Hexapneumine® là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Hexapneumine® thường được dùng trong trường hợp điều trị ho khan, đặc biệt là những biểu hiện thường xuất hiện vào ban đêm.

Tác dụng của thuốc Hexapneumine® là gì?

Hexapneumine® thường được dùng trong trường hợp điều trị ho khan, đặc biệt là những biểu hiện thường xuất hiện vào ban đêm.

Bên cạnh đó, thuốc Hexapneumine® vẫn còn một số tác dụng khác không được liệt nhưng đã được phê duyệt và được phép chỉ định dùng cho bệnh nhân. Bạn chỉ dùng thuốc này khi có ý kiến của bác sĩ.

Hexapneumine®, ho khan, thuốc Hexapneumine là gì, công dụng thuốc Hexapneumine, tác dụng phụ thuốc Hexapneumine, cách dùng thuốc Hexapneumine, liều dùng thuốc Hexapneumine

Liều lượng sử dụng thuốc Hexapneumine®

Liều dùng thuốc Hexapneumine® cho người lớn

Thuốc này phát huy hiệu quả tốt nhất khi ho và dùng cách nhau tối thiểu 4 giờ.

Liều dùng thuốc Hexapneumine® cho trẻ em

Thuốc này phát huy hiệu quả tốt nhất khi trẻ bị ho và bạn phải cho trẻ uống mỗi liều cách nhau tối thiểu 4 giờ.

Liều dùng cho trẻ dưới 15 tuổi vẫn chưa được kiểm nghiệm và kết luận. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có ý định cho trẻ uống thuốc này.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Hexapneumine®

Bạn nên dùng thuốc Hexapneumine® theo lời khuyên của bác sĩ cũng như thông tin trên nhãn thuốc để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. Không dùng thuốc nhiều hơn, ít hơn hoặc quá lâu so với chỉ định.

Bạn có thể uống Hexapneumine® trước hoặc sau khi ăn. Tuy nhiên, bạn nên uống khi đã ăn xong để giảm hiện tượng kích ứng dạ dày. Ngoài ra, bạn nên uống cả viên Hexapneumine® cùng 1 ly nước đầy.

Trong trường hợp nếu vô ý dùng thuốc Hexapneumine® quá liều, cần gọi xe cấp cứu 115 hoặc đưa tới cơ quan Y tế gần nhất. Cần ghi lại những loại thuốc bạn đang sử dụng, kể cả thuốc kê toa và không có chỉ định.

Nếu bạn lỡ quên  dùng một liều thuốc Hexapneumine® khi vừa nhớ ra hãy dùng thuốc ngay. Nhưng nếu khi đó gần với liều tiếp theo, hãy cứ dùng liều kế tiếp theo như kế hoạch và bỏ qua lần thuốc đã quên. Đừng nên dùng liều gấp đôi.    

Hexapneumine®, ho khan, thuốc Hexapneumine là gì, công dụng thuốc Hexapneumine, tác dụng phụ thuốc Hexapneumine, cách dùng thuốc Hexapneumine, liều dùng thuốc Hexapneumine
    

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Hexapneumine®

Thuốc Hexapneumine® có thể gây ra những tác dụng phụ như táo bón, buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn,  co thắt phế quản, dị ứng, suy hô hấp. Quá liều điều trị, bệnh nhân dễ bị lệ thuộc thuốc và mắc phải hội chứng cai thuốc khi dừng uống.

Buồn ngủ ban ngày;

Tác dụng atropine khiến chất tiết phế quản đặc hơn, khô miệng, táo bón, bí tiểu, lú lẫn hoặc dễ bị kích động;

Không dung nạp tiêu hóa.

Những tác dụng phụ hiếm gặp của thuốc Hexapneumine®:

Một vài trường hợp rối loạn vận động sau khi dùng quá lâu một số loại kháng histamine nhóm phenothiazine;

Giảm bạch cầu và mất bạch cầu hạt;

Trẻ em và trẻ nhũ nhi bị kích động.

Những lưu ý khi dùng thuốc Hexapneumine®

Trước khi  sử dụng thuốc Hexapneumine®, bạn nên báo với bác sĩ nếu:

Bị dị ứng với các thành phần của thuốc Hexapneumine® hay loại thuốc nào đó.

Đang uống các thuốc khác ( nên liệt kê ra lun cả các thuốc được kê toa và không được chỉ định, thuốc thảo dược và các thực phẩm chức năng);

Đang mang thai hoặc dự kiến sắp mang thai;

Muốn dùng thuốc Hexapneumine® cho trẻ em hoặc người cao tuổi;

Bạn đang hoặc từng có tiền sử mắc các bệnh như hen suyễn, suy nhược, chức năng gan thận suy giảm, chóng mặt, mắt đỏ, cứng, người cao tuổi, bị chứng táo bón, u tuyến tiền liệt, đau.

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Hexapneumine®

Thuốc Hexapneumine® luôn được khuyến cao nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc Hexapneumine® trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Hexapneumine®.

Không vứt thuốc Hexapneumine® vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Hexapneumine®  đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa.

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay