Hatabtrypsin là gì? Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc Hatabtrypsin được dùng trong các trường hợp điều trị tình trạng phù nề ở bệnh nhân sau chấn thương hoặc phẫu thuật. Hatabtrypsin giúp dịch tiết đường hô hấp trên

Tác dụng của thuốc Hatabtrypsin là gì?

Thuốc Hatabtrypsin được dùng trong các trường hợp điều trị tình trạng phù nề ở bệnh nhân sau chấn thương hoặc phẫu thuật. Hatabtrypsin giúp dịch tiết đường hô hấp trên lỏng ra ở các bệnh nhân hen suyễn, viêm phế quản và viêm xoang.

Ngoài ra, thuốc Hatabtrypsin vẫn còn một số tác dụng khác không được liệt nhưng đã được phê duyệt và được phép chỉ định dùng cho bệnh nhân. Bạn chỉ dùng thuốc này khi có ý kiến của bác sĩ.

Hatabtrypsin, viêm xoang, viêm đường hô hấp

Liều lượng sử dụng thuốc Hatabtrypsin

Bác Sĩ Xanh muốn nhấn mạnh rằng những thông tin về tiều dùng thuốc Halothan được chia sẻ trong bài viết này không thể dùng để thay thế cho chỉ định của bác sĩ. Hãy luôn tuân thủ lời khuyên của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi uống thuốc.

Liều dùng thuốc Hatabtrypsin cho người lớn

Uống 2 viên/lần,  mỗi ngày uống 3-4 lần.

Liều dùng thuốc Hatabtrypsin cho trẻ em

Bạn nên hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ khi có ý định dùng thuốc cho trẻ.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Hatabtrypsin

Bạn nên dùng thuốc Hatabtrypsin theo lời khuyên của bác sĩ cũng như thông tin trên nhãn thuốc nhằm thu được hiệu quả cao nhất. Không dùng thuốc nhiều hơn, ít hơn hoặc quá lâu so với chỉ định.

Bạn ngậm thuốc Hatabtrypsin từ 4-6 viên/ngày, chia ra dùng nhiều lần trong ngày, thuốc sẽ tan dần và hấp thu qua lưỡi.

Nếu còn bất cứ vấn đề gì trong thời gian dùng thuốc, bạn nên hỏi rõ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trong trường hợp nếu vô ý dùng thuốc Hatabtrypsin quá liều, cần gọi xe cấp cứu 115 hoặc đưa tới cơ quan Y tế gần nhất. Cần ghi lại những loại thuốc bạn đang sử dụng, kể cả thuốc kê toa và không có chỉ định.

Nếu bạn lỡ quên  dùng một liều thuốc Hatabtrypsin, khi vừa nhớ ra hãy dùng thuốc ngay. Nhưng nếu khi đó gần với liều tiếp theo, hãy cứ dùng liều kế tiếp theo như kế hoạch và bỏ qua lần thuốc đã quên. Đừng nên dùng liều gấp đôi.    

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Hatabtrypsin

Sau khi uống thuốc Hatabtrypsin, bạn có thể xảy ra tác dụng phụ không mong muốn là tăng nhãn áp nhất thời. Ngoài ra, các tác dụng phụ khác của thuốc Hatabtrypsin có thể xảy ra phải kể đến như buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt, đau đầu. Bạn nên báo với bác sĩ nếu xảy ra bất cứ biểu hiện lạ nào sau khi dùng thuốc.

Chưa hết, thuốc Hatabtrypsin vẫn còn có thể những tác dụng phụ khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể về tác dụng phụ của thuốc Hatabtrypsin hay xảy ra dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay. 

Hatabtrypsin, viêm xoang, viêm đường hô hấp

Những lưu ý khi dùng thuốc Hatabtrypsin

Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc Hatabtrypsin, bạn nên báo bác sĩ biết nếu nằm trong một trong các trường hợp sau:

Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc Hatabtrypsin, bạn cần báo với bác sĩ nếu nằm trong một trong các trường hợp sau:

Bị dị ứng với các thành phần của thuốc Hatabtrypsin hay loại thuốc nào đó.

Đang uống các thuốc khác ( nên liệt kê ra lun cả các thuốc được kê toa và không được chỉ định, thuốc thảo dược và các thực phẩm chức năng);

Có ý định dùng thuốc Hatabtrypsin cho trẻ nhỏ và người già;

Bạn đang và có tiền sử tăng áp suất dịch kính, đục thủy tinh thể bẩm sinh và có vết thương hở.

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Hatabtrypsin

Thuốc Hatabtrypsin nên cất giữ thuốc ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc Hatabtrypsin trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Hatabtrypsin.

Không vứt thuốc Hatabtrypsin vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Hatabtrypsin đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa. Nếu cần bạn có thể hỏi ý kiến dược sĩ hoặc công ty môi trường về phương án tiêu hủy thuốc.

Bấm để gọi ngay