Hyoscine Butylbromide là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Hyoscine Butylbromide

Thuốc Hyoscine Butylbromide có tác dụng điều trị và giảm co thắt dạ dày, ống tiêu hóa, bàng quang. Ngoài ra, thuốc này còn có khả năng làm giảm triệu chứng ruột

Tác dụng của thuốc Hyoscine Butylbromide là gì?

Thuốc Hyoscine Butylbromide có tác dụng điều trị và giảm co thắt dạ dày, ống tiêu hóa, bàng quang. Ngoài ra, thuốc này còn có khả năng làm giảm triệu chứng ruột kích thích (IBS). Người bệnh có thể mua Hyoscine Butylbromide tại các nhà thuốc mà không cần toa thuốc của bác sĩ.

Hyoscine Butylbromide, co thắt dạ dày, bàng quang, thuốc Hyoscine Butylbromide là gì, công dụng thuốc Hyoscine Butylbromide, tác dụng phụ thuốc Hyoscine Butylbromide, cách dùng thuốc Hyoscine Butylbro

Hướng dẫn cách dùng thuốc Hyoscine Butylbromide

Bạn nên dùng thuốc Hyoscine Butylbromide theo lời khuyên của bác sĩ cũng như thông tin trên nhãn thuốc. Uống trước hoặc sau khi ăn mõi ngày một lần hoặc theo lời khuyên của bác sĩ. Bạn nên nuốt nguyên viên thuốc và không được nghiền nát.

Liều lượng sử dụng thuốc Hyoscine Butylbromide

Những thông tin về liều dùng thuốc Hyoscine Butylbromide do Bác Sĩ Xanh chia sẻ dưới đây không thể thay thế cho chỉ định của bác sĩ. Bạn nên tuân thủ nghiêm túc lời khuyên của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc. 

Liều dùng thuốc Hyoscine Butylbromide đối với người lớn

Liều dùng thuốc Hyoscine Butylbromide cho người lớn:

Uống 2 viên Hyoscine Butylbromide 4 lần/ngày hoặc theo lời khuyên của bác sĩ;

Để chữa tình trạng ruột kích thích (IBS), bạn có thể dùng liều khởi đầu thấp, uống 1 viên, mỗi ngày 3 lần, sau đó sẽ dần tăng liều.

Liều dùng thuốc Hyoscine Butylbromide đối với trẻ em

Liều dùng thuốc Hyoscine Butylbromide cho trẻ nhỏ vẫn chưa được kết luận. Thuốc có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nên cần hiểu rõ trước khi dùng cho trẻ hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.  

Các dạng và hàm lượng của thuốc Hyoscine Butylbromide

Hyoscine Butylbromide được bào chế thành những dạng và hàm lượng: viên nén là 10 mg.

Hyoscine Butylbromide, co thắt dạ dày, bàng quang, thuốc Hyoscine Butylbromide là gì, công dụng thuốc Hyoscine Butylbromide, tác dụng phụ thuốc Hyoscine Butylbromide, cách dùng thuốc Hyoscine Butylbro

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Hyoscine Butylbromide

Ngừng dùng thuốc Hyoscine Butylbromide và báo với bác sĩ nếu bạn gặp những tác dụng phụ nặng nề nhưng khó xảy ra (tỉ lệ xảy ra từ 1/1000 đến 1/100):

Loạn nhịp tim;

Nổi các đốm nhỏ trên tay và chân;

Khô miệng;

Các triệu chứng dị ứng như mề đay, ngứa, đỏ da.

Tác dụng phụ hiếm gặp sau khi dùng thuốc Hyoscine Butylbromide (tỉ lệ gặp phải từ 1/10000 đến 1/1000):

Tiểu khó (bí tiểu), đau rát khi đi tiểu;

Khó thở, chóng mặt hoặc như muốn ngất xỉu (sốc);

Đau mắt đỏ, nhìn mờ.

Tác dụng phụ khó có thể dự đoán trước được trong quá trình dùng thuốc Hyoscine Butylbromide:

Phản ứng nhạy cảm quá mức của cơ thể như hẹp đường thở (co thắt phế quản);

Phát ban hoặc quá mẫn cảm với thuốc.

Sưng môi, miệng, lưỡi

Ngoài những biểu hiện kể trên thuốc Hyoscine Butylbromide dùng tại chỗ vẫn còn có những tác dụng phụ khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tác dụng phụ của thuốc Hyoscine Butylbromide dùng tại chỗ hay xảy ra dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay.  

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Hyoscine Butylbromide

Thuốc Hyoscine Butylbromide luôn được khuyến cáo nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc Hyoscine Butylbromide trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc.

Việc tiêu hủy thuốc Hyoscine Butylbromide cũng cần đúng nơi quy định. Không vứt thuốc Hyoscine Butylbromide vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Hyoscine Butylbromide đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa.

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay