Grandaxin® là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Grandaxin®

Thuốc Grandaxin® có tác dụng điều trị bệnh tâm thần kèm theo các triệu chứng lo âu, thiếu sinh lực, động lực, mệt mỏi, rối loạn thực vật, trầm cảm, đau thắt ngực giả.

Tác dụng của Grandaxin® là gì?

Thuốc Grandaxin® có tác dụng điều trị bệnh tâm thần kèm theo các triệu chứng lo âu, thiếu sinh lực, động lực, mệt mỏi, rối loạn thực vật, trầm cảm, đau thắt ngực giả. Ngoài ra, thuốc này còn được dùng để làm giảm tình trạng thực vật và sự kích thích khi tiền mê sảng hoặc mê sảng của hội chứng cai rượu, nhược cơ năng, các vấn đề về cơ và teo cơ bắt nguồn từ thần kinh.

Ngoài ra, Grandaxin® còn được dùng cho những mục đích điều trị khác không được liệt kê trên nhãn thuốc. Bạn chỉ được uống thuốc này khi có chỉ định của bác sĩ.

Grandaxin®, lo âu, mệt mỏi, thuốc Grandaxin® là gì, công dụng thuốc Grandaxin®, tác dụng phụ thuốc Grandaxin®, cách dùng thuốc Grandaxin®, liều dùng thuốc Grandaxin®

Liều lượng sử dụng thuốc Grandaxin®

Liều dùng thuốc Grandaxin® cho người lớn

Uống  1-2 viên, mỗi ngày dùng từ 1-3 lần.

Liều dùng thuốc Grandaxin® cho trẻ em

Bạn nên hỏi kỹ ý kiến tư vấn của bác sĩ trước khi bắt đầu cho trẻ uống thuốc này.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Grandaxin®

Bạn có thể dùng thuốc Grandaxin® trước hoặc sau khi ăn.

Bạn nên dùng thuốc Grandaxin®theo lời khuyên của bác sĩ cũng như thông tin trên nhãn thuốc để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, không nên tự ý thay đổi liều lượng, dùng thuốc Grandaxin® thấp, cao hoặc kéo dài hơn chỉ định.

Nếu có bất cứ vấn đề gì không rõ liên quan đến việc dùng thuốc Grandaxin® bạn nên hỏi bác sĩ.

Trong trường hợp nếu vô ý dùng thuốc Grandaxin® quá liều, cần gọi xe cấp cứu 115 hoặc đưa tới cơ quan Y tế gần nhất. Cần ghi lại những loại thuốc bạn đang sử dụng, kể cả thuốc kê toa và không có chỉ định. Nên  hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc dùng thuốc Grandaxin®.

Nếu bạn lỡ quên  dùng một liều thuốc Grandaxin®, khi vừa nhớ ra hãy dùng thuốc ngay. Nhưng nếu khi đó gần với liều tiếp theo, hãy cứ dùng liều kế tiếp theo như kế hoạch và bỏ qua lần thuốc đã quên. Đừng nên dùng liều gấp đôi.  

Grandaxin®, lo âu, mệt mỏi, thuốc Grandaxin® là gì, công dụng thuốc Grandaxin®, tác dụng phụ thuốc Grandaxin®, cách dùng thuốc Grandaxin®, liều dùng thuốc Grandaxin®

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Grandaxin®?

Sau khi dùng thuốc Grandaxin®, bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn như ăn không ngon, khô miệng, vàng da, nhức đầu, táo bón, đầy hơi, nôn, mất ngủ, co giật, ngoại ban, ngứa, căng/đau cơ hoặc suy hô hấp.

Tuy nhiên, ngoài những tác dụng phụ đã nêu ở trên, thuốc Grandaxin® vẫn còn có thể những tác dụng phụ khác. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng phụ của thuốc Grandaxin®, hãy hỏi  ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Grandaxin®

Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc Grandaxin® theo như chỉ định, bạn cần báo với bác sĩ nếu nằm trong một trong các trường hợp sau:

Bị dị ứng với các thành phần của thuốc hay loại thuốc nào đó.

Đang hoặc đã từng bị suy hô hấp mãn tính hay có tiền sử bệnh suy hô hấp cấp, não bị thương tổn, động kinh, gặp triệu chứng mất nhân cách, không tiếp thu lactose, chậm phát triển trí não, suy thận hoặc gan.

Hạn chế dùng thuốc Grandaxin® trong thời kỳ mang thai và cấm dùng cho phụ nữ đang cho con bú.

Muốn cho trẻ nhỏ và người già sử dụng thuốc Grandaxin®.

Chống chỉ định cho bệnh nhân bị loạn tâm thần mạn tính, sợ hay ám ảnh, trầm cảm, trầm cảm cùng với lo âu và glôcôm góc đóng.

Tránh dùng đồ uống có cồn, lái xe, điều khiển máy móc hoặc làm những công việc cần chú ý khi sử dụng thuốc Grandaxin®.

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Grandaxin®

Thuốc Grandaxin® cần được bảo quan ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Grandaxin®.

Không vứt thuốc Grandaxin® vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Grandaxin® đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa. Nếu cần bạn có thể hỏi ý kiến dược sĩ hoặc công ty môi trường về phương án tiêu hủy thuốc.

 

Bấm để gọi ngay