Hiconcil® là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc Hiconcil® có tác dụng điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, gồm các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, tai mũi họng, kể cả các tình trạng nhiễm khuẩn thận và tiết niệu, phụ khoa, tiêu hóa và mật.

Tác dụng của thuốc Hiconcil® là gì?

Thuốc Hiconcil® có tác dụng điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, gồm các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, tai mũi họng, kể cả các tình trạng nhiễm khuẩn thận và tiết niệu, phụ khoa, tiêu hóa và mật.

Hiconcil® còn được sử dụng để chữa trị các trường hợp viêm màng não, nhiễm trùng huyết và viêm nội tâm mạc dưới dạng chuyển tiếp khi đã dùng dạng tiêm.

Hiconcil®, nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm màng não

Liều lượng sử dụng thuốc Hiconcil®

Liều dùng thuốc Hiconcil® đối với người lớn

Uống 1 đến 1,5g hay 2g/ngày, chia ra làm 2 -3 lần uống.

Nếu bị suy thận, bạn uống 8 tới 15 mg/kg thuốc trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 giờ/lần hoặc vẫn sử dụng liều bình thường nhưng khoảng cách giữa các liều tăng lên.

Liều dùng cho bệnh nhân bị nhiễm trùng nghiêm trọng hoặc mạn tính: Uống 2g/ngày.

Liều dùng cho bệnh nhân điều trị chuyển tiếp viêm nội tâm mạc và nhiễm trùng huyết, viêm màng não

Liều tối đa 6g/ngày.

Liều dùng thuốc Hiconcil® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng đối với trẻ bị nhiễm trùng nghiêm trọng hoặc mạn tính: Uống nhiều nhất là 100 mg/kg/ngày, chia thành 3 -4 liều.

Liều dùng đối với trẻ điều trị chuyển tiếp  viêm nội tâm mạc hoặc nhiễm trùng huyết, viêm màng não

Uống nhiều nhất là 150 mg/kg/ngày.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Hiconcil®

Bạn nên dùng thuốc Hiconcil®theo lời khuyên của bác sĩ cũng như thông tin trên nhãn thuốc để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. Không dùng thuốc nhiều hơn, ít hơn hoặc quá lâu so với chỉ định.

Đối với thuốc Hiconcil® dạng viên nang, bạn uống trước bữa ăn cùng một ít nước. Còn thuốc Hiconcil® dạng bột pha sirô, bạn đổ nước khoáng hoặc lọc vào chai tới vạch trên chai, rồi lắc đều để bột thuốc hòa tan hoàn toàn. Khi đó dung dịch thuốc trong lọ là 60 ml ( tương đương 12 muỗng lường). Sirô pha xong có thể giữ trong thời gian 1 tuần ở nhiệt bình thường.

Nếu có thắc mắc gì không rõ khi dùng thuốc Hiconcil®, bạn nên hỏi rõ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trong trường hợp nếu vô ý dùng thuốc Hiconcil®  quá liều, cần gọi xe cấp cứu 115 hoặc đưa tới cơ quan Y tế gần nhất. Cần ghi lại những loại thuốc bạn đang sử dụng, kể cả thuốc kê toa và không có chỉ định.

Nếu bạn lỡ quên  dùng một liều thuốc Hiconcil®, khi vừa nhớ ra hãy dùng thuốc ngay. Nhưng nếu khi đó gần với liều tiếp theo, hãy cứ dùng liều kế tiếp theo như kế hoạch và bỏ qua lần thuốc đã quên. Đừng nên dùng liều gấp đôi.     

Hiconcil®, nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm màng não

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Hiconcil®

Tương tự những loại thuốc khác, Hiconcil® có thể dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn như

Buồn nôn; Tiêu chảy;

Dị ứng, khó thở, sốc phản vệ;

Nhiễm nấm Candida;

Viêm thận kẽ;

Thiếu máu; Giảm bạch cầu, tiểu cầu;

Viêm đại tràng giả mạc

Ngoài những biểu hiện kể trên thuốc Hiconcil® vẫn còn có những tác dụng phụ khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tác dụng phụ của thuốc Hiconcil® hay xảy ra dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay. 

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Hiconcil®

Thuốc Hiconcil® luôn được khuyến cao nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc Hiconcil® trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Hiconcil®.

Việc tiêu hủy thuốc Hiconcil® cũng cần đúng nơi quy định. Không vứt thuốc Hiconcil® vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Hiconcil® đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa.

 

 

Bấm để gọi ngay