Hemohes® là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Ngăn ngừa và điều trị hiện tượng giảm thể tích máu (trong các trường hợp sau khi bị sốc do mất nhiều máu hoặc chấn thương, bị bỏng, bị nhiễm trùng);

Tác dụng của thuốc Hemohes® là gì?

Thuốc Hemohes® thường được làm dung dịch keo thay thế huyết tương nhằm các mục đích;

Ngăn ngừa và điều trị hiện tượng giảm thể tích máu (trong các trường hợp sau khi bị sốc do mất nhiều máu hoặc chấn thương, bị bỏng, bị nhiễm trùng);

Ngăn ngừa hạ huyết áp (có liên quan tới gây mê, gây tê ngoài màng cứng hoặc tủy sống);

Tuần hoàn ngoài cơ thể;

Làm loãng máu.

Hemohes®, thiếu máu, thuốc Hemohes là gì, công dụng thuốc Hemohes, tác dụng phụ thuốc Hemohes, cách dùng thuốc Hemohes, liều dùng thuốc Hemohes

Liều lượng sử dụng thuốc Hemohes®

Liều dùng thuốc Hemohes® đối với người lớn

Tổng liều lượng, tốc độ và thời gian truyền tùy theo lượng máu và huyết tương đã bị mất đi cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và nếu cần thì phải tiến hành theo dõi các chỉ số của hệ tuần hoàn (chẳng hạn như huyết áp). Trường hợp truyền quá nhanh hoặc sử dụng với liều cao không cần thiết sẽ dẫn đến quá tải cho hệ tuần hoàn, nhất là với Hemohes® 10%.

Để phát biết kịp thời những phản ứng phản vệ, bệnh nhân sẽ được truyền thật chậm 20-30 ml thuốc đầu tiên dưới sự theo dõi của nhân viên y tế.

Không được dùng nhiều hơn 2 g hydroxyethyl starch/kg/ngày, tương đương với 33 ml dung dịch 6%/kg/ngày (2500 ml/ngày đối với bệnh nhân có trọng lượng 75 kg) hoặc 20 ml dung dịch 10%/kg/ngày (1500 ml/ngày đối với bệnh nhân có trọng lượng 75 kg).

Tốc độ truyền phụ thuộc vào những biểu hiện lâm sàng. Một số bệnh nhân bị sốc xuất huyết cấp tính tốc độ truyền có thể lên đến 20 ml/kg/giờ, và trong tình trạng nguy cấp thì truyền nhanh 500 ml (truyền bằng áp lực).

Tốc độ truyền sau khi mổ phải hạ thấp đáng kể và cho những trường hợp bị bỏng và sốc nhiễm trùng.

Liều dùng thuốc Hemohes® đối với trẻ em

Trẻ em sẽ được bác sĩ chỉ định liều dùng thích hợp.

Hemohes®, thiếu máu, thuốc Hemohes là gì, công dụng thuốc Hemohes, tác dụng phụ thuốc Hemohes, cách dùng thuốc Hemohes, liều dùng thuốc Hemohes

Hướng dẫn cách dùng thuốc Hemohes®

Bạn nên dùng thuốc Hemohes® theo lời khuyên của bác sĩ cũng như thông tin trên nhãn thuốc nhằm thu được hiệu quả cao nhất. Không dùng thuốc nhiều hơn, ít hơn hoặc quá lâu so với chỉ định. Nếu còn bất cứ vấn đề gì liên quan đến Hemohes® trong thời gian dùng thuốc, bạn nên hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trong trường hợp nếu vô ý dùng thuốc Hemohes®  quá liều, cần gọi xe cấp cứu 115 hoặc đưa tới cơ quan Y tế gần nhất. Cần ghi lại những loại thuốc bạn đang sử dụng, kể cả thuốc kê toa và không có chỉ định.

Nếu bạn lỡ quên  dùng một liều thuốc Hemohes®, khi vừa nhớ ra hãy dùng thuốc ngay. Nhưng nếu khi đó gần với liều tiếp theo, hãy cứ dùng liều kế tiếp theo như kế hoạch và bỏ qua lần thuốc đã quên. Đừng nên dùng liều gấp đôi.       

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Hemohes®

Thuốc Hemohes® có thể gây ra những tác dụng phụ như dị ứng, đỏ da, ban da, tróc vẩy; Khó thở; Buồn nôn; Rối loạn cảm giác; Lo âu; Nhịp tim nhanh; Nhức đầu; Phù niêm; Hạ huyết áp; Co thắt phế quản;

Lưu ý rằng thuốc Hemohes® vẫn còn có thể những tác dụng phụ khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tác dụng phụ của thuốc Hemohes® hay xảy ra dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay. 

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Hemohes®

Thuốc Hemohes® nên cất giữ thuốc ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc Hemohes® trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Hemohes®.  

Không vứt thuốc Hemohes® vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Hemohes® đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa. Nếu cần bạn có thể hỏi ý kiến dược sĩ hoặc công ty môi trường về phương án tiêu hủy thuốc.

 

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay