Isoxsuprine là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Isoxsuprine

Thuốc Isoxsuprine được sử dụng cho quá trình điều trị các bệnh về mạch máu như: xơ cứng động mạch, bệnh Raynaud, bệnh Buerger, suy giảm mạch máu não)

Tác dụng của thuốc Isoxsuprine là gì?

Thuốc Isoxsuprine được dùng trong các trường hợp đang điều trị những bệnh liên quan đến mạch máu như: xơ cứng động mạch, bệnh Raynaud, suy giảm mạch máu não). Isoxsuprine giúp nới rộng mạch máu để máu lưu thông dễ dàng tới các bộ phận trên cơ thể (như tay, chân, não). Từ đó, hạn chế các triệu chứng của bệnh như tay và bàn tay lạnh, tê, ngứa, khả năng phán đoán và ghi nhớ suy giảm.

 

Isoxsuprine, xơ cứng động mạch, bệnh Raynaud, thuốc Isoxsuprine là gì, công dụng thuốc Isoxsuprine, tác dụng phụ thuốc Isoxsuprine, cách dùng thuốc Isoxsuprine, liều dùng thuốc Isoxsuprine

Liều lượng sử dụng thuốc Isoxsuprine

Liều dùng thuốc Isoxsuprine cho người lớn

Tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ để biết chính xác thông tin về liều dùng thuốc Isoxsuprine.

Liều dùng thuốc Isoxsuprine cho trẻ em

Tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ để biết chính xác thông tin về liều dùng thuốc Isoxsuprine.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Isoxsuprine

Bạn phải tìm hiểu kỹ lưỡng những hướng dẫn sử dụng thuốc Isoxsuprine được in trên bao bì và chỉ dẫn của bác sĩ. Thuốc Isoxsuprine thường được dùng 3-4 lần/ngày vào cùng thời điểm trong ngày. Bạn nên dùng thuốc Isoxsuprine theo lời khuyên của bác sĩ cũng như thông tin trên nhãn thuốc để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. Không dùng thuốc nhiều hơn, ít hơn hoặc quá lâu so với chỉ định. 

Nếu có thắc mắc gì không rõ khi dùng thuốc Isoxsuprine, bạn nên hỏi rõ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trong trường hợp nếu vô ý dùng thuốc Isoxsuprine quá liều, cần gọi xe cấp cứu 115 hoặc đưa tới cơ quan Y tế gần nhất. Cần ghi lại những loại thuốc bạn đang sử dụng, kể cả thuốc kê toa và không có chỉ định.

Nếu bạn lỡ quên  dùng một liều thuốc Isoxsuprine, khi vừa nhớ ra hãy dùng thuốc ngay. Nhưng nếu khi đó gần với liều tiếp theo, hãy cứ dùng liều kế tiếp theo như kế hoạch và bỏ qua lần thuốc đã quên. Đừng nên dùng liều gấp đôi.    

Isoxsuprine, xơ cứng động mạch, bệnh Raynaud, thuốc Isoxsuprine là gì, công dụng thuốc Isoxsuprine, tác dụng phụ thuốc Isoxsuprine, cách dùng thuốc Isoxsuprine, liều dùng thuốc Isoxsuprine

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Isoxsuprine

Sau khi dùng thuốc Isoxsuprine, bạn có thể xuất hiện một số tác dụng phụ như: Chóng mặt, đỏ bừng mặt và cơ thể, buồn nôn, run rẩy hoặc bồn chồn. Nếu các phản ứng dị ứng này tiếp tục diễn ra nhiều lần hoặc trở nên nghiêm trọng hơn, bạn nên báo cho bác sĩ biết.

Đến bệnh viện ngay nếu xảy ra những tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi dùng Isoxsuprine như: nhịp tim nhanh, đau ngực.

Thuốc Isoxsuprine thường rất hiếm khi gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn nên gọi bác sĩ ngay nếu xảy ra: phát ban, ngứa, sưng (mặt, lưỡi, cổ họng), chóng mặt, khó thở

Những lưu ý khi dùng thuốc Isoxsuprine

Khi bác sĩ kê toa thuốc Isoxsuprine, bạn nên báo với bác sĩ nếu có những vấn đề sau:

Bị dị ứng với thuốc Isoxsuprine hoặc loại thuốc nào khác.

Đang mắc một số bệnh lý nhất định, nhất là có triệu chứng chảy máu bất thường hoặc sinh con chưa bao lâu, rối loạn chảy máu, tăng nhãn áp, bệnh tim.

Thuốc Isoxsuprine có thể gây chóng mặt nên bạn không nên làm việc gì cần đến sự tỉnh táo sau khi dùng thuốc này.

Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú chỉ nên dùng thuốc Isoxsuprine khi không còn cách nào khác. Vẫn chưa có kết luận thuốc này có đi vào sữa mẹ hay không.

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Isoxsuprine

Thuốc Isoxsuprine luôn được khuyến cáo nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc Isoxsuprine trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Isoxsuprine.

Việc tiêu hủy thuốc Isoxsuprine cũng cần đúng nơi quy định. Không vứt thuốc Isoxsuprine vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Isoxsuprine đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa.

                                                                            

Bấm để gọi ngay