Hirmen® là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc Hirmen® thường được dùng để điều trị những trường hợp như: Đau thần kinh, đau khớp, đau cơ; Tê tay & chân; Mắt đau mỏi; Tê phù, táo bón;....

Tác dụng của thuốc Hirmen® là gì?

Thuốc Hirmen® thường được dùng để điều trị những trường hợp như:

Đau thần kinh, đau khớp, đau cơ;

Tê tay & chân; Mắt đau mỏi;

Tê phù, táo bón;

Bổ sung vitamin B1 ở những người: mệt mỏi, sau khi bị bệnh, đang mang thai hoặc cho con bú.

Hirmen®, Đau thần kinh, Tê phù

Liều lượng sử dụng thuốc Hirmen®

Những thông tin về liều dùng thuốc Hirmen® Bác Sĩ Xanh chia sẻ dưới đây không thể thay thế cho chỉ định của bác sĩ. Bạn nên tuân thủ nghiêm túc lời khuyên của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi uống thuốc.

Liều dùng thuốc Hirmen® đối với người lớn

Liều khuyến cáo: Uống 1 viên, 2 lần/ngày.

Liều dùng thuốc Hirmen® đối với trẻ em

Liều khuyến cáo:

Trẻ trên 8 tuổi: Uống 1 viên, 2 lần/ngày.

Trẻ dưới 8 tuổi hiện vẫn chưa có kết luận về liều dùng thuốc Hirmen®. Bạn nên tìm hiểu rõ trước khi dùng thuốc cho trẻ hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chi tiết. 

Hướng dẫn cách dùng thuốc Hirmen®

Bạn nên dùng thuốc Hirmen® theo lời khuyên của bác sĩ cũng như thông tin trên nhãn thuốc để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. Không dùng thuốc nhiều hơn, ít hơn hoặc quá lâu so với chỉ định.

Nếu có thắc mắc gì không rõ khi dùng thuốc Hirmen®, bạn nên hỏi rõ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trong trường hợp nếu vô ý dùng thuốc Hirmen® quá liều, cần gọi xe cấp cứu 115 hoặc đưa tới cơ quan Y tế gần nhất. Cần ghi lại những loại thuốc bạn đang sử dụng, kể cả thuốc kê toa và không có chỉ định.

Nếu bạn lỡ quên  dùng một liều thuốc Hirmen®, khi vừa nhớ ra hãy dùng thuốc ngay. Nhưng nếu khi đó gần với liều tiếp theo, hãy cứ dùng liều kế tiếp theo như kế hoạch và bỏ qua lần thuốc đã quên. Đừng nên dùng liều gấp đôi.  

Hirmen®, Đau thần kinh, Tê phù     

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Hirmen®

Tương tự những loại thuốc khác, Hirmen® có thể dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên, đa số những tác dụng phụ của thuốc đều hiếm gặp và không cần tiến hành điều trị. Dù vậy, bạn vẫn cần hỏi ý kiến của bác sĩ nếu có vấn đề gì trong quá trình dùng thuốc.

Thuốc Hirmen® có thể khiến bệnh nhân gặp phải một số tác dụng phụ như:

Phản ứng huyết học;

Viêm miệng;

Tăng axit uric máu;

Loét dạ dày;

Suy giảm khả năng dung nạp glucose;

Các biểu hiện của bệnh thần kinh.

Suy gan; Bệnh thần kinh cảm giác;

Ngoài những biểu hiện kể trên thuốc Hirmen® vẫn còn có những tác dụng phụ khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tác dụng phụ của thuốc Hirmen® hay xảy ra dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay. 

Những lưu ý khi dùng thuốc Hirmen®

Khi bác sĩ kê toa thuốc Hirmen®, bạn nên báo với bác sĩ nếu có những vấn đề sau:

Dị ứng với những thành phần có trong thuốc Hirmen®;

Đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự kiến sắp mang thai;

Bạn đang hoặc từng có tiền sử mắc các bệnh lý nào đó.

Muốn dùng thuốc Hirmen® cho trẻ em hoặc người cao tuổi;

Đang uống các thuốc khác ( nên liệt kê ra lun cả các thuốc được kê toa và không được chỉ định, thuốc thảo dược và các thực phẩm chức năng);

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Hirmen®

Thuốc Hirmen® luôn được khuyến cao nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc Hirmen® trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Hirmen®.

Việc tiêu hủy thuốc Hirmen® cũng cần đúng nơi quy định. Không vứt thuốc Hirmen® vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Hirmen® đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa.

 

 

 

Bấm để gọi ngay