Isordil® là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Isordil®

Isordil® có tác dụng dụng điều trị và phòng tránh những cơn đau thắt ngực nhờ tác dụng làm giãn nở các mạch máu.

Tác dụng của thuốc Isordil® là gì?

Isordil® có tác dụng dụng điều trị và phòng tránh những cơn đau thắt ngực nhờ tác dụng làm giãn nở các mạch máu.

Bên cạnh đó, thuốc Isordil® vẫn còn một số tác dụng khác không được liệt kê nhưng đã được phê duyệt và được phép chỉ định dùng cho bệnh nhân. Bạn chỉ dùng thuốc này khi có ý kiến của bác sĩ.

Isordil®, đau thắt ngực

Liều lượng sử dụng thuốc Isordil®

Những thông tin về liều dùng thuốc Isordil® do Bác Sĩ Xanh chia sẻ dưới đây không thể thay thế cho chỉ định của bác sĩ. Bạn nên tuân thủ nghiêm túc lời khuyên của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Isordil® cho người lớn

Bạn dùng với liều lượng từ 5-20mg, 2-3 lần/ngày. Sau đó, để ngăn ngừa các cơn đau, bạn dùng từ 10-40mg, chia ra thành 2-3 lần/ngày. Tuỳ theo tình trạng mỗi người bác sĩ có thể chỉ định liều cao hơn cho từng người để đảm bảo hiệu quả.

Liều dùng thuốc Isordil® cho trẻ em

Liều dùng thuốc Isordil® cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Isordil®

Bạn nên dùng thuốc Isordil® theo lời khuyên của bác sĩ cũng như thông tin trên nhãn thuốc để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. Không dùng thuốc nhiều hơn, ít hơn hoặc quá lâu so với liều dùng đã quy định.

Thuốc Isordil® có thể uống trước hoặc sau khi ăn. Tuy nhiên, để giảm tình trạng kích ứng dạ dày gây khó chịu bạn nên dùng thuốc sau khi ăn no. Ngoài ra, bạn cần uống trộn cả viên nén cùng 1 ly nước đầy để thuốc phát huy tác dụng nhanh hơn.

Nếu có thắc mắc gì không rõ khi dùng thuốc Isordil®, bạn nên hỏi rõ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trong trường hợp nếu vô ý dùng thuốc Isordil® quá liều, cần gọi xe cấp cứu 115 hoặc đưa tới cơ quan Y tế gần nhất. Cần ghi lại những loại thuốc bạn đang sử dụng, kể cả thuốc kê toa và không có chỉ định.

Nếu bạn lỡ quên  dùng một liều thuốc Isordil®, khi vừa nhớ ra hãy dùng thuốc ngay. Nhưng nếu khi đó gần với liều tiếp theo, hãy cứ dùng liều kế tiếp theo như kế hoạch và bỏ qua lần thuốc đã quên. Đừng nên dùng liều gấp đôi.    

Isordil®, đau thắt ngực

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Isordil®

Ngưng dùng thuốc và báo với bác sĩ ngay nếu bạn xảy ra bất cứ phản ứng khó chịu nào hoặc kéo dài như:  dị ứng phát ban, ngứa, sưng miệng, mặt, môi hoặc lưỡi, khó thở, thắt ngực;

Ngất xỉu; Buồn nôn;

Tim đập nhanh hoặc chậm bất thường;

Ngoài những biểu hiện kể trên thuốc Isordil® vẫn còn có những tác dụng phụ khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tác dụng phụ của thuốc Isordil® hay xảy ra dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay.     

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Isordil®

Thuốc Ipecac luôn được khuyến cáo nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc Isordil®  trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Isordil®.

Việc tiêu hủy thuốc Isordil® cũng cần đúng nơi quy định. Không vứt thuốc Isordil® vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Isordil® đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa.

 

Bấm để gọi ngay