Glycomacropeptide là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Glycomacropeptide

Glycomacropeptide được dùng trong điều trị bệnh tim, phòng tránh sâu răng, gout, bệnh gan, phenylketon niệu, tâm thần và hỗ trợ giảm cân.

Tác dụng của Glycomacropeptide là gì?

Glycomacropeptide  là một dạng protein ngắn, tạo nên từ một loại protein sữa trong công đoạn làm phô mai. Khác với đa số những loại protein khác, Glycomacropeptide  có rất ít hàm lượng axit amino phenylalanine.

Glycomacropeptide  được dùng trong điều trị bệnh tim, phòng tránh sâu răng, gout, bệnh gan, phenylketon niệu, tâm thần và hỗ trợ giảm cân. Glycomacropeptide  có tác dụng giảm cân nhờ tăng giải phóng các hóa chất tạo cảm giác no. Glycomacropeptide  cũng có khả năng gắn với một vài loại vi khuẩn, virus, độc tố và phòng tránh lây nhiễm sang người khác.

Ngoài ra, Glycomacropeptide  còn được dùng cho những mục đích điều trị khác. Bạn chỉ được uống thuốc này khi có chỉ định của bác sĩ.

Glycomacropeptide, bệnh tim, gout, thuốc Glycomacropeptide là gì, công dụng thuốc Glycomacropeptide, tác dụng phụ thuốc Glycomacropeptide, cách dùng thuốc Glycomacropeptide, liều dùng thuốc Glycomacro

Liều lượng sử dụng thuốc Glycomacropeptide

Liều dùng của Glycomacropeptide  tùy theo từng trường hợp mà có thể khác nhau. Liều lượng dựa theo độ tuổi, tình trạng sức khỏe và một vài yếu tố khác. Glycomacropeptide  có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy trao đổi với bác sĩ để xác định liều dùng phù hợp.

Tác dụng phụ của thuốc Glycomacropeptide

Hiện nay vẫn chưa có những kết luận cụ thể về tác dụng phụ của Glycomacropeptide . Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các tác dụng phụ, hãy hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ chuyên gia.

Các dạng và hàm lượng của thuốc Glycomacropeptide  

Glycomacropeptide  được bào chế thành các dạng:

Viên nang

Bột

Những lưu ý khi dùng Glycomacropeptide

Glycomacropeptide  có thể không gây nguy hại khi dùng như một chất bổ sung liên tục trong thời gian 1 năm.

Trẻ em

Glycomacropeptide  bổ sung vào sữa cho trẻ sơ sinh uống có thể đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng sữa chứa Glycomacropeptide  có thể dẫn đến nguy cơ tăng hàm lượng threonine trong máu.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Chưa có thông tin cụ thể về việc sử dụng Glycomacropeptide  vào giai đoạn mang thai và cho con bú. Các chị em nên hỏi ý kiến của bác sĩ khi có ý định sử dụng thuốc này.

Glycomacropeptide, bệnh tim, gout, thuốc Glycomacropeptide là gì, công dụng thuốc Glycomacropeptide, tác dụng phụ thuốc Glycomacropeptide, cách dùng thuốc Glycomacropeptide, liều dùng thuốc Glycomacro

Glycomacropeptide  có thể tương tác với những thuốc nào?

Nếu dùng chung Glycomacropeptide  với các thuốc khác có thể làm thay đổi hoạt động của những thuốc đó hoặc gia tăng các tác dụng phụ. Để hạn chế xảy ra tương tác thuốc, bạn nên viết ra một danh sách các loại thuốc đang sử dụng ( tính cả thuốc được kê toa, không kê, thuốc uống thảo dược và các sản phẩm chức năng) rồi đưa bác sĩ xem. Để đảm bảo an toàn, bạn không nên tự ý mua thuốc về dùng, ngưng hoặc tăng giảm liều lượng của thuốc.

Bảo quản và tiêu hủy thuốc Glycomacropeptide

Mỗi loại thuốc có thể sẽ cần có phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn cần đọc kỹ thông tin trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ kỹ lưỡng về cách bảo quản thuốc Glycomacropeptide . Thuốc Glycomacropeptide  cần được bảo quan ở nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và có ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Không để thuốc trong phòng vệ sinh và ngăn đá tủ lạnh. Để xa tầm tay trẻ em. Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn để biết rõ về cách bảo quản thuốc Glycomacropeptide .

Không vứt thuốc Glycomacropeptide  vào bồn cầu hoặc vòi nước khi muốn tiêu hủy. Hãy vứt đúng nơi quy định nếu Glycomacropeptide  đã quá hạn hoặc không muốn dùng đến nữa. Nếu cần bạn có thể hỏi ý kiến dược sĩ hoặc công ty môi trường về phương án tiêu hủy thuốc.  

 

Bấm để gọi ngay