Isradipin là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Isradipin

Thuốc Isradipin là thuốc điều trị cao huyết áp. Thuốc có thể được dùng kết hợp với các thuốc cao huyết áp khác. Thuốc cũng có thể được sử dụng để điều trị các bệnh khác theo quyết định của bác sĩ.

Tác dụng của thuốc Isradipin là gì?

Thuốc Isradipin có tác dụng điều trị cao huyết áp. Thuốc được dùng kết hợp cùng những thuốc chữa cao huyết áp khác.  Bên cạnh đó, thuốc cũng được dùng để điều trị một số bệnh khác tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh đó, thuốc Isradipin vẫn còn một số tác dụng khác không được liệt kê nhưng đã được phê duyệt và được phép chỉ định dùng cho bệnh nhân. Bạn chỉ dùng thuốc này khi có ý kiến của bác sĩ.

Isradipin, cao huyết áp, thuốc Isradipin là gì, công dụng thuốc Isradipin, tác dụng phụ thuốc Isradipin, cách dùng thuốc Isradipin, liều dùng thuốc Isradipin

Liều lượng sử dụng thuốc Isradipin

Liều dùng thuốc Isradipin cho người lớn

Liều dùng ban đầu bạn uống 2,5 mg, 2 lần mỗi ngày. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ tăng liều lượng cho bạn.

Liều dùng thuốc Isradipin cho trẻ em

Liều dùng thuốc Isradipin cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Isradipin

Bạn nên dùng thuốc Isradipin theo lời khuyên của bác sĩ cũng như thông tin trên nhãn thuốc để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. Không dùng thuốc nhiều hơn, ít hơn hoặc quá lâu so với chỉ định.

Nếu có thắc mắc gì không rõ khi dùng thuốc Isradipin, bạn nên hỏi rõ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trong trường hợp nếu vô ý dùng thuốc Isradipin quá liều, cần gọi xe cấp cứu 115 hoặc đưa tới cơ quan Y tế gần nhất. Cần ghi lại những loại thuốc bạn đang sử dụng, kể cả thuốc kê toa và không có chỉ định.

Nếu bạn lỡ quên  dùng một liều thuốc Isradipin, khi vừa nhớ ra hãy dùng thuốc ngay. Nhưng nếu khi đó gần với liều tiếp theo, hãy cứ dùng liều kế tiếp theo như kế hoạch và bỏ qua lần thuốc đã quên. Đừng nên dùng liều gấp đôi.    

Isradipin, cao huyết áp, thuốc Isradipin là gì, công dụng thuốc Isradipin, tác dụng phụ thuốc Isradipin, cách dùng thuốc Isradipin, liều dùng thuốc Isradipin

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Isradipin

Sau khi dùng thuốc Isradipin, bạn có thể xuất hiện một số tác dụng phụ như:

Đau đầu; Chóng mặt;

Nôn; tiêu chảy.

Đỏ bừng khắp người;

Mệt mỏi nghiêm trọng;

Tim đập nhanh; Đau bụng;

Isradipin còn có thể gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn gặp những biểu hiện dưới đây, hãy gọi cho bác sĩ ngay hoặc đến các cơ sở y tế để được điều trị khẩn cấp:

Tức ngực; Khó thở và nuốt;        

Sưng mặt và các vị trí mắt, môi, lưỡi, cánh tay hoặc chân;

Ngất xỉu; Phát ban.

Ngoài những biểu hiện kể trên thuốc Isradipin vẫn còn có những tác dụng phụ khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tác dụng phụ của thuốc Isradipin hay xảy ra dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay.   

Những lưu ý khi dùng thuốc Isradipin

Khi bác sĩ kê toa thuốc Isradipin, bạn nên báo với bác sĩ nếu có những vấn đề sau:

Dị ứng với những thành phần có trong thuốc Isradipin;

Bạn đang hoặc từng có tiền sử mắc các bệnh lý nào đó như suy thận, gan và suy hô hấp.

Phụ nữ mang thai, và cho con bú.

Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý sau đây: suy thận, gan và suy hô hấp.

Có ý định cho trẻ em và người lớn tuổi dùng thuốc.

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Isradipin

Thuốc Isradipin luôn được khuyến cáo nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc Isradipin trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Isradipin.

Việc tiêu hủy thuốc Isradipin cũng cần đúng nơi quy định. Không vứt thuốc Isradipin vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Isradipin đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa.

 

Bấm để gọi ngay