Eugica® là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Eugica®

Thuốc Eugica® có công dụng điều trị các chứng ho, cảm cúm, đau họng, sổ mũi, sát trùng đường hô hấp, làm loãng niêm dịch, làm dịu ho.

Thuốc Eugica® có công dụng gì?

Thuốc Eugica® được dùng trong điều trị triệu chứng như sổ mũi, sát trùng đường hô hấp, ho, cảm cúm, đau họng, làm loãng niêm dịch và làm dịu cơn ho.

Thuốc Eugica® cũng được dùng với những công dụng khác nhưng không được liệt kê trên nhãn thuốc. Chỉ nên dùng thuốc Eugica® theo đúng chỉ định của bác sĩ và dược sĩ để chi tiết thông tin về liều lượng dùng thuốc.

Eugica®, cảm cúm, cảm lạnh

Liều dùng thuốc Eugica® như thế nào?

Liều dùng thuốc Eugica® cho người lớn

Trong trường hợp dùng thuốc để điều trị hiện tượng ngạt mũi và giảm triệu chứng đau rát khó chịu tại cổ họng. Có thể dùng thuốc kết hợp với dầu gió, dạng kem 1 muỗng trong 3 giờ.

Liều dùng thuốc Eugica® cho trẻ em: Đối với những trẻ trên 6 tuổi dùng kết hợp với dầu gió, dạng kem 1 muỗng trong 3 giờ. Đối với những trẻ dưới 6 tuổi, liều dùng thuốc vẫn chưa được nghiên cứu và xác định, do đó nên tham khảo tư vấn của bác sĩ và dược sĩ trước khi có ý định dùng thuốc.

Các dạng và hàm lượng của thuốc Eugica®

Thuốc Eugica® được bào chế dưới các dạng và hàm lượng như: Kẹo Eugica® và Eugica® đỏ, Eugica® xanh, Eugica® Fort.

Thuốc Eugica® dạng viên nén và viên ngậm.

Eugica®, cảm cúm, cảm lạnh

Hướng dẫn cách dùng thuốc Eugica®

Nên uống thuốc Eugica® trước hoặc sau khi ăn no đều được. Tuy nhiên,để tránh gây ảnh hưởng cho dạ dày bạn nên uống thuốc sau khi ăn no. Nên uống thuốc Eugica® cả viên cùng với nhiều nước.

Dùng thuốc Eugica® theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ hoặc thông tin hướng dẫn dùng thuốc trên toa thuốc chính xác. Không dùng thuốc thấp, quá liều hoặc kéo dài thời gian dùng thuốc nếu không có sự chỉ định của bác sĩ.

Trong quá trình sử dụng thuốc Eugica®, nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần được tư vấn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Eugica®

Trước khi dùng thuốc Eugica®, bạn nên thông báo với bác sĩ và dược sĩ nếu đang có những vấn đề dưới đây:

Đang sử dụng kết hợp với những loại thuốc khác, kể cả thảo dược, thuốc được kê toa, thực phẩm chức năng, không kê toa;

Có ý định dùng thuốc Eugica® người già và trẻ em;

Phụ nữ mang thai, người có dự định mang thai hoặc đang cho con bú, người sắp tiến hành phẫu thuật khi dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ;

Dị ứng với bất kì thành phần nào cảu thuốc Eugica® hoặc các loại thuốc khác cũng cần thông báo với bác sĩ biết;

Đang hoặc từng mắc phải bất kì bệnh lý hay tình trạng sức khỏe nào trong quá trình dùng thuốc Eugica®.

Khuyến cáo không dùng thuốc Eugica® trong những trường hợp dưới đây:

Người quá mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc Eugica® hoặc các loại thuốc khác.

Người bị ho lao, suy hô hấp, ho do hen suyễn cũng cần có sự tư vấn của nhân viên y tế trước khi có ý định dùng thuốc. Khuyến cáo, không nên dùng thuốc Eugica® cho trẻ em dưới 30 tháng tuổi và những trẻ có tiền sử co giật do sốt cao, động kinh.

Cách bảo quản và tiêu hủy thuốc Eugica®

Bảo quản thuốc Eugica® tránh ánh sáng trực tiếp, độ ẩm cao và tốt nhất nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ của phòng. Tránh bảo quản thuốc trong ngăn đá, phòng tắm vì sẽ làm giảm hiệu quả dùng thuốc. Mỗi loại thuốc sẽ có cách bảo quản riêng. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ trước khi dùng thuốc Eugica®.

Vứt thuốc Eugica® đúng nơi quy định, không được vứt thuốc trong phòng tắm hay ngăn đá. Trong trường hợp thuốc hết hạn hoặc có màu sắc, mùi vị bất thường cần tiêu hủy thuốc và không được dùng. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi. Có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về cách tiêu hủy thuốc an toàn.


 

Bấm để gọi ngay