Idarac® là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Idarac®

Thuốc Idarac® là loại thuốc có chứa hoạt chất floctafenine, có tác dụng giảm đau kháng viêm không chứa thành phần steroid (NSAID).

Tác dụng của thuốc Idarac® là gì?

Thuốc Idarac® là loại thuốc có chứa hoạt chất floctafenine, có tác dụng giảm đau kháng viêm không chứa thành phần steroid (NSAID). Thuốc Idarac® thường có tác dụng giảm các cơn đau ở đau mức độ nhẹ hoặc trung bình do những vấn đề sức khỏe.

Idarac®, giảm đau, thuốc Idarac là gì, công dụng thuốc Idarac, tác dụng phụ thuốc Idarac, cách dùng thuốc Idarac, liều dùng thuốc Idarac

Liều lượng sử dụng thuốc Idarac®

Liều dùng thuốc Idarac® cho người lớn

Liều khuyến cáo lên đến 1,2 g mỗi ngày, có thể chia thành nhiều lần uống trong ngày. Đối với người cao tuổi, cần giảm liều dùng thuốc Idarac®.

Liều dùng thuốc Idarac® cho trẻ em

Liều dùng thuốc Idarac® ở trẻ em vẫn chưa được kiểm nghiệm và kết luận. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ khi muốn cho trẻ dùng thuốc này.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Idarac®

Bạn nên dùng thuốc Idarac® theo lời khuyên của bác sĩ cũng như thông tin trên nhãn thuốc để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. Không dùng thuốc nhiều hơn, ít hơn hoặc quá lâu so với chỉ định.

Nếu có thắc mắc gì không rõ khi dùng thuốc Idarac®, bạn nên hỏi rõ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trong trường hợp nếu vô ý dùng thuốc Idarac® quá liều, cần gọi xe cấp cứu 115 hoặc đưa tới cơ quan Y tế gần nhất. Cần ghi lại những loại thuốc bạn đang sử dụng, kể cả thuốc kê toa và không có chỉ định.

Nếu bạn lỡ quên  dùng một liều thuốc Idarac®, khi vừa nhớ ra hãy dùng thuốc ngay. Nhưng nếu khi đó gần với liều tiếp theo, hãy cứ dùng liều kế tiếp theo như kế hoạch và bỏ qua lần thuốc đã quên. Đừng nên dùng liều gấp đôi.   

Idarac®, giảm đau, thuốc Idarac là gì, công dụng thuốc Idarac, tác dụng phụ thuốc Idarac, cách dùng thuốc Idarac, liều dùng thuốc Idarac

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Idarac®

Tương tự những loại thuốc khác, Idarac® có thể dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên, đa số những tác dụng phụ của thuốc đều hiếm gặp và không cần tiến hành điều trị. Dù vậy, bạn vẫn cần hỏi ý kiến của bác sĩ nếu có vấn đề gì trong quá trình dùng thuốc.

Thuốc Idarac® có thể khiến bệnh nhân gặp phải một số tác dụng phụ như:

Rối loạn tiêu hóa;

Ảnh hưởng tới thần kinh trung ương;

Tiểu ra máu;

Các phản ứng quá mẫn với thuốc;

Hoại tử biểu mô nhiễm độc;

Viêm tụy;

Rối loạn máu;

Viêm phế nang;

Phù nề;

Nhiễm độc thận;

Hội chứng Stevens-Johnson;

Tăng bạch cầu eosin.

Nhạy cảm với ánh sáng;

Ngoài những biểu hiện kể trên thuốc Idarac® vẫn còn có những tác dụng phụ khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tác dụng phụ của thuốc Idarac® hay xảy ra dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay.   

Những lưu ý khi dùng thuốc Idarac®

Khi bác sĩ kê toa thuốc Idarac®, bạn nên báo với bác sĩ nếu có những vấn đề sau:

Đang uống các thuốc khác ( nên liệt kê ra lun cả các thuốc được kê toa và không được chỉ định, thuốc thảo dược và các thực phẩm chức năng);

Đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự kiến sắp mang thai;

Dị ứng với những thành phần có trong thuốc Idarac®;

Bạn đang hoặc từng có tiền sử mắc các bệnh lý nào đó.

Muốn dùng thuốc Idarac® cho trẻ em hoặc người cao tuổi;

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Idarac®

Thuốc Idarac® luôn được khuyến cáo nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc Idarac® trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Idarac®.

Việc tiêu hủy thuốc Idarac® cũng cần đúng nơi quy định. Không vứt thuốc Idarac® vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Idarac® đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa.

 

Bấm để gọi ngay