Eucaphor là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Eucaphor

Thuốc Eucaphor dùng trong điều trị tình trạng nhiễm lạnh do mưa, gió, lạnh, chữa trị các chứng ho do kích thích, thời tiết, môi trường, bệnh.

Thuốc Eucaphor có công dụng gì?

Thuốc Eucaphor được sử dụng để điều trị chứng cảm lạnh, nhiễm lạnh do gió và mưa, ho do kích thích, do thời tiết hoặc môi trường gây nên. Bên cạnh đó, thuốc Eucaphor còn được dùng để giảm hiện tượng ho, khó thở và thông thoáng cổ họng.

Ngoài ra, thuốc Eucaphor cũng được dùng trong điều trị các bệnh lý khác không được liệt kê trên nhãn thuốc nhưng vẫn được bác sĩ chỉ định cho bạn dùng. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ trước khi có ý định dùng thuốc Eucaphor.

Eucaphor, cảm cúm, cảm lạnh

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Eucaphor

Dùng thuốc Eucaphor theo đúng chỉ định mà bác sĩ đã kê đơn cho bạn. Lưu ý, không được tăng, giảm hoặc kéo dài thời gian dùng thuốc Eucaphor nếu không được bác sĩ chỉ định cho bạn dùng.

Trong trường hợp dùn thuốc Eucaphor, nếu có bất kì thắc mắc nào cần được tư vấn bạn hãy gọi cho nhân viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Liều dùng thuốc Eucaphor như thế nào?

Liều dùng thuốc Eucaphor dưới đây không thể thay thế được chỉ định của bác sĩ, do đó trước khi dùng thuốc Eucaphor, bạn nên tuân thủ theo đúng liều dùng mà bác sĩ đã chỉ định cho bạn.

Liều dùng thuốc Eucaphor cho người lớn

Uống 1–2 viên/lần, dùng thuốc 3–4 lần/ngày.

Liều dùng thuốc Eucaphor cho trẻ em

Đối với trẻ em trên 5 tuổi: uống 1 viên/lần, ngày uống 2 lần.

Eucaphor, cảm cúm, cảm lạnh

Thuốc Eucaphor có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Eucaphor sẽ làm thay đổi sự hoạt động của một số loại thuốc hoặc khiến cho các tác dụng phụ thêm nặng hơn. Vì vậy, bạn nên báo cho bác sĩ biết về tất cả các loại thuốc bạn đang dùng (bao gồm thực phẩm chức năng, thảo dược, vitamin, thuốc được kê toa, không được kê toa).

Bên cạnh đó, không tự ý dùng thuốc, thay đổi liều lượng hoặc ngừng uống nếu không được nhân viên y tế chỉ định khi dùng thuốc Eucaphor.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Eucaphor

Trước khi dùng thuốc Eucaphor, bạn nên lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả dùng thuốc:

Người đang hoặc từng có tiền sử bị hen suyễn hoặc bệnh về đường thở cần thông báo với nhân viên y tế.

Dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Eucaphor hoặc các loại thuốc khác.

Dùng những loại thuốc khác trong quá trình dùng thuốc Eucaphor như: Thảo dược, vitamin, thực phẩm chức năng, thuốc được kê toa và không được kê toa.

Nếu dùng thuốc Eucaphor quá liều và có triệu chứng dị ứng nguy hiểm cần đi cấp cứu ngay hoặc tới trung tâm y tế gần nhất. Còn trong trường hợp dùng thiếu liều lượng, bạn hãy bổ sung ngay sau khi nhớ ra, tuy nhiên cần lưu ý nếu gần kề với liều dùng tiếp theo cần bỏ qua và không được dùng gấp đôi liều lượng.

Cách bảo quản và tiêu hủy thuốc Eucaphor

Bảo quản thuốc Eucaphor tránh độ ẩm, tránh ánh sáng trực tiếp và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Không nên để thuốc trong phòng tắm, ngăn đá. Mỗi loại thuốc sẽ có cách bảo quản riêng, do đó bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về cách bảo quản thuốc. Để thuốc Eucaphor tránh xa trẻ em và vật nuôi.

Tiêu hủy thuốc Eucaphor đúng nơi quy định, không nên vứt thuốc trong đường ống dẫn nước và toilet. Không được dùng thuốc nếu thấy hết hạn sử dụng. Có thể tham khảo tư vấn của bác sĩ về cách tiêu hủy thuốc an toàn.


 

Bấm để gọi ngay