Hydrocodone là thuốc gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Hydrocodone có tác dụng giảm đau ở mức độ nghiêm trọng. Hydrocodone là một thuốc giảm đau gây nghiện, tác động lên não để thay đổi cảm nhận của cơ thể và phản ứng với cơn đau.

Tác dụng của thuốc Hydrocodone là gì?

Hydrocodone có tác dụng giảm đau ở mức độ nghiêm trọng. Hydrocodone là một thuốc giảm đau gây nghiện, tác động lên não để thay đổi cảm nhận của cơ thể và phản ứng với cơn đau.

Bạn không nên dùng những thuốc Hydrocodone phóng thích kéo dài để giảm đau nhẹ hoặc sẽ giảm đi sau vài ngày.

Hydrocodone, giảm đau, thuốc Hydrocodone là gì, công dụng thuốc Hydrocodone, tác dụng phụ thuốc Hydrocodone, cách dùng thuốc Hydrocodone, liều dùng thuốc Hydrocodone

Hướng dẫn cách dùng thuốc Hydrocodone

Bạn nên dùng thuốc này thường xuyên, bằng cách uống sau mỗi 12 giờ trước hoặc sau khi ăn. Nếu bạn bị buồn nôn, nên uống cùng thức ăn. Hãy hỏi bác sĩ về các cách giảm buồn nôn.

Đừng nghiền, nhai mà hãy nuốt viên nang để có thể giải phóng hoạt chất trong thuốc cùng lúc, làm giảm tác dụng phụ.

Liều lượng tùy theo tình trạng sức khỏe và đáp ứng yêu cầu điều trị. Không tăng liều hoặc dùng thường xuyên hơn so với chỉ định vì sẽ làm tăng nguy cơ tác dụng phụ. Thuốc Hydrocodone hoạt động tốt nhất nếu uống ngay khi cơn đau xảy ra. Nếu bạn chờ khi cơn đau đã nặng, thuốc có thể không phát huy hiệu quả.

Trước khi dùng thuốc Hydrocodone, hãy hỏi bác sĩ liệu bạn có nên dừng thuốc gây nghiện khác hay không. Để tăng khả năng giảm đau, bác sĩ sẽ chỉ định dùng những thuốc giảm đau tác dụng nhanh (như acetaminophen, ibuprofen).

Khi thuốc Hydrocodone dùng trong thời gian dài, có thể sẽ hết hiệu quả. Trao đổi với bác sĩ nếu tình trạng không cải thiện.

Cùng với lợi ích, Hydrocodone có thể gây nghiện. Nguy cơ này càng tăng lên nếu bạn từng nghiện rượu hoặc ma túy.

Liều lượng sử dụng thuốc Hydrocodone

Liều dùng thuốc Hydrocodone đối với người lớn

Liều dùng để giảm đau:

Hydrocodone dạng phóng thích kéo dài sẽ do các bác sĩ chỉ định điều trị các cơn đau mãn tính.

Liều khởi đầu: Uống 10 mg/12 giờ.

Liều dùng thuốc Hydrocodone đối với trẻ em

Liều dùng thuốc Hydrocodone cho trẻ em vẫn chưa có kết luận. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ khi muốn dùng thuốc này cho trẻ.

Hydrocodone, giảm đau, thuốc Hydrocodone là gì, công dụng thuốc Hydrocodone, tác dụng phụ thuốc Hydrocodone, cách dùng thuốc Hydrocodone, liều dùng thuốc Hydrocodone

Các dạng và hàm lượng của thuốc Hydrocodone

Thuốc Hydrocodone được bào chế thành những dạng và hàm lượng:

Viên nén phóng thích kéo dài: 10 mg, 15 mg, 20 mg, 30 mg, 40 mg, 50 mg.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Hydrocodone

Bạn cần đến bệnh viện nay nếu có bất cứ phản ứng phu xuất hiện sau khi dùng Hydrocodone như táo bón, buồn nôn, buồn ngủ, mệt mỏi, nhức đầu, đau bụng.

Ngoài những biểu hiện kể trên thuốc Hydrocodone vẫn còn có những tác dụng phụ khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tác dụng phụ của thuốc Hydrocodone hay xảy ra dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay.    

Những lưu ý khi dùng thuốc Hydrocodone

Trước khi bắt đầu dùng thuốc Hydrocodone, bạn nên báo với bác sĩ nếu gặp những vấn đề như:

Dị ứng với những thành phần có trong thuốc Hydrocodone;

Đang uống các thuốc khác; kể cả vitamin và thực phẩm chức năng;

Mắc các bệnh lý tắc nghẽn hoặc hẹp dạ dày, ruột hoặc liệt ruột; từng bị huyết áp thấp; tiểu khó; bệnh tuyến giáp, túi mật, tụy, gan hoặc thận;

Đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự kiến sắp mang thai;

Nếu bạn sắp phẫu thuật, dù là nha khoa, hãy nói cho bác sĩ rằng bạn đang uống Hydrocodone;

Thuốc Hydrocodone có thể khiến bạn buồn ngủ. Đừng điều khiển máy móc cho đến khi thuốc hết tác dụng.

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Hydrocodone

Thuốc Hydrocodone luôn được khuyến cao nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc Hydrocodone trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Hydrocodone.

Việc tiêu hủy thuốc Hydrocodone cũng cần đúng nơi quy định. Không vứt thuốc Hydrocodone vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Hydrocodone đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa.

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay