Grangel® là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Grangel®

Grangel® được dùng trong các trường hợp điều trị: Tăng axit dạ dày, bệnh lý dạ dày kích thích, viêm loét dạ dày-tá tràng cấp và mạn tính.,...

Thuốc Grangel® dùng để làm gì?

Grangel® được dùng trong các trường hợp điều trị: Tăng axit dạ dày, bệnh lý dạ dày kích thích. Viêm loét dạ dày-tá tràng cấp và mạn tính. Ðiều trị và ngăn ngừa tình trạng xuất huyết tiêu hóa. Trào ngược dạ dày-thực quản.

Grangel®, Tăng axit dạ dày, Viêm loét dạ dày, thuốc Grangel là gì, công dụng thuốc Grangel, tác dụng phụ thuốc Grangel, cách dùng thuốc Grangel, liều dùng thuốc Grangel

Liều lượng sử dụng thuốc Grangel®

Những chia sẻ của về liều dùng thuốc Grangel® trong bài viết này không thể thay thế cho chỉ định của bác sĩ. Hãy luôn tham khảo lời khuyên của bác sĩ khi có ý định dùng thuốc

Liều dùng Grangel® dành cho người lớn

Uống 10ml, 2-4 lần mỗi ngày.

Liều dùng Grangel® cho trẻ em

Liều dùng thuốc Grangel® cho trẻ nhỏ vẫn chưa được kết luận. Thuốc này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Bạn cần hiểu rõ về thuốc trước khi dùng cho trẻ hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Grangel®

Thuốc Grangel® nên uống vào giữa các bữa ăn hoặc sau các bữa ăn từ 30 phút – 2 giờ, vào thời điểm trước khi đi ngủ hay khi nhận thấy các triệu chứng của bệnh.

Giả như nếu vô ý dùng thuốc Grangel® quá liều, bạn nên gọi xe cấp cứu 115 hoặc tới cơ quan Y tế gần nhất. Cần ghi lại những loại thuốc bạn đã uống, kể cả thuốc kê toa và tự mua. Nên  hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc dùng thuốc Grangel®.

Nếu chẳng may lỡ quên  uống một lần thuốc Grangel®, khi vừa nhớ ra bạn hãy dùng thuốc ngay. Nhưng nếu khi đó gần với liều tiếp theo, hãy cứ dùng liều kế tiếp theo như chỉ định và bỏ qua lần thuốc đã quên. Đừng nên uống gấp 2 lần thuốc. 

Grangel®, Tăng axit dạ dày, Viêm loét dạ dày, thuốc Grangel là gì, công dụng thuốc Grangel, tác dụng phụ thuốc Grangel, cách dùng thuốc Grangel, liều dùng thuốc Grangel

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Grangel®

Nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể về tác dụng phụ của thuốc Grangel® hay xảy ra bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy liên hệ với bác sĩ ngay.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Grangel®

Những trường hợp sau không nên dùng thuốc Grangel® :

Quá mẫn với bất cứ thành phần của thuốc Grangel®.

Bệnh nhân suy thận nặng.

Giảm phosphat máu hoặc bị tăng magie trong máu.

Trẻ nhỏ (đặc biệt trong lúc bị mất nước/suy thận).

Cần thận trọng nếu rơi vào các trường hợp dưới đây:

Dùng nhiều hơn 6 gói/ngày.

Mắc các bệnh suy tim, suy thận, phù, xơ gan, thực đơn ít natri, vừa trải qua tình trạng chảy máu tiêu hóa.

Người cao tuổi, phụ nữ có thai hoặc cho con bú.

Bạn cần thường xuyên kiểm tra phosphat khi dùng thuốc này lâu dài.

Thuốc Grangel® có thể tương tác với thuốc nào?

Nếu dùng chung Grangel® với các thuốc khác có thể làm thay đổi hoạt động của những thuốc đó hoặc gia tăng các tác dụng phụ. Để hạn chế xảy ra tương tác thuốc, bạn nên viết ra một danh sách các loại thuốc đang sử dụng và đưa cho bác sĩ. Để đảm bảo an toàn, bạn không nên tự ý mua thuốc Grangel® về dùng, ngưng hoặc tăng giảm liều lượng của thuốc.

Những thuốc có thể xảy ra tương tác với Grangel® khi dùng chung là: corticosteroid, penicilamin,  tetracyclin, muối sắt, ketoconazol, itraconazol, isoniazid, digoxin, indomethacin, allopurinol, benzodiazepin, phenothiazin, ranitidine. Những thuốc này có thể bị giảm hấp thu nên bạn cần uống cách xa Grangel®.

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Grangel®

Thuốc Grangel® phải lun được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Grangel®.

Cần tránh vứt thuốc Grangel®  vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Grangel® đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa. Nếu cần bạn có thể hỏi ý kiến dược sĩ hoặc công ty môi trường về phương án tiêu hủy thuốc. 

Bấm để gọi ngay