Idoxiridin là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Idoxiridin

Thuốc Idoxiridin là một loại thuốc kháng khuẩn, giúp phòng tránh việc phát triển của virus herpes simplex. Nhờ vậy, lượng virus trong cơ thể sẽ giảm đáng kể.

Tác dụng của thuốc Idoxiridin là gì?

Thuốc Idoxiridin là một loại thuốc kháng khuẩn, giúp phòng tránh việc phát triển của virus herpes simplex. Nhờ vậy, lượng virus trong cơ thể sẽ giảm đáng kể.

Thuốc idoxuridin nhỏ mắt có tác dụng điều trị tình trạng nhiễm trùng mắt do virus herpes.

Idoxiridin, herpes simple, thuốc Idoxiridin là gì, công dụng thuốc Idoxiridin, tác dụng phụ thuốc Idoxiridin, cách dùng thuốc Idoxiridin, liều dùng thuốc Idoxiridin

Liều lượng sử dụng thuốc Idoxiridin

Liều dùng thuốc Idoxiridin cho người lớn

Thuốc nhỏ mắt

Liều dùng cho bệnh nhân bị viêm giác mạc do virus herpes simplex

Người lớn: bạn nhỏ 1 giọt dung dịch 0,1% vào mắt bị bệnh cách nhau mỗi tiếng;

Sau vài ngày, bạn giảm lượng dùng lại, chỉ dùng mỗi 2 giờ hoặc nhỏ 4 lần trong 1 ngày;

Duy trì việc điều trị tối thiểu 7 ngày.

Thuốc thoa ngoài da

Liều dùng cho bệnh nhân nhiễm virus herpes simplex và herpes zoster

Hỗn hợp 5%: bôi vào vùng da bị tổn thương 4 lần/ngày trong thời gian 4 ngày.

Liều dùng thuốc Idoxiridin cho trẻ em

Liều dùng thuốc Idoxiridin ở trẻ em vẫn chưa được kiểm nghiệm và kết luận. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ khi muốn cho trẻ dùng thuốc này.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Idoxiridin

Bạn dùng thuốc nhỏ mắt Idoxiridin theo như hướng dẫn của bác sĩ. Nếu có thắc mắc gì không rõ khi dùng thuốc Idoxiridin, bạn nên hỏi rõ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên rửa tay với xà phòng trước khi bắt đầu dùng thuốc. Bạn nên nhờ một ai đó giúp nhỏ mắt hoặc thông qua một chiếc gương để dễ dàng cho việc nhỏ mắt hơn.

Nếu có đeo kính áp tròng, bạn hãy lấy ra rồi mới nhỏ thuốc vào mắt. Sau đó, để tối thiểu 15 phút trước khi gắn lại kính.

Sau khi nhỏ thuốc Idoxiridin, bạn đặt một ngón tay ở góc mắt xoa nhẹ nhàng để yên tay trong 2-3 phút nhằm tránh không cho thuốc thoát ra ngoài. Thực hiện như vậy cho mắt còn lại theo chỉ định hoặc nếu phải dùng liều nhiều hơn 1 giọt.

Idoxiridin, herpes simple, thuốc Idoxiridin là gì, công dụng thuốc Idoxiridin, tác dụng phụ thuốc Idoxiridin, cách dùng thuốc Idoxiridin, liều dùng thuốc Idoxiridin

Thay thế nắp ống sau mỗi lần dùng. Bạn nên bỏ dung dịch thuốc thấy có màu nâu, đục hoặc có các hạt bụi. Nếu bạn đang dùng thuốc dùng cho mắt khác, chờ ít nhất 5-10 phút rồi mới sử dụng những thuốc khác.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Idoxiridin

Ngừng dùng thuốc Idoxiridin và báo với bác sĩ nếu bạn gặp những tác dụng phụ như: rát, đau nhức, nhạy cảm với ánh sáng, mờ mắt, ngứa mắt, sưng mí mắt.

Ngoài những biểu hiện kể trên thuốc Idoxiridin dùng tại chỗ vẫn còn có những tác dụng phụ khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tác dụng phụ của thuốc Hypromellose dùng tại chỗ hay xảy ra dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay.  

Những lưu ý khi dùng thuốc Idoxiridin

Trước khi bắt đầu dùng thuốc Idoxiridin, bạn nên trao đổi với bác sĩ nếu gặp những vấn đề như:

Dị ứng với những thành phần có trong thuốc Idoxiridin;

Đang uống các thuốc khác ( nên liệt kê ra lun cả các thuốc được kê toa và không được chỉ định, thuốc thảo dược và các thực phẩm chức năng);

Bạn đang hoặc từng có tiền sử mắc các bệnh lý nào đó.

Muốn dùng thuốc Idoxiridin cho trẻ em hoặc người cao tuổi;

Đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự kiến sắp mang thai;

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Idoxiridin

Thuốc Idoxiridin luôn được khuyến cáo nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc Idoxiridin trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc.

Việc tiêu hủy thuốc Idoxiridin cũng cần đúng nơi quy định. Không vứt thuốc Idoxiridin vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Idoxiridin đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa.

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay