Giới thiệu

Giới thiệu về

BÁC SĨ XANH

Giờ đây, thay vì nhìn vào kính hiển vi để kiểm tra tế bào, các nhà khoa học sử dụng xét nghiệm sinh học phân tử để tìm kiếm virus HPV, phân tích sự thay đổi biểu hiện gene ở cả virus và bệnh nhân.

Do đó, Hội Y học TP.HCM phối hợp với Sở Y tế TP.HCM và Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mở ra thêm nhánh 5 là nhánh tư vấn chăm sóc sức khỏe theo chuyên khoa. Cụ thể, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở Y tế mở “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19” thông qua tổng đài 1022. Người dân cần được tư vấn, giải đáp các thắc mắc, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe… chỉ cần gọi vào tổng đài và nhấn phím 3.

Đội ngũ tư vấn, hỗ trợ tự nguyện gồm các giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm, các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học… của các bệnh viện tại thành phố. Chương trình tư vấn hỗ trợ y tế, theo dõi điều trị miễn phí dành cho F0 sẽ giúp các bệnh nhân an tâm về mặt tinh thần và có kiến thức bài bản trong việc tự theo dõi sức khỏe của bản thân trong thời gian tự cách ly tại nhà.

Đồng thời cung cấp các thông tin kịp thời về hoạt động có liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe, hướng dẫn của các cấp ngành y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp đến người dân. Đây là mô hình dịch vụ y tế mới, hết sức nhân văn hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều thay đổi tích cực trong quá trình chống dịch Covid-19 của cộng đồng.

Trong số các giải pháp phục vụ công tác phòng chống dịch vào Đợt 4 bùng phát dịch bệnh COVID-19 tại TP. Từ đó, giúp người dân giữ vững tinh thần lạc quan khi luôn có các bác sĩ đồng hành trong phòng chống dịch Covid-19. Công tác chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại nhà đang trở thành nhiệm vụ khẩn yếu của ngành y tế và của xã hội.

Cuối tháng 7, TP HCM đã lập tổng đài tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh Covid-19 qua cổng thông tin 1022, nhánh 3. Phân tầng nguy cơ, cung cấp thêm thông tin về các ca bệnh nặng, hỗ trợ Y tế địa phương trong việc điều phối nguồn lực cấp cứu, nhập viện. TTO – Từ tổng đài 1022, Hội Y học TP.HCM phối hợp Sở Y tế và Sở Thông tin – truyền thông mở thêm nhánh 5 để tư vấn chăm sóc sức khỏe theo chuyên khoa, bên cạnh nhánh 3 tư vấn, hướng dẫn F0 cách ly, điều trị tại nhà.

Tổng đài 1022, nhánh 5 (cước gọi miễn phí) đã bắt đầu đi vào hoạt động kể từ ngày 03 tháng 9 năm 2021 với phương châm “Hãy cùng hành động vì sức khỏe của người dân TP.HCM”. Trong giai đoạn giãn cách xã hội, kênh tổng đài này cũng là nơi tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân trong phòng, chống bệnh Covid-19. Tổng đài điện thoại 1022 là kênh thông tin được UBND thành phố giao nhiệm vụ tiếp nhận và xử lý các phản ánh từ người dân nhằm kịp thời tư vấn, hỗ trợ và đáp ứng các yêu cầu về chăm sóc sức khỏe.

Các chuyên gia y tế tư vấn, hướng dẫn cách xử trí khi mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19, cách chăm sóc sức khỏe cho F0, F1 tại nhà. Tại khu vực Hà Nội, nếu bệnh nhân có nhu cầu, chương trình sẽ cho mượn các thiết bị y tế đo chỉ số nhằm thuận tiện cho việc theo dõi tình trạng sức khỏe.

Từ ngày 23-7, tổng đài 1022 nhánh 3 đã đi vào hoạt động để tư vấn hỗ trợ người dân phòng chống dịch COVID-19, trong đó chủ yếu là tư vấn hướng dẫn cho bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà. Tổng đài Bảo Vệ Sức Khỏe Việt là dự án đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, dựa trên nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam. Để đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe và chất lượng tư vấn, Bảo Việt Nhân thọ đã liên kết với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm thực tế điều trị cũng như kinh nghiệm tư vấn của tổng đài 1602 và đường dây nóng Bộ Y tế.

Các chuyên gia y tế tư vấn, hướng dẫn cách xử lý khi mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19, cách chăm sóc sức khỏe cho F0, F1 tại nhà. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào những tư vấn tận tình của đội ngũ bác sĩ để giải quyết được các vấn đề liên quan tới sức khỏe của bản thân hay gia đình, bạn bè.

Khi người dân có nhu cầu chăm sóc sức khỏe chuyên khoa, chỉ cần gọi 1022, sau đó nhấn tiếp phím 5 và làm theo hướng dẫn tư vấn các bệnh chuyên khoa. Thời gian tư vấn của tổng đài vào tất cả các ngày trong tuần (buổi sáng từ 8-10 giờ, buổi chiều từ giờ và buổi tối từ giờ). Trong đó, khi lựa chọn Nhánh 3 kết nối đến Mạng lưới thầy thuốc đồng hành, người dân sẽ được hỗ trợ tư vấn chăm sóc sức khỏe trực tuyến liên quan đến dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là người mắc COVID-19.

Được biết, chương trình cũng đang tích cực huy động và kết nối thêm các nguồn lực bác sĩ và nhân viên y tế tình nguyện khác trong xã hội cùng tham gia mạng lưới. Ông Nguyễn Chí Hành, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, với phương châm phục vụ tốt nhất cho người bệnh, ngành Y tế tỉnh đã triển khai tư vấn, điều trị COVID-19 tại các Trạm Y tế và Trung tâm Y tế. “Chúng tôi cố gắng để hỗ trợ những trường hợp F0 không thể đến bệnh viện hoặc chưa cần tới viện và gia đình họ có thể tiếp cận đa kênh với các thầy thuốc để có thể được hướng dẫn chăm sóc, điều trị theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hồ Chí Minh có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình trong thời gian giãn cách xã hội, đồng thời góp phần thiết thực vào việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Những nội dung tư vấn là những vấn đề liên quan đến sức khoẻ, đên Covid 19 và những hướng dẫn khi cách ly F0, F1tại nhà. Công tác chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại nhà đang trở thành nhiệm vụ khẩn yếu của ngành y tế và của xã hội.

Hội Y học phối hợp với Sở Y tế và Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM lập tổng đài tư vấn sức khỏe do bác sĩ chuyên gia đầu ngành phụ trách, miễn phí cước gọi. Hội Y học phối hợp hai Sở Y tế, Thông tin và Truyền thông lập tổng đài tư vấn sức khỏe do bác sĩ chuyên gia đầu ngành phụ trách, miễn phí cước gọi.

Sở TT-TT TP.HCM phối hợp Hội Y học TP triển khai kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa thông qua Cổng thông tin 1022 (tổng đài 1022). VOV.VN – Từ hôm nay (3/9), người dân TP.HCM có thể được tư vấn chăm sóc sức khỏe theo từng chuyên khoa cho nhóm người dân mắc các bệnh lý thuộc các chuyên khoa như tim mạch, nội tiết, hô hấp…thông qua tổng đài 1022. Tổng đài đi vào hoạt động sẽ là kênh thông tin hữu ích giúp người dân, người nghi ngờ mắc COVID-19, F0 đang cách ly điều trị tại nhà có thể được tư vấn, kết nối với các nhân viên y tế, cơ sở điều trị khi cần thiết.

VOV.VN – Từ 8h sáng 23/7, “Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh Covid-19” thông qua Cổng thông tin 1022, do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM triển khai bắt đầu hoạt động. Tuy nhiên, sau một thời gian thông tin “Danh sách 44 y bác sĩ trực tư vấn sức khỏe miễn phí” do Sở Y tế công bố, người dân nhận thấy những số điện thoại này đa phần không liên lạc được hoặc được điều chuyển qua hệ thống 1022. Health Việt Nam đang từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống Trung tâm tư vấn, Chăm sóc sức khỏe tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Dù mới chỉ một tuần đi vào hoạt động, Tổng đài tư vấn sức khỏe – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đón nhận hơn 20 cuộc gọi tư vấn của bệnh nhân mỗi ngày. Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Giám đốc điều hành dự án Bệnh viện tại nhà cho biết, với tổng đài này, mỗi bác sĩ phụ trách tư vấn từng ca suốt quá trình điều trị để tiện theo dõi diễn biến bệnh của bệnh nhân. Từ ngày 3.9, Sở TT-TT TP.HCM và Hội Y học TPtriển khai kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa thông qua Tổng đài 1022.