Fexostad® là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Fexostad®

Thuốc Fexostad® dùng trong điều trị viêm mũi dị ứng ở người lớn và trẻ từ 6 tuổi trở lên, mề đay vô căn mạn tính.

Công dụng của thuốc Fexostad® là gì?

Thuốc Fexostad® được các bác sĩ chỉ định để điều trị các trường hợp viêm mũi dị ứng, , mề đay vô căn mạn tính ở người lớn và trẻ nhỏ trên 6 tuổi.

Fexostad®, viêm mũi dị ứng

Liều lượng sử dụng thuốc Fexostad®

Bạn cần lưu ý rằng thông tin về liều dùng thuốc Fexostad® được chia sẻ dưới đây chỉ mang tính tham khảo, không thể dùng để thay thế cho chỉ định của các bác sĩ và chuyên viên y tế.  Nên hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ nếu có ý định dùng thuốc Fexostad®.

Liều dùng cho người lớn: Mỗi ngày uống 2 lần thuốc, mỗi lần uống 60 mg. Đối với bệnh nhân bị suy thận, liều đầu uống 60 mg/ngày.

Liều dùng cho trẻ em

Trẻ từ 12 tuổi trở lên, mỗi ngày uống 2 lần thuốc, mỗi lần uống 60 mg;

Đối với trẻ từ 6 đến 11 tuổi, mỗi ngày uống 2 lần thuốc, mỗi lần uống 30 mg;

Đối với trẻ bị suy thận, uống mỗi ngày 30 mg.

Hướng dẫn cách dùng thuốc Fexostad®

Sử dụng thuốc Fexostad® cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý thay đổi liều lượng nhiều hơn hoặc ít hơn liều chỉ định, không được ngưng thuốc khi không có sự đồng ý của bác sĩ. Có thể dùng thuốc Fexostad® trước hoặc sau khi ăn.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì trước khi dùng thuốc Fexostad® và hỏi sự tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ nếu có bất kì thắc mắc gì liên quan đến việc dùng thuốc.

Fexostad®, viêm mũi dị ứng

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc Fexostad®

Thuốc Fexostad® có thể dẫn đến một số tác dụng phụ không mong muốn như:

Buồn nôn; Suy nhược, tiêu chảy, đau lưng, đau bụng kinh, sốt, viêm tai giữa, khó chịu dạ dày, nhiễm trùng đường hô hấp trên;

Quá mẫn; Nổi mề đay; Ngứa; Đau đầu; Buồn ngủ;

Không phải ai sau khi dùng thuốc Fexostad® cũng xảy ra tác dụng phụ. Và đây chưa phải là tất cả những tác dụng phụ mà Fexostad® có thể mang lại. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng phụ của Fexostad®, có thể hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Fexostad®

Trước khi bắt đầu dùng thuốc Fexostad® bạn cần báo cho bác sĩ nếu ở trong các trường hợp:

 

Bị dị ứng với bất kỳ loại thức ăn, hóa chất hoặc bất kì con vật nào;

Cho trẻ dưới 6 tuổi và người cao tuổi uống thuốc Fexostad®;

Dị ứng với thành phần của thuốc ;

Đang mang thai hoặc cho con bú cần hỏi ý kiến của bác sĩ nếu muốn dùng thuốc Fexostad®;

Thuốc Fexofenadine® có thể gây tăng khoảng QT, ngất xỉu và gây rối loạn nhịp tâm thất trên đối với những người có nguy cơ tim mạch. Khi phối hợp các thuốc chứa fexofenadine hydrochlorid và pseudoephedrine hydrochloride, người bệnh không được  sử dụng quá liều quy định. Nếu cảm thấy lo lắng, chóng mặt hoặc buồn ngủ thì tốt hơn nên dừng thuốc.

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Fexostad®?

Tình trạng sức khỏe là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng đến việc dùng thuốc Fexostad® . Báo cho bác sĩ nếu có vấn đề gì về sức khỏe, cụ thể như:

Tăng sự nhạy cảm; Suy gan; Suy thận.

Thuốc Fexostad® có thể tương tác với thuốc nào?

Thuốc Fexostad® có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thuốc khác hoặc tăng tính nghiêm trọng của các tác dụng phụ. Để tránh điều này, bạn nên viết ra những thuốc bạn đang dùng và đưa cho bác sĩ xem. Để đảm bảo an toàn, bạn không được tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc tăng giảm lượng thuốc mà không có ý kiến của bác sĩ.

Một số thuốc có thể tương tác với Fexostad® khi kết hợp sử dụng là:

Thuốc kháng axit thành phần chứa các chất nhôm hydroxid, magie hydroxid;

Erythromycin;

Ketoconazole.

Cách bảo quản và tiêu hủy thuốc Fexostad®

Chú ý bảo quản thuốc Fexostad® ở nơi có nhiệt độ bình thường, tránh các khu vực ẩm ướt hoặc có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Không để Nên bảo quản trong nhà vệ sinh và tủ lạnh. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Thuốc Floctafenine không được vứt vào toilet và đường ống dẫn nước khi không dùng nữa. Nếu thuốc Fexostad® quá hạn hoặc không thể sử dụng được nữa, hãy vứt đúng nơi quy định. Có thể hỏi ý kiến dược sĩ hoặc công ty môi trường về giải pháp tiêu hủy thuốc Fexostad® .

Bấm để gọi ngay