Hexaspray® là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc Hexaspray® thường được dùng trong các trường hợp điều trị triệu chứng cục bộ ở những bệnh lý rối loạn cấp tính ở miệng.

Tác dụng của thuốc Hexaspray® là gì?

Thuốc Hexaspray® thường được dùng trong các trường hợp điều trị triệu chứng cục bộ ở những bệnh lý rối loạn cấp tính ở miệng.

Bên cạnh đó, thuốc Hexaspray® vẫn còn một số tác dụng khác không được liệt nhưng đã được phê duyệt và được phép chỉ định dùng cho bệnh nhân. Bạn chỉ dùng thuốc này khi có ý kiến của bác sĩ.

Hexaspray®, răng miệng

Liều lượng sử dụng thuốc Hexaspray®

Những thông tin về liều dùng thuốc Heptamyl® Bác Sĩ Xanh chia sẻ trong bài viết này không thể dùng để thay thế cho chỉ định của bác sĩ. Hãy luôn tuân thủ lời khuyên của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi uống thuốc.

Liều dùng thuốc Hexaspray® đối với  người lớn

Bạn nên xịt thuốc Hexaspray® 3 lần mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Hexaspray® cho trẻ em

Liều dùng thông thường đối với  trẻ em mắc bệnh:

Trẻ nhỏ trên 30 tháng: Bạn xịt cho trẻ 3 lần/ngày.

Cho đến nay, công dụng và sự an toàn của thuốc Hexaspray® đối với trẻ em vẫn chưa được kiểm định. Bạn nên tìm hiểu rõ trước khi dùng thuốc cho trẻ hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.  

Hướng dẫn cách dùng thuốc Hexaspray®

Trước mỗi lần dùng thuốc Hexaspray® bạn nên lắc đều lọ thuốc, khi xịt bạn cầm giữ thẳng lọ thuốc. Sau khi xoay đầu, bạn mở miệng rồi bấm nút để thuốc phun thẳng vào họng.  Mỗi ngày bạn phun 2 lần thuốc và không dùng liên tiếp quá 5 ngày. Nếu có thắc mắc gì không rõ khi dùng thuốc Hexaspray®, bạn nên hỏi rõ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trong trường hợp nếu vô ý dùng thuốc Hexaspray® quá liều, cần gọi xe cấp cứu 115 hoặc đưa tới cơ quan Y tế gần nhất. Cần ghi lại những loại thuốc bạn đang sử dụng, kể cả thuốc kê toa và không có chỉ định.

Nếu bạn lỡ quên  dùng một liều thuốc Hexaspray®, khi vừa nhớ ra hãy dùng thuốc ngay. Nhưng nếu khi đó gần với liều tiếp theo, hãy cứ dùng liều kế tiếp theo như kế hoạch và bỏ qua lần thuốc đã quên. Đừng nên dùng liều gấp đôi. 

Hexaspray®, răng miệng     

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Hexaspray®

Khi sử dụng Hexaspray® bạn sẽ không xảy ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Dù vậy, trong một số trường hợp hiếm gặp, bệnh nhân vẫn xảy ra tác dụng phụ. Nếu muốn tìm kiểu kỹ hơn về tác dụng phụ của thuốc Hexaspray®, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Những lưu ý khi dùng thuốc Hexaspray®

Thuốc Hexaspray® cần đặc biệt chú ý khi sử dụng trong những trường hợp như:

Quá mẫn với các thành phần của thuốc hay loại thuốc nào đó.

Muốn dùng thuốc Hexaspray® cho trẻ em hoặc người cao tuổi;

Đang uống các thuốc khác ( nên liệt kê ra lun cả các thuốc được kê toa và không được chỉ định, thuốc thảo dược và các thực phẩm chức năng);

Đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự kiến sắp mang thai;

Bạn đang hoặc từng có tiền sử mắc các bệnh lý nào đó.

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Hexaspray®

Thuốc Hexaspray® luôn được khuyến cao nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc Hexaspray® trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Hexaspray®.

Việc tiêu hủy thuốc Hexaspray® cũng cần đúng nơi quy định. Không vứt thuốc Hexaspray® vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Hexaspray® đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa.

 

Bấm để gọi ngay