Inosine Pranobex là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Inosine Pranobex

Inosine Pranobex thường có tác dụng để điều trị trong các trường hợp mắc bệnh sùi mào gà, nhiễm trùng Herpes simplex;viêm não xơ hoá bán cấp.

Tác dụng của thuốc Inosine Pranobex là gì?

Inosine Pranobex thường có tác dụng để điều trị trong các trường hợp sau:

Chữa chứng bệnh sùi mào gà đi kèm với những phương pháp khác như dùng tia laser podophyllin, carbon dioxide;

Chữa bệnh nhiễm trùng Herpes simplex;

Chữa viêm não xơ hoá bán cấp, một biến chứng nguy hiểm ở bệnh sởi.

Inosine Pranobex, sùi mào gà, thuốc Inosine Pranobex là gì, công dụng thuốc Inosine Pranobex, tác dụng phụ thuốc Inosine Pranobex, cách dùng thuốc Inosine Pranobex, liều dùng thuốc Inosine Pranobex

Liều lượng sử dụng thuốc Inosine Pranobex

Những thông tin về liều dùng thuốc Inosine Pranobex do Bác Sĩ Xanh chia sẻ dưới đây không thể thay thế cho chỉ định của bác sĩ. Bạn nên tuân thủ nghiêm túc lời khuyên của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Inosine Pranobex đối với người lớn

Liều dùng cho bệnh nhân mắc bệnh Herpes simplex:

Uống 1g mỗi ngày, chia thành 4 lần trong quãng thời gian 7-14 ngày.

Liều dùng cho bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà:

Uống 1g mỗi ngày, chia thành 3 lần trong quãng thời gian 14-28 ngày.

Liều dùng cho bệnh nhân viêm não xơ hoá bán cấp:

Uống với liều lượng 50-100mg/kg/ngày, chia ra làm nhiều liều uống cách nhau mỗi 4 giờ.

Liều dùng thuốc Inosine Pranobex đối với trẻ em

Liều dùng thuốc Inosine Pranobex ở trẻ em vẫn chưa được kiểm nghiệm và kết luận. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ khi muốn cho trẻ dùng thuốc này.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Inosine Pranobex

Bạn nên dùng thuốc Inosine Pranobex theo lời khuyên của bác sĩ cũng như thông tin trên nhãn thuốc để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. Không dùng thuốc nhiều hơn, ít hơn hoặc quá lâu so với chỉ định.

Nếu bệnh tình của bạn vẫn không thuyên giảm hoặc trở nên nghiêm trọng, hay bạn nghĩ mình đang mắc bệnh  nào đó, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Nếu có thắc mắc gì không rõ khi dùng thuốc Inosine Pranobex, bạn nên hỏi rõ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trong trường hợp nếu vô ý dùng thuốc Inosine Pranobex quá liều, cần gọi xe cấp cứu 115 hoặc đưa tới cơ quan Y tế gần nhất. Cần ghi lại những loại thuốc bạn đang sử dụng, kể cả thuốc kê toa và không có chỉ định.

Nếu bạn lỡ quên  dùng một liều thuốc Inosine Pranobex, khi vừa nhớ ra hãy dùng thuốc ngay. Nhưng nếu khi đó gần với liều tiếp theo, hãy cứ dùng liều kế tiếp theo như kế hoạch và bỏ qua lần thuốc đã quên. Đừng nên dùng liều gấp đôi.     

Inosine Pranobex, sùi mào gà, thuốc Inosine Pranobex là gì, công dụng thuốc Inosine Pranobex, tác dụng phụ thuốc Inosine Pranobex, cách dùng thuốc Inosine Pranobex, liều dùng thuốc Inosine Pranobex

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Inosine Pranobex

Sau khi dùng thuốc Inosine Pranobex, bạn có thể xuất hiện một số tác dụng phụ như:

Cảm thấy cơ thể mệt mỏi hoặc bệnh;

Bụng đau hoặc khó chịu;

Ngứa và phát ban;

Đau đầu; uể oải toàn thân; chóng mặt;

Kết quả xét nghiệm chức năng gan thay đổi;

Đau các cơ và khớp.

Tác dụng phụ nhẹ hơn của thuốc Inosine Pranobex bao gồm:

Khó ngủ; Căng thẳng;

Tiêu chảy;Táo bón;

Tiểu nhiều, Buồn ngủ;

Ngoài những biểu hiện kể trên thuốc Inosine Pranobex vẫn còn có những tác dụng phụ khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tác dụng phụ của thuốc Inosine Pranobex hay xảy ra dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay.    

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Inosine Pranobex

Thuốc Inosine Pranobex luôn được khuyến cáo nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc Inosine Pranobex trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Inosine Pranobex.

Việc tiêu hủy thuốc Inosine Pranobex cũng cần đúng nơi quy định. Không vứt thuốc Inosine Pranobex vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Inosine Pranobex đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa.

 

Bấm để gọi ngay