Giải đáp thắc mắc: Tiêm phòng mũi 6 trong 1 giá bao nhiêu?

Tiêm phòng mũi 6 trong 1 giá bao nhiêu là thông tin được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Tuy nhiên để tìm được câu trả lời hợp lý không phải ai cũng biết.

Tiêm phòng mũi 6 trong 1 giá bao nhiêu

Nếu như bạn quan tâm đến thông tin tiêm phòng mũi 6 trong 1 giá bao nhiêu hãy cùng chúng tôi tham khảo một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm để có kiến thức dành cho mình.

Vắc xin 6 trong 1 là gì?

Đây chính là loại vắc xin có thể phòng choogs được những loại bệnh lây nhiễm phổ biến như bạch hầu, uốn ván, sốt bại liệt, viêm gan B hay viêm màng não... Trên thị trường hiện nay có bao gồm hai loại vắc xin 6 trong 1 được sử dụng. Bao gồm:

- Infanrix Hexa chính là loại vắc xin được sản xuất bởi GlaxoSmithKline (GSK).

- Hexyon là loại vắc xin được sản xuất bởi liên doanh giữa Sanofi Pasteur và Merck. Tại Việt Nam lại vắc xin này được sử dụng phổ biến từ năm 2015.

Hai loại vắc xin 6 trong 1 được sử dụng dạng vô bào của vi khuẩn ho gà thay vì nguyên bài vì thế chúng tuyệt đối an toàn cho trẻ. Trong số đó, Infanrix là loại duy nhất trên thế giới có ngừa cả bệnh sốt bại liệt.

Vắc xin 6 trong 1 loại Infanrix vô cùng tiện dụng và được đánh giá cao. Tuy nhiên, để sử dụng loại vắc xin này cho chương trình tiêm chủng mở rộng rất khó khăn bởi việc chế tạo và bảo quản khá phức tạp, cần trang thiết bị. Hơn thế nữa, mức giá thành cao vì thế đây thực sự không phù hợp.

Tiêm phòng mũi 6 trong 1 giá bao nhiêu?

Trong số những loại vắc xin phòng bệnh hiện nay, Infanrix là sản phẩm cao cấp dành cho những đối tượng có điều kiện. Để có thể sản xuất loại vắc xin này cho cả cộng đồng sẽ mất khá nhiều thời gian. Các chuyên gia tính toán, cho đến năm 2025 mũi vắc xin này sẽ được sử dụng trong tiêm chủng mở rộng.

Tiêm phòng mũi 6 trong 1 giá bao nhiêu

Tại Việt Nam, hiện nay, có nhiều cơ sở y tế đã sử dụng loại vắc xin này trong việc tiêm phòng dịch vụ cho trẻ. Vắc xin này rất kham hiếm vì thế mà giá thành của chúng cũng chênh lệch nhiều tại các cơ sở tiêm chủng khác nhau. Thông thường thì mức giá thành của chúng dao động từ 700.000 đồng – vài triệu đồng.

Thời điểm tiêm vắc xin 6 trong 1 Infanrix cho bé

Loại vắc xin 6 trong 1 này được tiêm chi bé 2 – 4 – 6 tháng tuổi. Có nghĩa là tiêm tối thiểu ba mũi với mỗi mũi cách nhau khoảng 2 tháng.

Tiếp đến, mũi thứ 4 được tiêm nhắc lại khi bé được 18 tháng tuổi và mũi thứ 5 được tiêm khi bé được 4 – 5 tuổi. Điều này giúp cho trẻ hoàn thiện hệ thống miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất.

Sau mỗi mũi tiêm, hệ thống miễn dịch của trẻ được tăng cường giúp chống lại các loại bệnh tật lây nhiễm khác nhau. Vì thế, phụ huynh nên nhớ thật rõ lịch tiêm để tiêm đủ, đúng liều lượng giúp bảo vệ để cho bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhất.

Lưu giữ lại tất cả hồ sơ chủng ngừa để tiện cho việc theo dõi lịch trình tiêm và số mũi tiêm cần đảm bảo của các bé.

Điều mẹ cần biết khi cho con tiêm ngừa vắc xin

- Có thể trì hoãn tiêm vắc xin không?

Các chuyên gia cho rằng, nên cho con đi tiêm đúng thời hạn của lịch tiêm chủng quốc gia. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt trẻ có thể hoãn hoặc lùi lịch tiêm. Thực tế thì số lượng trẻ sơ sinh được tiêm đúng ngày không nhiều.

Trẻ chưa được tiêm đúng thời điểm mẹ có thể cho bé tiêm lùi lại sau. Nên nhớ đừng trì hoàn quá lâu cũng như cần hỏi ý kiến bác sĩ và thông báo tình trạng cụ thể để xác định lịch tiêm chủng cụ thể nhất.

- Những phản ứng phụ sau tiêm phòng?

Nếu như đưa trẻ đi tiêm về các mẹ nên lưu ý cho bé uống nhiều nước hay bú nhiều hơn. Giám sát thân nhiệt của trẻ để phát hiện ra được các bất thường. Nếu như trẻ xuất hiện các bất lợi như sốt, quấy khóc nhiều hay co giật... hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn kịp thời nhất.

Tiêm phòng mũi 6 trong 1 giá bao nhiêu

- Khi nào con không nên đi tiêm?

Bạn không nên cho trẻ đi tiêm, hoãn tiêm và liên hệ với bác sĩ nếu như trẻ gặp phải các tình trạng: bị sốt, ốm kéo dài, những vấn đề như cảm lạnh, phát ban, vàng da, trẻ thiếu cân...

- Trẻ bị sốt sau tiêm có nên tiêm nữa không?

Sau khi tiêm trẻ dễ bị sốt, mệt mỏi khiến các mẹ rất lo lắng. Tuy nhiên, các mẹ mhong nên vì thế mà bỏ tiêm cho con. Những phản ứng phụ của trẻ sau tiêm chủng là dấu hiệu bình thường cho thấy trẻ đáp ứng được với vắc xin.

Bên cạnh đó, việc trẻ bị sốt tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế mà mũi thứ nhất trẻ có thể bị sốt, ốm nhưng mũi thứ hai chưa chắc đã gây nên tình trạng sốt. Hãy tiêm phòng đầy đủ cho trẻ để bảo vệ trẻ tốt nhất.

Địa chỉ tiêm vắc xin 6 trong 1

- Phòng tiêm chủng dịch vụ thuộc Viện Kiểm định Quốc gia về vắc xin và Sinh phẩm y tế

Địa chỉ ở số 1 Nguyễn Xuân Yêm, phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Đây chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin cậy lựa chọn tiêm vắc xin 6 trong 1 cho tẻ. Địa chỉ tiêm này thuộc quản lý của nhà nước vì thế chi phí tiêm thường phù hợp với số đông mọi người hơn.

- Phòng Tiêm chủng và Dịch vụ Polyvac

Địa chỉ tiêm chủng này tại số 418 Vĩnh Hưng, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội. Phòng tiêm chủng này là tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc Bộ Y tế,

- Bệnh viện Nhi Đồng 1

Địa chỉ của bệnh viện này ở số 341 Sư Văn Hạnh, phường 10, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đánh giá, đây là bệnh viện được xếp hạng loại bệnh viện chuyên khoa nhi, tuyến cuối cùng về Nhi khoa tại Thành phố Hồ Chí Minh. Được trang bị hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao.

Những thông tin trên đây giúp giải đáp thắc mắc cho mọi người về mũi tiêm phòng mũi 6 trong 1 giá bao nhiêu. Đây là loại vắc xin mới, chưa được phổ biến tại Việt Nam vì thế mức giá thành của chúng cũng cao hơn nhưng chúng rất an toàn và bảo vệ toàn diện cho trẻ.

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay