Helmintox® là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Helmintox® có chứa pyrantel có tác dụng diệt giun. Thuốc thường được dùng nhằm phòng chống giun phát triển hoặc tăng số lượng bên trong cơ thể.

Tác dụng của Helmintox® là gì?

Helmintox® có chứa pyrantel có tác dụng diệt giun. Thuốc thường được dùng nhằm phòng chống giun phát triển hoặc tăng số lượng bên trong cơ thể. Ngoài ra, thuốc còn được sử dụng để điều trị các trường hợp nhiễm trùng giun.

Ngoài ra, thuốc Helmintox® vẫn còn một số tác dụng khác không được liệt nhưng đã được phê duyệt và được phép chỉ định dùng cho bệnh nhân. Bạn chỉ dùng thuốc này khi có ý kiến của bác sĩ.

Helmintox®, tẩy giun

Liều lượng sử dụng thuốc Helmintox®

Liều dùng thuốc Helmintox® đối với người lớn

Liều dùng cho người bị nhiễm giun kim và Moniliformis: Uống 11mg/kg (tối đa là 1g), 1 liều duy nhất và lặp lại trong vòng 2 tuần.

Liều dùng cho người bị nhiễm giun móc: Uống 11mg/kg (tối đa là 1g), uống 1 lần/ngày trong 3 ngày.

Liều dùng cho người bị nhiễm giun đũa và giun Trichostrongylus: Uống 11mg/kg (tối đa là 1g),dùng  1 liều duy nhất

Liều dùng thuốc Helmintox® đối với trẻ em

Liều dùng cho trẻ bị nhiễm giun kim và Moniliformis: Cho trẻ uống 11 mg/kg (tối đa là 1g), 1 liều duy nhất và lặp lại trong vòng 2 tuần.

Liều dùng cho trẻ bị nhiễm giun móc: Cho trẻ uống 11 mg/kg (tối đa là 1g), uống 1 lần/ngày trong 3 ngày.

Liều dùng cho trẻ bị nhiễm giun đũa và giun Trichostrogylus: Cho trẻ uống 11 mg/kg (tối đa là 1g), dùng  1 liều duy nhất

Bạn nên hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ khi có ý định dùng thuốc Helmintox®  cho trẻ.

Helmintox®, tẩy giun

Hướng dẫn cách dùng Helmintox®

Bạn nên dùng thuốc Helmintox® theo lời khuyên của bác sĩ cũng như thông tin trên nhãn thuốc nhằm thu được hiệu quả cao nhất. Không dùng thuốc nhiều hơn, ít hơn hoặc quá lâu so với chỉ định.

Bạn có thể uống Helmintox® trước hoặc sau khi ăn. Tuy nhiên, bạn nên uống khi đã ăn xong để giảm hiện tượng kích ứng dạ dày. Ngoài ra, bạn nên uống cả viên Helmintox® cùng 1 ly nước đầy.

Trong trường hợp nếu vô ý dùng thuốc Helmintox® quá liều, cần gọi xe cấp cứu 115 hoặc đưa tới cơ quan Y tế gần nhất. Cần ghi lại những loại thuốc bạn đang sử dụng, kể cả thuốc kê toa và không có chỉ định.

Nếu bạn lỡ quên  dùng một liều thuốc Helmintox®, khi vừa nhớ ra hãy dùng thuốc ngay. Nhưng nếu khi đó gần với liều tiếp theo, hãy cứ dùng liều kế tiếp theo như kế hoạch và bỏ qua lần thuốc đã quên. Đừng nên dùng liều gấp đôi.     

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Helmintox®

Tương tự những loại thuốc khác, Helmintox® có thể dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn. Đa số những tác dụng phụ của Helmintox® hiếm khi xuất hiện và không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề gì.

Một số tác dụng phụ khi dùng thuốc Helmintox® là:

Buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy hoặc bỏ ăn;

Đau đầu; Buồn ngủ; Mất ngủ;

Say sẩm mặt mày, Phát ban.

Lưu ý rằng thuốc Helmintox®  vẫn còn có thể những tác dụng phụ khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tác dụng phụ của thuốc Helmintox® hay xảy ra dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay.   

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Helmintox®  

Thuốc Helmintox®  nên cất giữ thuốc ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc Helmintox®  trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Helmintox® .

Không vứt thuốc Helmintox® vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Helmintox® đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa. Nếu cần bạn có thể hỏi ý kiến dược sĩ hoặc công ty môi trường về phương án tiêu hủy thuốc.

Bấm để gọi ngay