Hemblood là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Hemblood có chứa 3 loại vitamin nhóm B là B1, B6, B12. Thuốc Hemblood được dùng để dự phòng thiếu hụt vitamin nhóm B ở những người nghiện rượu, biếng ăn, mất ngủ,

Tác dụng của thuốc Hemblood là gì?

Hemblood có chứa 3 loại vitamin nhóm B là B1, B6, B12. Thuốc Hemblood được dùng để dự phòng thiếu hụt vitamin nhóm B ở những người nghiện rượu, biếng ăn, mất ngủ, suy nhược, hỗ trợ điều trị đau nhức thần kinh, cơ và thấp khớp.

Ngoài ra, thuốc Hemblood còn được dùng trong điều trị những trường hợp rối loạn thần kinh ngoại vi như viêm đa dây thần kinh, co giật do tăng cảm ứng thần kinh trung ương, đau dây thần kinh tọa, dị cảm, đau lưng, đau thắt lưng, tê các đầu chi,….

 Hemblood, mất ngủ, thuốc Hemblood là gì, công dụng thuốc Hemblood, tác dụng phụ thuốc Hemblood, cách dùng thuốc Hemblood, liều dùng thuốc Hemblood

Bên cạnh đó, thuốc Hemblood còn được dùng cho những bệnh nhân có bệnh lý thần kinh, thiếu hụt vitamin B1, B6, B12, tình trạng co giật ở trẻ em do thiếu hụt pyridoxin, bệnh lý thiếu máu,…

Ngoài ra, thuốc Hemblood vẫn còn một số tác dụng khác không được liệt nhưng đã được phê duyệt và được phép chỉ định dùng cho bệnh nhân. Bạn chỉ dùng thuốc này khi có ý kiến của bác sĩ.

Liều lượng sử dụng thuốc Hemblood

Liều dùng thuốc Hemblood đối với người lớn

Liều dùng cho bệnh nhân điều trị những bệnh lý do thiếu hụt vitamin B1, B6, B12: uống 1 viên mỗi ngày.

Liều dùng cho bệnh nhân điều trị dự phòng thiếu vitamin nhóm B: Uống 1-2 viên, ngày 2 lần.

Liều dùng cho bệnh nhân điều trị các chứng đau nhức: Dùng 3-4 lần/ngày, uống 2 viên/liều.

Liều dùng cho bệnh nhân điều trị các rối loạn thần kinh ngoại vi, đau dây thần kinh và những tình trạng liên quan đến thần kinh.

Uống 1-2 viên/ngày.

Liều dùng thuốc Hemblood đối với trẻ em

Bạn nên hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ khi có ý định dùng thuốc Hemblood  cho trẻ.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Hemblood

Bạn nên dùng thuốc Hemblood theo lời khuyên của bác sĩ cũng như thông tin trên nhãn thuốc nhằm thu được hiệu quả cao nhất. Không dùng thuốc nhiều hơn, ít hơn hoặc quá lâu so với chỉ định.

Thuốc Hemblood nên được uống sau khi ăn. Nếu còn bất cứ vấn đề gì liên quan đến Helinzole® trong thời gian dùng thuốc, bạn nên hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trong trường hợp nếu vô ý dùng thuốc Hemblood quá liều, cần gọi xe cấp cứu 115 hoặc đưa tới cơ quan Y tế gần nhất. Cần ghi lại những loại thuốc bạn đang sử dụng, kể cả thuốc kê toa và không có chỉ định.

Nếu bạn lỡ quên  dùng một liều thuốc Hemblood khi vừa nhớ ra hãy dùng thuốc ngay. Nhưng nếu khi đó gần với liều tiếp theo, hãy cứ dùng liều kế tiếp theo như kế hoạch và bỏ qua lần thuốc đã quên. Đừng nên dùng liều gấp đôi.       

 Hemblood, mất ngủ, thuốc Hemblood là gì, công dụng thuốc Hemblood, tác dụng phụ thuốc Hemblood, cách dùng thuốc Hemblood, liều dùng thuốc Hemblood

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Hemblood

Thuốc Hemblood có thể gây ra những tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nước tiểu màu hồng, dị ứng, các biểu hiện thần kinh ngoại vi.

Ngoài ra còn có những phản ứng hiếm gặp khác như ngứa, phát ban, sốc, nổi mề đay.

Lưu ý rằng thuốc Hemblood vẫn còn có thể những tác dụng phụ khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tác dụng phụ của thuốc Hemblood hay xảy ra dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay. 

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Hemblood

Thuốc Hemblood nên cất giữ thuốc ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc Hemblood trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Hemblood.

Không vứt thuốc Hemblood vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Hemblood đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa. Nếu cần bạn có thể hỏi ý kiến dược sĩ hoặc công ty môi trường về phương án tiêu hủy thuốc.  

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay