Guar Gum là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Guar Gum

Thuốc Guar Gum thực chất là một loại phụ gia thực phẩm có tác dụng làm giảm cholesterol huyết thanh. Thuốc phát huy hiệu quả tích cực tới glucose trong máu

Tác dụng của thuốc Guar Gum là gì?

Thuốc Guar Gum thực chất là một loại phụ gia thực phẩm có tác dụng làm giảm cholesterol huyết thanh. Thuốc phát huy hiệu quả tích cực tới glucose trong máu. Thế nhưng, thuốc Guar Gum lại không được chỉ định cho các trường hợp cần giảm cân.

Guar Gum, cholesterol, thuốc Guar Gum là gì, công dụng thuốc Guar Gum, tác dụng phụ thuốc Guar Gum, cách dùng thuốc Guar Gum, liều dùng thuốc Guar Gum

Hướng dẫn cách dùng thuốc Guar Gum

Bạn nên dùng thuốc Guar Gum  theo lời khuyên của bác sĩ cũng như thông tin trên nhãn thuốc để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn cần dùng thuốc Guar Gum khi có thức ăn, dùng trong hoặc trước khi ăn bữa chính.

Nếu có bất cứ vấn đề gì không rõ liên quan đến việc dùng thuốc Guar Gum bạn nên hỏi bác sĩ.

Liều lượng sử dụng thuốc Guar Gum

Bác Sĩ Xanh muốn nhấn mạnh rằng những thông tin về tiều dùng thuốc Guar Gum được chia sẻ trong bài viết này không thể dùng để thay thế cho chỉ định của bác sĩ. Hãy luôn tuân thủ lời khuyên của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi uống thuốc.

Liều dùng thuốc Guar Gum cho người lớn

Liều dùng cho người bị táo bón:

Ban uống 12 g thuốc mỗi ngày. Trong lần đầu tiên bạn có thể uống với một lượng nhỏ 4 g Guar Gum mỗi ngày và dần tăng liều vào những ngày sau để giảm thiểu tác dụng phụ như tiêu hóa kém.

Liều dùng cho người bị đái tháo đường:

Ban uống 15 g thuốc Guar Gum mỗi ngày

Liều dùng cho người bị cholesterol cao:

Ban uống 15 g thuốc Guar Gum mỗi ngày cùng với pectin, kết hợp cùng 5 g chất xơ không hòa tan.

Liều dùng cho người mắc hội chứng ruột kích thích:

Ban uống 15 g Guar Gum thủy phân từng phần. Thuốc được bào chế để có thể hòa tan khi gặp chất lỏng và không bị phá vỡ trong môi trường axit hoặc nhiệt.

Liều dùng thuốc Guar Gum cho trẻ em

Liều dùng thuốc Guar Gum cho trẻ nhỏ vẫn chưa được kết luận. Thuốc có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nên cần hiểu rõ trước khi dùng cho trẻ hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Guar Gum, cholesterol, thuốc Guar Gum là gì, công dụng thuốc Guar Gum, tác dụng phụ thuốc Guar Gum, cách dùng thuốc Guar Gum, liều dùng thuốc Guar Gum

Các dạng và hàm lượng của thuốc Guar Gum

Thuốc Guar Gum được bào chế thành những dạng và hàm lượng là: viên nang, dùng ống: 400 mg, 700 mg.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Guar Gum

Sau khi dùng thuốc Guar Gum, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như:

Hạ đường huyết;

Các vấn đề về tiêu hóa (đầy hơi, tiêu chảy và buồn nôn);

Không muốn ăn.

Chưa hết, thuốc Guar Gum vẫn còn có thể những tác dụng phụ khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể về tác dụng phụ của thuốc Guar Gum hay xảy ra dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay.  

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Guar Gum

Trước khi dùng thuốc Guar Gum theo như chỉ định, bạn cần báo với bác sĩ nếu:

Bạn đang cho con bú hoặc mang thai;

Đang bị bệnh đái tháo đường;

Bạn gặp vấn đề gì đó gây tắc nghẽn hoặc hẹp thực quản, ruột;

Khó khăn mỗi khi nuốt;

Bạn sắp sửa thực hiện phẫu thuật trong 2 tuần nữa.

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Guar Gum

Thuốc Guar Gum cần cất giữ ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và ánh nắng. Không để thuốc Guar Gum trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Guar Gum.

Không vứt thuốc Guar Gum vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Guar Gum đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa. Nếu cần bạn có thể hỏi ý kiến dược sĩ hoặc công ty môi trường về phương án tiêu hủy thuốc.

Bấm để gọi ngay