Hậu Quả Của Hiv/aids

Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này, hãy cùng Galant Clinic tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Khẩn trương đến các trung tâm tư vấn HIV/AIDS để nhận được những lời khuyên. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm tiết lộ bệnh tình của mình để nhận được sự tư vấn chi tiết cho bệnh tình của mình. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp hiếm gặp là mẹ bị nhiễm HIV nhưng em bé sinh ra không bị nhiễm HIV. Những vết thương hở tiếp xúc với máu của người bị nhiễm HIV. Dùng chung bơm kim tiêm hoặc các dụng cụ y tế có dính máu của người bị nhiễm HIV.

 • Điều này khiến chất thải bị dồn lại trong cơ thể, không thể thoát ra, gây hại cho cơ thể.
 • Người bị nhiễm HIV AIDS có thể dễ bị mắc các bệnh về hô hấp như cảm lạnh, viêm phổi và cảm cúm.
 • Đối với hệ miễn dịch, trong thời gian đầu khi nhiễm HIV AIDS, bạn sẽ thấy các triệu chứng còn khá nhẹ.
 • Sau giai đoạn này, người bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn lâm sàng, kéo dài từ 8 – 10 năm hoặc lâu hơn.

Khi bị HIV AIDS, người bệnh cũng có nguy cơ bị ung thư phổi cao hơn. Khi virus có quá nhiều trong máu, áp động mạch phổi sẽ tăng cao. Dần dần, lượng máu sẽ bị ứn, ngược dòng và dẫn tới suy tim. Lâu dần, toàn bộ hệ tim mạch của người bệnh sẽ bị suy giảm chức năng và dẫn tới tử vong. HIV AIDS sẽ gây ra nhiều hậu quả tới nhiều bộ phận khác nhau.

Tác Hại Của Hiv Aids Là Gì?

Người bị nhiễm HIV AIDS có thể dễ bị mắc các bệnh về hô hấp như cảm lạnh, viêm phổi và cảm cúm. Nguy hiểm hơn, người bệnh còn có thể bị các bệnh lao, viêm phổi. Đây là những tác hại của HIV AIDS rất rõ ràng khi người bệnh bị suy giảm miễn dịch. Ngoài ra, một số người có thể gặp tình trạng ho khan, khó thở hoặc bị sốt. Sự suy giảm miễn dịch đặc trưng nhất giai đoạn này là nhiễm nấm Candida species ở miệng, viêm phổi do nấm, bệnh lao, bùng phát virus herpes.

Dừng ngay quan hệ tình dục không an toàn và thông báo cho những người bạn tình của mình về tình trạng bệnh. Từ những ảnh hưởng trên sẽ tác động lớn đến văn hóa, chính trị. Ảnh hưởng cá nhân và xã hội của nhiễm HIV/AIDS là cực kỳ to lớn và không thể lường trước được. Không nên quá hoảng loạn, HIV không phải là một tệ nạn xã hội.

Virus HIV AIDS gây ra tình trạng viêm bộ lọc trong thận. Vì thế, thận sẽ không thể làm việc như bình thường, không thể lọc các chất thải từ máu. Điều này khiến chất thải bị dồn lại trong cơ thể, không thể thoát ra, gây hại cho cơ thể.

Xem thêm:   Chữa Bệnh Lậu Như Thế Nào

Đối Với Hệ Thần Kinh

Tùy từng cơ quan mà tác hại của HIV AIDS sẽ có biểu hiện khác biệt. Bệnh nhân cần được theo dõi thường xuyên và xét nghiệm thêm để đảm bảo tính chính xác của kết quả. Trong suốt thời gian bị nhiễm này, các hạch bạch huyết thường xuyên bị viêm do bắt giữ virus để bảo vệ cơ thể. Giai đoạn này kéo dài từ vài tuần có thể là vài năm, có khi lên đến 20 năm. Bệnh nhân dễ dàng lây bệnh cho người khác trong giai đoạn này.

Có nhiều người nhiễm HIV, họ vẫn sống khỏe mạnh và hạnh phúc trong nhiều năm. Người nhiễm HIV là nguồn truyền nhiễm duy nhất cho những người xung quanh họ. Đây là căn bệnh thế kỷ, đã cướp đi sự sống của nhiều người. Tuy nhiên, HIV là gì thì không phải ai cũng thực sự nắm rõ.

 • Bệnh nhân bị sút cân trầm trọng mà không rõ nguyên nhân và dễ mắc phải các nhiễm trùng thông thường.
 • Đây là căn bệnh thế kỷ, đã cướp đi sự sống của nhiều người.
 • Trong suốt thời gian bị nhiễm này, các hạch bạch huyết thường xuyên bị viêm do bắt giữ virus để bảo vệ cơ thể.
 • Do hệ miễn dịch không còn khả năng chống lại các virus, vi khuẩn nên người bệnh rất dễ bị viêm da, bị mụn cóc, mụn rộp.

Lúc này, CD4+ trong cơ thể đã giảm đáng kể và khiến người bệnh có thể mắc nhiều căn bệnh mãn tính, bị nhiễm trùng, mụn cóc. Người bệnh có thể bị tổn thương hệ tiêu hóa và xuất hiện các vết lở loét. Vấn đề quan hệ tình dục không an toàn với những người bị nhiễm HIV là điều vô cùng nguy hiểm. Nguy cơ cao nhất là khi quan hệ qua đường hậu môn, sau đó đến đường âm đạo, quan hệ qua đường miệng.

Trang Chủ > Tin Tức > Hỏi Đáp > Hiv

Khi bị nhiễm trùng, phần miệng của người bệnh sẽ bị viêm và tạo thành một vệt trắng trên lưỡi. Sau một thời gian, người bị nhiễm có thể thấy đau nhức khi nuốt và viêm thực quản. Đồng thời, người bệnh sẽ bị nhiễm trùng thương hàn, tiêu chảy, nôn mửa và cực kỳ đau bụng. So với người bình thường, người bị HIV AIDS sẽ có biểu hiện dữ dội hơn, tần suất nhiều hơn và lâu hơn.

Lây qua nước ối, từ dịch âm đạo hoặc máu của mẹ dính vào niêm mạc hoặc vết thương hở của trẻ. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Đây được mệnh danh là “căn bệnh thế kỷ”, gây ra nhiều tác hại và rất dễ lây nhiễm. Khi mắc căn bệnh này, người bệnh sẽ bị suy giảm miễn dịch. Cùng phòng khám đa khoa Galant tìm hiểu những tác hại nguy hiểm của căn bệnh này. Bệnh nhân bị sút cân trầm trọng mà không rõ nguyên nhân và dễ mắc phải các nhiễm trùng thông thường.

Xem thêm:   2 Người Bình Thường Quan Hệ Có Bị Hiv Không

hậu quả của hiv/aids

Lúc này virus tấn công và làm suy giảm hệ miễn dịch, vô hiệu hóa miễn dịch trung gian qua tế bào. Điều này, tạo cơ hội cho nhiễm trùng do các vi sinh vật khác gây nên. Bởi đây là lúc lượng lớn virus sẽ bị tác động bởi hệ miễn dịch. Sau giai đoạn này, người bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn lâm sàng, kéo dài từ 8 – 10 năm hoặc lâu hơn. Đây là giai đoạn Virus phát triển trong cơ thể, các tác hại của HIV AIDS trong giai đoạn này chưa thực sự rõ ràng. Người bệnh vẫn sẽ gặp các biểu hiện như giai đoạn đầu và có thể bị sốt, khó thở, sụt cân.

Người bị HIV AIDS cũng có thể bị miễn các bệnh viêm não và viêm tủy sống khi bị HIV AIDS sau một thời gian dài. Người bị viêm não sẽ có các biểu hiện như lú lẫn, bị động kinh, thường xuyên nhức đầu và thậm chí là bị mê sảng. Cụ thể, các virus HIV sẽ tấn công và phá hủy các tế bào Lympho CD4+ ở người. Đây là những tế bào giúp tăng cường hệ miễn dịch, ảnh hưởng rất lớn tới cơ thể người. Bởi vì khi xâm nhập vào cơ thể, virus nhân lên và tấn công đến hệ miễn dịch của người bệnh.

Làm suy nhược chức năng miễn dịch, tạo cơ hội cho sự phát triển hoặc xâm nhập của các vi sinh vật gây hại. Do hệ miễn dịch không còn hoạt động hiệu quả, cơ thể người bệnh HIV AIDS sẽ rất dễ bị nhiễm trùng. Điều này sẽ thể hiện rõ ràng nhất ở hệ tiêu hóa – nơi tiếp xúc đầu tiên và tiếp xúc nhiều nhất với vi khuẩn. Bạn sẽ thấy các tại hại của HIV AIDS lên hệ tiêu hóa một cách nhanh chóng. Một trong những tác hại của HIV AIDS rõ ràng nhất đó là trên da của người bệnh. Do hệ miễn dịch không còn khả năng chống lại các virus, vi khuẩn nên người bệnh rất dễ bị viêm da, bị mụn cóc, mụn rộp.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng nhận thức của người bệnh. Hệ miễn dịch có vai trò cực kỳ quan trọng trong cơ thể con người. Hệ miễn dịch giúp chúng ta ngăn chặn các virus, tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Đối với hệ miễn dịch, trong thời gian đầu khi nhiễm HIV AIDS, bạn sẽ thấy các triệu chứng còn khá nhẹ. Tuy nhiên, sau một thời gian, khi tác hại của HIV AIDS trở nên rõ ràng hơn, bạn sẽ thấy biểu hiện cụ thể.

 • Cụ thể, virus HIV AIDS sẽ lây nhiễm vào các tế bào đệm, có tác dụng hỗ trợ thần kinh.
 • Tùy từng cơ quan mà tác hại của HIV AIDS sẽ có biểu hiện khác biệt.
 • Khẩn trương đến các trung tâm tư vấn HIV/AIDS để nhận được những lời khuyên.
 • Đây là những tác hại của HIV AIDS rất rõ ràng khi người bệnh bị suy giảm miễn dịch.
 • Do hệ miễn dịch không còn hoạt động hiệu quả, cơ thể người bệnh HIV AIDS sẽ rất dễ bị nhiễm trùng.
Xem thêm:   Người Nhiễm Hiv Vết Thương Có Lành Không

Sau khi bị HIV, người bệnh sẽ nhanh chóng cảm thấy những tác hại của căn bệnh này. Tác hại của HIV AIDS sẽ khác nhau, tùy thuộc và độ tuổi, bệnh nền và sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt, nếu được phát hiện sớm, các tác hại của căn bệnh này có thể sẽ nhẹ hơn. Dần dần, cân nặng của người bị nhiễm HIV AIDS sẽ bị sụt giảm. Tuy nhiên, bạn sẽ được kê đơn thuốc để làm chậm quá trình phát triển của virus HIV. Dó đó, phải uống thuốc đúng giờ và đúng liều để có thể ngăn chặn tối đa sự phát triển của virus.

Cuối giai đoạn, bệnh nhân dễ bị tấn công và dẫn đến tử vong do các bệnh nhiễm trùng cơ hội. Ngoài ra, virus Herpes có thể dễ dàng xâm nhập và gây ra các vết loét quanh miệng và ở bộ phận sinh dục của người bệnh. Một số người khi nhiễm HIV AIDS có thể bị phát ban, giời leo, zona thần kinh hoặc bị loét da, chàm và nặng hơn là ung thư da. Các triệu chứng đó kéo dài trong khoảng 1 tuần đến 1 tháng. Biểu hiện xuất hiện không rõ ràng nên bệnh nhân thường nhầm lẫn với cảm cúm thông thường.

hậu quả của hiv/aids

Có thể thấy, tác hại của HIV AIDS với người bệnh là rất rõ ràng, gây ra nhiều ảnh hưởng tới hệ miễn dịch và các cơ quan trong cơ thể. Đây là căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Vì thế, chúng ta cần có các biện pháp phòng tránh hợp lý và phát hiện kịp thời khi có các biểu hiện, triệu chứng ban đầu. Cụ thể, virus HIV AIDS sẽ lây nhiễm vào các tế bào đệm, có tác dụng hỗ trợ thần kinh. Từ đó khiến người bệnh có thể bị mắc các biến chứng thần kinh nguy hiểm như giảm sút trí nhớ, phản ứng chậm hoặc thậm chí là rối loạn tâm thần.

Do ảnh hưởng trực tiếp tới hệ miễn dịch nên HIV AIDS cũng sẽ gây ra nhiều căn bệnh khác. Người bệnh sẽ không thể đề kháng, chống lại các bệnh thông thường như cảm cúm, sốt… Đồng thời, các cơ quan của cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng. HIV AIDS là một căn bệnh được gây ra bởi siêu Virus ở người.

Chào mừng đến với Bacsixanh.vn! Tôi là Bác sĩ Hồng Diễm, một chuyên gia y tế với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành y. Tôi đã đạt được tấm bằng thạc sỹ dược và hiện đang làm việc như một chuyên viên y tế tại một bệnh viện danh tiếng. Trải qua nhiều năm học tập và làm việc trong lĩnh vực y tế, tôi đã tích luỹ được một kiến thức sâu rộng về các vấn đề sức khỏe và y tế. Tôi luôn cống hiến và nỗ lực để đem lại cho mọi người những thông tin y tế chính xác, tin cậy và có giá trị.

Related Posts

tu van benh lau 2250

Tư Vấn Bệnh Lậu

Tóm tắt nội dung Hỏi Đáp Bệnh Lậu Mọi Lúc Mọi Nơi Bệnh Trĩ Hỗn Hợp Tuy nhiên, trường hợp này thường rất hiếm gặp bởi vì…

xet nghiem benh lau o dau 1876

Xét Nghiệm Bệnh Lậu Ở Đâu

Tóm tắt nội dung Xét Nghiệm Bệnh Lậu Ở Đâu Bắc Ninh? 3 Xét Nghiệm Pcr Sau một thời gian nhất định nếu mẫu thử chứa khuẩn…

dieu tri benh lau o nam gioi 1617

Điều Trị Bệnh Lậu Ở Nam Giới

Tóm tắt nội dung Những Loại Thuốc Chữa Viêm Niệu Đạo Hiệu Quả Nhất Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Bao Cao Su? Thời gian nhanh…

vac xin benh lau 1797

Vắc Xin Bệnh Lậu

Tóm tắt nội dung Vì Sao Shophouse Sun Secret Valley Được Giới Đầu Tư Săn Đón? Hà Nội: Ngày 1 Tình Trạng Tổn Thương Phổi Sau Khi…

dieu tri benh lau het bao nhieu tien 2299

Điều Trị Bệnh Lậu Hết Bao Nhiêu Tiền

Tóm tắt nội dung Tình Trạng Sức Khỏe Của Bệnh Nhân Khi Đi Khám Định Nghĩa Và Cách Nhận Biết Bệnh Lậu Cầu Điều Trị Bệnh Từ…

xet nghiem benh lau nhu the nao 2086

Xét Nghiệm Bệnh Lậu Như Thế Nào

Tóm tắt nội dung Thay Đổi Chế Độ Ăn Có Thể Tăng Khả Năng Thụ Thai Nghệ An: Triệt Phá Đường Dây Lô Đề Với Giao Dịch…