Ibutilide là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Ibutilide

Ibutilide là mộ loại thuốc có tác dụng chống loạn nhịp tim, điều chỉnh vấn đề tim đập bất thường. Ibutilide giúp giữ cho tim luôn

Tác dụng của Ibutilide là gì?

Ibutilide là mộ loại thuốc có tác dụng chống loạn nhịp tim, điều chỉnh vấn đề tim đập bất thường. Ibutilide giúp giữ cho tim luôn hoạt động ổn định ở những bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim tâm nhĩ. Ibutilide được dùng khi tâm nhĩ bị rung. Ngoài ra, Ibutilide còn được dùng cho những mục đích chữa trị khác.

Ibutilide, rối loạn nhịp tim, thuốc Ibutilide là gì, công dụng thuốc Ibutilide, tác dụng phụ thuốc Ibutilide, cách dùng thuốc Ibutilide, liều dùng thuốc Ibutilide

Hướng dẫn cách dùng thuốc Ibutilide

Bệnh nhân sẽ được tiêm Ibutilide vào tĩnh mạch.

Ibutilide cũng có nguy cơ làm loạn nhịp tim, ảnh hưởng đến tính mạng. Bệnh nhân sẽ được liên tục theo dõi nhịp tim qua điện tâm đồ để kịp thời xử lý những vấn đề bất ngờ xảy ra. Thiết bị cấp cứu tim cũng được sẵn sàng cho trường hợp khẩn cấp.

Có thể bệnh nhân sẽ cần được theo dõi nhịp tim vài giờ sau khi đã dừng việc tiêm Ibutilide.

Liều lượng sử dụng thuốc Ibutilide

Những thông tin về liều dùng thuốc Ibutilide do Bác Sĩ Xanh chia sẻ dưới đây không thể thay thế cho chỉ định của bác sĩ. Bạn nên tuân thủ nghiêm túc lời khuyên của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc. 

Liều dùng Ibutilide cho người lớn

Liều dùng cho bệnh nhân bị rung nhĩ

Liều khởi đầu:

Nặng hơn 60kg: bệnh nhân được tiêm tĩnh mạch 1 mg trong 10 phút.

Nhẹ hơn 60 kg: bệnh nhân được tiêm tĩnh mạch 0,01 mg/kg trong 10 phút.

Liều dùng cho bệnh nhân bị cuồng nhĩ

Liều khởi đầu:

Trên 60 kg: bệnh nhân được tiêm tĩnh mạch 1 mg trong 10 phút.

Nhẹ hơn 60 kg: bệnh nhân được tiêm tĩnh mạch 0,01 mg/kg trong 10 phút.

Liều dùng Ibutilide cho trẻ em

Liều dùng thuốc Ibutilide ở trẻ em vẫn chưa được kiểm nghiệm và kết luận. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ khi muốn cho trẻ dùng thuốc này.

Ibutilide, rối loạn nhịp tim, thuốc Ibutilide là gì, công dụng thuốc Ibutilide, tác dụng phụ thuốc Ibutilide, cách dùng thuốc Ibutilide, liều dùng thuốc Ibutilide

Các dạng và hàm lượng của thuốc Ibutilide

Ibutilide được bào chế thành những dạng và hàm lượng gồm:

Dung dịch, thuốc tiêm: 0.1 mg/mL.

Tác dụng phụ khi dùng Ibutilide

Sau khi dùng thuốc Ibopamine, bạn có thể xuất hiện một số tác dụng phụ như: phát ban da; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.

Bác sĩ sẽ theo dõi nghiêm ngặc qua màn hình trung tâm cũng như những thiết bị y tế khác nhằm xác định những tác dụng phụ nghiêm trọng. Cần nói cho bác sĩ biết nếu bạn khó thở hoặc mệt như sắp ngất xỉu.

Một số tác dụng phụ nhẹ hơn có thể xảy ra là: đau đầu hoặc  buồn nôn.

Ngoài những biểu hiện kể trên thuốc Ibutilide vẫn còn có những tác dụng phụ khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tác dụng phụ của thuốc Ibutilide hay xảy ra dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay. 

Những lưu ý khi dùng thuốc Ibutilide

Trước khi bắt đầu dùng thuốc Ibrutinib, bạn nên trao đổi với bác sĩ nếu gặp những vấn đề như:

Đang uống các thuốc khác ( nên liệt kê ra lun cả các thuốc được kê toa và không được chỉ định, thuốc thảo dược và các thực phẩm chức năng);

Dị ứng với những thành phần có trong thuốc Ibrutinib;

Bạn đang hoặc từng có tiền sử mắc các bệnh lý nào đó.

Đã dùng thuốc chữa bệnh nhịp tim trong 4 giờ.

Đang trong thời gian mang thai, đang cho con bú hoặc dự kiến sắp mang thai;

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Ibutilide

Ibutilide thường do chuyên viên y tế bảo quản. Nếu dùng Ibutilide tại nhà, bạn nên bảo quản theo chỉ dẫn của chuyên viên y tế. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Ibutilide.

Việc tiêu hủy thuốc Ibutilide cũng cần đúng nơi quy định. Không vứt thuốc Ibutilide vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Ibutilide đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa.

 

 

 

 

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay