Deprecated: Required parameter $imagesize follows optional parameter $postid in /home/bacsixanhvn/bacsixanh.vn/wp-content/themes/creativeframework/includes/theme-function.php on line 177
Làm thế nào để bảo vệ mái tóc dưới ánh nắng mùa hè? - Trung tâm chăm sóc sức khỏe Bác Sĩ Xanh
19005588

Làm thế nào để bảo vệ mái tóc dưới ánh nắng mùa hè?

16/07/2020

Chúng ta đều biết rằng các tia nắng mặt trời có thể làm hỏng làn da của bạn. Vì vậy, kem chống nắng cho làn da luôn được bán chạy nhất vào mùa hè. Nhưng bạn có biết ánh nắng gắt từ mặt trời cũng có thể làm hỏng tóc của bạn? Thế nhưng tìm kiếm kem chống nắng dành cho tóc có vẻ bất khả thi, vậy hãy để Bác Sĩ Xanh hướng dẫn bạn cách bảo vệ mái tóc trong mùa hè nhé.

Tác hại của ánh nắng đến mái tóc vào mùa hè?

Nếu tóc của bạn tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, tia UVA và UVB có thể làm hỏng lớp vỏ bên ngoài của sợi tóc, hay còn gọi là lớp biểu bì.

Các dấu hiệu tóc hỏng do ánh nắng mặt trời là: tóc đổi màu cháy nắng, các sợi khô và giòn, đuôi tóc gãy hoặc chẻ ngọn, mỏng và xoăn. Tóc hư tổn thường gây rất xơ xác và cảm giác khô.

Nếu các bạn gái có mái tóc bị tổn thưởng bởi ánh nắng, bạn cũng không thể tạo kiểu hay làm tóc xoăn hoàn hảo. Tóc của bạn đặc biệt dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời nếu bạn có màu tóc sáng.

Các tia nắng mặt trời hoạt động rất giống như thuốc tẩy trên tóc. Chúng phản ứng với melanin trong tóc và loại bỏ màu tóc tự nhiên. Thuốc tẩy và ánh nắng cũng đều làm hỏng lớp biểu bì và protein của tóc, gọi là keratin. Ngoài ra, Protein bị hư hại cho phép ánh nắng mặt trời và nhiệt xâm nhập vào tóc dễ dàng hơn và dẫn đến mỏng tóc do bạn bị rụng tóc đáng kể.

Các biện pháp bảo vệ tóc khỏi ánh nắng

Phải làm gì nếu bạn muốn ra ngoài vào mùa hè nhưng không muốn có một mái tóc rối bù, xỉn màu và hư tổn? Bạn cần làm theo những lời khuyên sau:

 

Dưỡng da đầu của bạn

Chúng ta biết rằng một da đầu khỏe mạnh có nghĩa là tóc khỏe mạnh. Các sản phẩm dầu dưỡng tóc, kem ủ tóc không chỉ thẩm thấu sâu vào chân tóc, mà còn đủ nhẹ để làm tươi mới và bảo vệ tóc suốt cả ngày mà không làm hỏng tóc của bạn. Hãy chọn loại có thành phần chống tia UVA và UVB để chống nắng cho tóc.

Tạo một lá chắn bảo vệ cho sợi tóc

Nếu bạn bơi trong hồ bơi được khử trùng bằng clo, hãy đảm bảo bạn gội đầu sạch sẽ khi bơi xong. Bạn cũng có thể chải một loại dầu dưỡng ẩm lên tóc ướt, sau đó ủ tóc để giữ cho tóc ngậm nước và bảo vệ tóc tốt hơn.

Ngăn ngừa hư tổn với mặt nạ tóc

Ngay cả khi bạn không ở bên ngoài mỗi ngày, chỉ một vài phút dưới ánh mặt trời mùa hè khắc nghiệt có thể khiến tóc bạn bị khô. Duy trì độ ẩm với mặt nạ tóc, điều này giữ cho các sợi tóc ẩm và không bị xơ rối trước khi phơi nắng. Cái nóng mùa hè gây hại cho tóc nhưng cũng khiến lớp biểu bì trên sợi tóc mở ra và xốp hơn, điều này giúp tóc của bạn sẽ hấp thụ quá trình dưỡng ẩm và phục hồi nhanh hơn.

Cắt giảm tần suất gội đầu

Dầu tự nhiên trên tóc bảo vệ tóc khỏi ánh nắng. Vì vậy bạn không nên gội quá nhiều trong mùa hè. Thay vì gội đầu hàng ngày, hãy chọn loại dầu gội khô phù hợp cho tóc. Nó sẽ giúp làm sạch tóc mà không cần gội đầu với dầu gội và nước. 

Đội mũ khi ra ngoài

Một chiếc mũ rộng vành che mặt và cổ của bạn cũng sẽ bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời. Đi ra ngoài sớm hoặc muộn hơn trong những ngày nắng nóng, điều này vừa bảo vệ mái tóc, vừa bảo vệ làn da của bạn. Tuy nhiên, trừ buổi tối, hãy ra đường với chiếc mũ hoặc che ô để bảo vệ tóc của bạn. 

Trên đây là một số lời khuyên về những gì bạn có thể làm để giữ cho mái tóc khỏe mạnh và phát triển mạnh mẽ trong mùa hè này. Hãy chú ý giữ gìn và bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời gay gắt nhé.

Footer page
Liên hệ

©2010 - 2018 bởi CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HẠNH PHÚC

Giấy phép mới số 33/GP - STTTT, ngày 16/04/2018

Thông tin trên trang mang tính chất tham khảo, vui lòng không tự ý áp dụng, nếu không có sự đồng ý của bác sĩ điều trị.

Facebook Bacsixanh.vn