolol + Bendroflumethiazide

Liều dùng cho người lớn

Đối với người bị cao huyết áp, để điều trị bệnh có hiệu quả, bệnh nhân nên sử dụng đều đặn 1 viên Nadolol + Bendroflumethiazide (5mg/40mg) mỗi ngày một lần.

Liều dùng cho trẻ em 

Hiện nay chưa có nghiên cứu về liều dùng  Nadolol + Bendroflumethiazide cho trẻ nhỏ. Nếu muốn sử dụng thuốc cho đối tượng này, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Nadolol + Bendroflumethiazide

Tác dụng phụ

 • Cơ thể xuất hiện tình trạng sưng tấy, tăng cân nhanh.

 • Nhịp tim đập nhanh, chậm hoặc không đều,  cảm giác thở hụt hơi. 

 • Thường xuyên có cảm giác tê hoặc ngứa ran ở bàn tay hoặc bàn chân;

 • Cảm giác cơ thể suy nhược, buồn ngủ, thao thức hoặc như muốn ngất xỉu/

 • Buồn nôn, nôn mửa, khô miệng, khát nước nhiều.

 • Đau bụng trên, chán ăn, nước tiểu có màu sẫm, vàng da.

 • Choáng váng, cảm giác quay cuồng, giảm thị lực, ù tai.

Ngoài ra có thể sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ chưa được liệt kê hoặc là chưa được phát hiện, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ để biết thêm thông tin cũng như là xử lý phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Các bạn nên thực hiện sử dụng thuốc đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ hoặc là hướng dẫn trên bao bì, không tự ý sử dụng thuốc với liều lượng ít hơn hoặc nhiều hơn so với được chỉ định. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có bất cứ dấu hiệu lạ phát sinh, hãy liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Bảo quản và cách tiêu hủy thuốc

Thuốc cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, không nên để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc tiêu hủy thuốc cần làm dựa theo những hướng dẫn của bác sĩ hoặc là được ghi ở trên bao bì sản phẩm.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu như các bạn đã quên sử dụng một liều thuốc, trong trường hợp này hãy sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, thế nhưng nếu như đã gần tới thời gian để sử dụng liều tiếp theo, thì các bạn có thể bỏ qua liều dùng đã quên và sử dụng liều tiếp theo vào thời gian quy định. Nếu như thuốc được sử dụng trực tiếp bởi bác sĩ trong quá trình điều trị thì các bạn cần phải để bác sĩ xử lý khi quên sử dụng thuốc.

Cảnh báo khi dùng thuốc

Các bạn nên cân nhắc hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nếu:

 • Bị dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong thuốc

 • Đang sử dụng một số loại thuốc khác

 • Đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú

 •  

Bấm để gọi ngay