Mách bạn lời khuyên giảm triệu chứng mệt mỏi của căn bệnh đa xương cứng

Hầu như tất cả những người bị bệnh đa xơ cứng cũng bị mệt mỏi tại một số thời điểm trong quá trình bệnh. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác của sự mệt mỏi vẫn đang là ẩn số. Mặc dù triệu chứng không biến mất, nhưng bạn nên làm giảm mệt mỏi để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống. Bác Sĩ Xanh có thể giúp bạn tăng năng lượng và giảm mệt mỏi với những lời khuyên sau.

Các kiểu mệt mỏi trong bệnh đa xơ cứng 

Trước khi tìm hiểu làm thế nào để giảm mệt mỏi, hãy xác định bạn bị loại mệt mỏi nào nhờ một số đặc điểm riêng biệt liên quan cụ thể đến bệnh, chẳng hạn như:

- Khởi phát: Nó có thể bắt đầu đột ngột.

- Tần suất: Nó thường xảy ra mỗi ngày.

- Thời gian trong ngày: Nó có thể xảy ra vào buổi sáng, mặc dù bạn đã ngủ vào đêm hôm trước.

- Tiến triển: Nó thường xấu đi trong suốt cả ngày.

- Nhạy cảm với nhiệt độ: Nhiệt thấp và độ ẩm caocó thể làm nó trầm trọng hơn.

- Mức độ nghiêm trọng: Nó có xu hướng nghiêm trọng hơn mệt thông thường

- Ảnh hưởng đến các hoạt động: Có nhiều khả năng hơn là mệt mỏi làm gián đoạn khả năng thực hiện các công việc hàng ngày của bạn.

5 Lời khuyên hấp dẫn cho bạn

Lời khuyên 1: Tập thể dục hàng ngày

Hoạt động thể chất thường xuyên có thể giúp chống lại sự mệt mỏi của đa xơ cứng. Gắn bó lâu dài 1 chương trình thể dục hay một lớp học thể chất phù hợp có thể giúp tăng sức bền, cân bằng, giảm cân và tốt sức khỏe nói chung - tất cả đều quan trọng đối với những người sống chung với bệnh đa xơ cứng. Mục tiêu của tập thể dục là cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn, không khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn. Vì vậy đừng thử những bài tập quá sức. 

mệt mỏi đa xơ cứng, triệu chứng mệt mỏi, chữa bệnh mêt mỏi đa xơ cứng, triệu chứng bệnh đa xơ cứng, điều trị chứng mệt mỏi

Lời khuyên 2: Tận dụng nguồn năng lượng tinh thần 

Thời gian tốt nhất trong ngày của bạn để hoàn thành công việc là bao lâu? Nếu bạn nhận thấy rằng bạn cảm thấy bớt mệt mỏi vào buổi sáng, hãy tận dụng năng lượng của bạn để làm việc hiệu quả. Sau đó, bạn có thể bảo tồn năng lượng của mình bằng giấc ngủ

Lời khuyên 3: Điều trị chuyên nghiệp và vật lý trị liệu

Với liệu pháp điều trị chuyên nghiệp, một bác sĩ được đào tạo giúp bạn đơn giản hóa các hoạt động trong môi trường làm việc hoặc ở nhà. Điều này liên quan đến việc sử dụng thiết bị thích ứng với bệnh hoặc thay đổi môi trường của bạn để giúp tăng năng lượng thể chất và tinh thần của bạn.

Với vật lý trị liệu, một chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các nhiệm vụ thể chất hàng ngày hiệu quả hơn với các máy móc và dụng cụ thể thao. 

mệt mỏi đa xơ cứng, triệu chứng mệt mỏi, chữa bệnh mêt mỏi đa xơ cứng, triệu chứng bệnh đa xơ cứng, điều trị chứng mệt mỏi

Lời khuyên 4: Điều hòa giấc ngủ 

Cho dù bạn khó ngủ, ngủ không sâu giấc hay ngủ đủ giấc thì bạn vẫn sẽ cảm thấy mệt mỏi do bị bệnh. Để giúp ngăn ngừa những vấn đề này, điều quan trọng là điều chỉnh giấc ngủ của bạn. Nếu vẫn thất bại, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ về việc sử dụng thuốc ngủ trong một khoảng thời gian ngắn.

Lời khuyên 5: Ăn đúng thực phẩm cơ thể cần 

Dinh dưỡng kém có thể khiến bất cứ ai cảm thấy mệt mỏi hoặc mệt mỏi, và ns cũng có thể đúng hơn đối với những người bị bệnh đa xơ cứng. Bạn nên biết chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng đến các triệu chứng và cảm giác thèm ăncủa bạn, và thậm chí có thể ảnh hưởng đến sự tiến triển của bệnh đa xơ cứng.

Lời khuyên dinh dưỡng tốt cho hầu hết mọi người là ăn nhiều trái cây và rau quả, protein nạc và ngũ cốc. Lời khuyên này cũng đúng với bạn. Và một số mẹo như ăn đồ có chứa vitamin D, bổ sung viên vitamin D cũng rất tốt. Bác sĩ có thể giúp tư vấn cho bạn, hoặc giới thiệu bạn đến một chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp tạo ra một kế hoạch ăn uống lành mạnh ứng phó mệt mỏi. 

mệt mỏi đa xơ cứng, triệu chứng mệt mỏi, chữa bệnh mêt mỏi đa xơ cứng, triệu chứng bệnh đa xơ cứng, điều trị chứng mệt mỏi

Mệt mỏi từ bệnh đa xơ cứng có thể phá vỡ cân bằng cuộc sống của bạn vì nhiều lý do, cả ở nơi làm việc và ở nhà. Nó có thể hạn chế nghiêm trọng các loại hoạt động bạn có thể làm, và thậm chí có thể dẫn đến việc bạn phải nghỉ việc. Vì vậy, bạn đừng chủ quan trước triệu chứng mệt mỏi do căn bệnh và hãy học theo lời khuyên để có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

 

Bấm để gọi ngay