Estramustine là thuốc gì? Công dụng và liều dùng sử dụng thuốc Estramustine

Thuốc Estramustine được dùng để điều trị, kiểm soát, phòng chống và cải thiện những bệnh, hội chứng và triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt.

Công dụng của thuốc Estramustine là gì?

Thuốc Estramustine có tác dụng điều trị, kiểm soát, ngăn ngừa và cải thiện các trường hợp liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt.

Estramustine , ung thư tuyến tiền liệt

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc Estramustine

Khi sử dụng thuốc Estramustine người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như:

Lòng tự phụ

Viêm tắc tĩnh mạch

Ói mửa

Buồn nôn

Tim ngừng đập

Bệnh tiêu chảy

Phù

Khó thở

Nổi mẩn flushing

Đau vú         

Những tác dụng phụ trên đây không phải là tất cả khi dùng thuốc Estramustine và cũng không phải luôn xảy ra. Trong đó, có một số tác dụng phụ hiếm gặp nhưng lai rất nghiêm trọng. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ nếu nhận thấy xuất hiện những tác dụng phụ trên, nhất là khi nó không biến mất.

Estramustine , ung thư tuyến tiền liệt

Lưu ý trước khi sử dụng thuốc Estramustine

Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc Estramustine, hãy liệt kê ra danh sách những loại thuốc, sản phẩm không kê đơn mà bạn đang bị dị ứng, những bệnh đang gặp phải và tình trạng sức khỏe hiện tại đang ra sao (mang thai, sắp mổ, v.v...) và báo cho bác sĩ biết. Một số vấn đề sức khỏe có thể làm trầm trọng hơn mức độ ảnh hưởng của tác dụng phụ của thuốc. Vì vậy, bạn nên dùng sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược dĩ.

Liều lượng dùng thuốc Estramustine sẽ còn tăng hoặc giảm, phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi ngời. Vì vậy, hãy báo cho bác sĩ điều trị biết nếu tình trạng bệnh không có tiến triển tốt hơn hoặc không thay đổi sau một thời gian sử dụng thuốc Estramustine.

Một số lưu ý khác khi dùng thuốc Estramustine:

Có thể tăng huyết áp

Cẩn thận nếu trong người có nồng độ canxi quá nhiều hoặc các trường hợp ung thư tuyến tiền liệt

Không sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa, hoặc các loại thức ăn có thành phần canxi

Sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn

Nếu bị trầm cảm nặng, các bệnh về tủy xương, rối loạn huyết khối gây nghẽn mạch, viêm tắc mạch, bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, động kinh hoặc suy gan, thận nên tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia khi có ý định dùng thuốc Estramustine.

Báo ngay cho bác sĩ nếu xuất hiện các phản ứng dị ứng

Thường xuyên theo dõi huyết áp và đường huyết

Thuốc Estramustine cần tránh dùng cho phụ nữ

Tránh tiếp nhận vắc-xin sống

Nếu tự ý kết hợp dùng các loại thuốc khác hoặc dược phẩm không được kê đơn, công dụng của Estramustine sẽ bị giảm đi. Điều này có thể làm tăng rủi ro xuất hiện tác dụng phụ hoặc làm sai lệch hoạt động của thuốc. Do đó, hãy báo cho bác sĩ biết về những loại thuốc bạn đang sử dụng như vitamin, thảo dược để phòng chống hoặc kiểm soát các trường hợp tương tác thuốc. Một số loại thuốc và sản phẩm có thể tương tác với thuốc Estramustine như sau:

Amitriptyline

Calcium

Imipramine

ACE inhibitors

Oestrogen

Aluminium

Magnesium

Không dùng thuốc Estramustine cho các đối tượng và tình trạng bệnh lý:

Trẻ em

Viêm loét dạ dày tá tràng

Dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc

Rối loạn hoạt động của gan

Cách bảo quản thuốc Estramustine

Bảo quản thuốc Estramustine trong phòng, tránh những nơi quá nóng hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Không để trong tủ lạnh thuốc trừ khi được bác sĩ yêu cầu. Để thuốc Estramustine tránh xa khỏi tầm tay của trẻ em và động vật nuôi trong nhà.

Không tiêu hủy thuốc Estramustine bằng cách xả xuống bồn cầu hoặc đổ xuống ống thoát nước. Có thể hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ về cách tiêu hủy thuốc đúng cách và an toàn.

  

Bấm để gọi ngay