Ifenprodil là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Ifenprodil

Thuốc Ifenprodil được dùng trong điều trị mạch máu ngoại biên. Đây là một loại thuốc ức chế chọn lọc thụ thể NMDA.

Tác dụng của Ifenprodil là gì?

Thuốc Ifenprodil được dùng trong điều trị mạch máu ngoại biên. Đây là một loại thuốc ức chế chọn lọc thụ thể NMDA.

Bên cạnh đó, thuốc Ifenprodil vẫn còn một số tác dụng khác không được liệt nhưng đã được phê duyệt và được phép chỉ định dùng cho bệnh nhân. Bạn chỉ dùng thuốc này khi có ý kiến của bác sĩ.

Ifenprodil, mạch máu ngoại biên, thuốc Ifenprodil là gì, công dụng thuốc Ifenprodil, tác dụng phụ thuốc Ifenprodil, cách dùng thuốc Ifenprodil, liều dùng thuốc Ifenprodil

Hướng dẫn cách dùng thuốc Ifenprodil

Bạn nên dùng thuốc Ifenprodil theo lời khuyên của bác sĩ cũng như thông tin trên nhãn thuốc để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. Không dùng thuốc nhiều hơn, ít hơn hoặc quá lâu so với chỉ định.

Nếu có thắc mắc gì không rõ khi dùng thuốc Ifenprodil, bạn nên hỏi rõ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trong trường hợp nếu vô ý dùng thuốc Ifenprodil quá liều, cần gọi xe cấp cứu 115 hoặc đưa tới cơ quan Y tế gần nhất. Cần ghi lại những loại thuốc bạn đang sử dụng, kể cả thuốc kê toa và không có chỉ định.

Nếu bạn lỡ quên  dùng một liều thuốc Ifenprodil, khi vừa nhớ ra hãy dùng thuốc ngay. Nhưng nếu khi đó gần với liều tiếp theo, hãy cứ dùng liều kế tiếp theo như kế hoạch và bỏ qua lần thuốc đã quên. Đừng nên dùng liều gấp đôi.     

Liều lượng sử dụng thuốc Ifenprodil

Những thông tin về liều dùng thuốc Ifenprodil do Bác Sĩ Xanh chia sẻ dưới đây không thể thay thế cho chỉ định của bác sĩ. Bạn nên tuân thủ nghiêm túc lời khuyên của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc.

Liều dùng Ifenprodil cho người lớn

Thuốc uống

Liều dùng cho bệnh nhân mắc bệnh mạch máu ngoại biên

Dạng muối tartrate: Sử dụng 40-60 mg/ngày.

Liều dùng Ifenprodil  cho trẻ em

Liều dùng thuốc Ifenprodil  ở trẻ em vẫn chưa được kiểm nghiệm và kết luận. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ khi muốn cho trẻ dùng thuốc này.

Ifenprodil, mạch máu ngoại biên, thuốc Ifenprodil là gì, công dụng thuốc Ifenprodil, tác dụng phụ thuốc Ifenprodil, cách dùng thuốc Ifenprodil, liều dùng thuốc Ifenprodil

Các dạng và hàm lượng của thuốc Ifenprodil

Ifenprodil được bào chế thành những dạng và hàm lượng gồm:

Viên nén, thuốc uống: 20 mg.

Tác dụng phụ khi dùng Ifenprodil

Sau khi dùng thuốc Ibopamine, bạn có thể xuất hiện một số tác dụng phụ như:

Buồn ngủ; Nhức đầu;

Mất thăng bằng;

Rối loạn tiêu hóa;

Mẫn cảm quá mức và phát ban trên da;

Khô miệng; Mờ mắt;

Táo bón, mệt mỏi;

Khó khăn khi đi tiểu hoặc bí tiểu;

Giảm mỡ trong máu.

Ngoài những biểu hiện kể trên thuốc Ifenprodil vẫn còn có những tác dụng phụ khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tác dụng phụ của thuốc Ifenprodil hay xảy ra dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay. 

Những lưu ý khi dùng thuốc Ifenprodil

Trước khi bắt đầu dùng thuốc Ibrutinib, bạn nên trao đổi với bác sĩ nếu gặp những vấn đề như:

Đang uống các thuốc khác ( nên liệt kê ra lun cả các thuốc được kê toa và không được chỉ định, thuốc thảo dược và các thực phẩm chức năng);

Dị ứng với những thành phần có trong thuốc Ibrutinib;

Bạn đang hoặc từng có tiền sử mắc các bệnh lý nào đó, đặc biệt là Parkinson.

Đang trong thời gian mang thai, đang cho con bú hoặc dự kiến sắp mang thai;

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Ifenprodil

Ifenprodil thường do chuyên viên y tế bảo quản. Nếu dùng Ifenprodil tại nhà, bạn nên bảo quản theo chỉ dẫn của chuyên viên y tế. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Ifenprodil.

Việc tiêu hủy thuốc Ifenprodil cũng cần đúng nơi quy định. Không vứt thuốc Ifenprodil vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Ifenprodil đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa.

 

 

 

 

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay