Gợi ý cách điều trị tự nhiên kết hợp thảo dược hiệu quả cho bệnh phế quản co thắt

Đối với một số người, những công việc đơn giản như leo cầu thang hoặc đi bộ nhanh có thể tạo ra nhiều khó khăn trong việc thở bình thường. Và điều này phần nhiều là dấu hiệu của viêm phế quản co thắt. Các triệu chứng phổ biến của co thắt phế quản là ho, nặng và căng tức ở ngực hoặc thở khò khè. Khi đó nếu ở thể nhẹ, bạn cần phải có cách điều trị bệnh tự nhiên thay vì đến bệnh viện quá sớm. 

Nhận biết nguyên nhân phế quản co thắt 

Có nhiều nguyên nhân có thể kích hoạt co thắt. Các yếu tố phổ biến nhất gây ra co thắt là bụi, nấm mốc, lông vật nuôi và phấn hoa. Nhưng ngoài những điều này, còn có những nguyên nhân khác gây co thắt phế quản mà tất cả bạn nên biết. Cụ thể là:

  • Khói thuốc lá hoặc khói than cũng có thể gây ra co thắt phế quản.

  • Nhiễm trùng hô hấp do cúm hoặc cảm lạnh liên tục cũng có thể gây ra co thắt phế quản khi khí hậu thay đổi

  • Hoạt động thể chất nặng làm cho một người thở mạnh cũng có thể gây ra co thắt phế quản.

  • Một số người có thể dễ bị co thắt phế quản do di truyền của họ.

Các cách tự nhiên để điều trị co thắt phế quản

Bạn có thể áp dụng vài phương pháp tự nhiên kết hợp thảo dược để tránh hoặc điều trị co thắt phế quản. Những biện pháp tự nhiên này là an toàn và rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng tất nhiên, sẽ luôn khôn ngoan khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu một người có một số tình trạng nghiêm trọng do co thắt phế quản. Dưới đây là một số phương pháp tự nhiên và thảo dược để giúp điều trị co thắt phế quản:

Tập thở kiểu mới

Những người mắc bệnh hen suyễn có xu hướng thở quá mức và họ nên cố gắng thở ít hơn để giảm bớt các triệu chứng hen suyễn, bao gồm co thắt phế quản. Cách này giúp cải thiện các chức năng của phổi và cũng giúp duy trì mức độ carbon dioxide cũng như oxit nitric trong các hợp chất làm phổi dễ chịu hơn.

Cây xạ hương

Thảo dược lá xạ hương, hay còn gọi là cây Húng tây có đặc tính chống co thắt vì nó có lượng Flavonoid cao. Tác dụng của nó biểu hiện rõ ràng trên cơ khí quản. Vì vậy bạn có thể dừng thảo dược này chữa trị chứng co thắt. Đây chắc chắn sẽ là một cách tốt để bạni giữ cho mình khỏe mạnh và tránh xa co thắt phế quản.

Bỏ thuốc lá

Hhút thuốc làm cơ thể bạn trở thành “con mồi” cho hàng tá bệnh đường hô hấp, trong đó co thắt phế quản. Những người mắc bệnh hen suyễn, những người bị viêm phế quản mãn tính phải bỏ hút thuốc, đễ tránh mắc thêm viêm phế quản co thắt. Trong khi đó, để tránh nguy cơ mắc bệnh, bạn không nên hút thuốc và tránh xa khói thuốc lá.

Cây thiên ma

Vào năm 1991, một nghiên cứu của Nhật Bản đã kết luận rằng chiết xuất thiên ma đen hoạt động như một loại thảo dược chống lại co thắt. Nó cũng có tác dụng an thần nhẹ làm giãn các dây thần kinh cũng như cơ bắp. Thảo dược này có thể được dùng ngâm rượu thuốc và dành cho người lớn mắc bệnh.

Omega 3

Dầu cá giúp giảm nguy cơ co thắt phế quản ở những người hoạt động thể chất nhiều như vận động viên. Những người dễ bị co thắt phế quản do tiếp xúc kéo dài với các chất kích thích và hít quá nhiều không khí khô và lạnh cũng nên uống dầu cá hàng ngày. Cải thiện bữa ăn bằng các món cá béo giàu omega 3 như cá ngừ, cá thu, cá hồi,…

Giảm lượng muối và nguồn thịt nạp vào cơ thể

Lượng muối ăn ít hơn cho thấy sự cải thiện khả quan trong các chức năng phổi. Do đó người có xu hướng bệnh hô hấp nên chú ý khi chế biến thức ăn và nên giảm thiểu lượng muối. Không chỉ tốt cho đường thở, giảm muối cũng giúp bạn giảm nguy cơ huyết áp cao khó chịu. Bổ sung nhiều rau, hạn chế thịt đỏ và ăn nhiều cá cho các bữa ăn sẽ là thực đơn hoàn hảo nhất cho gia đình bạn.