Estramustine là thuốc gì? Công dụng và liều dùng sử dụng thuốc Estramustine

Thuốc Estramustine được dùng để điều trị, kiểm soát, phòng chống và cải thiện những bệnh, hội chứng và triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt.

Công dụng của thuốc Estramustine là gì?

Thuốc Estramustine được dùng để điều trị, kiểm soát, phòng chống và cải thiện những bệnh, hội chứng và triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt.

Estramustine , ung thư tuyến tiền liệt

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc Estramustine

Dưới đây là những tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng thuốc Estramustine bao gồm:

Buồn nôn

Bệnh tiêu chảy

Lòng tự phụ

Ói mửa

Nổi mẩn flushing

Đau vú

Tim ngừng đập

Viêm tắc tĩnh mạch

Phù

Khó thở

Trên đây không phải là tất cả những tác dụng phụ khi dùng thuốc Estramustine. Những tác dụng phụ trên không phải luôn xảy ra. Trong đó, có một vài tác dụng phụ có thể hiếm gặp nhưng nghiêm trọng. Vì vậy, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn quan sát thấy những tác dụng phụ trên, đặc biệt là nếu không biến mất.

Estramustine , ung thư tuyến tiền liệt

Lưu ý trước khi sử dụng thuốc Estramustine

Trước khi dùng thuốc Estramustine, hãy thông báo cho bác sĩ danh sách hiện tại những loại thuốc, sản phẩm không kê đơn (vitamin, thảo dược bổ sung, v.v...), dị ứng, những bệnh đang mắc và tình trạng sức khỏe hiện tại (mang thai, sắp mổ, v.v...). Một số tình trạng sức khỏe có thể có thể làm gia tăng mức độ ảnh hưởng của những tác dụng phụ.

Vì vậy, nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc theo hướng dẫn được in trên nhãn của thuốc.

Liều lượng dùng thuốc Estramustine còn phụ thuộc vào tình trạng của bạn. Vì vậy, hãy báo với bác sĩ nếu tình trạng bệnh không cải thiện hoặc không thay đổi sau khi dùng thuốc Estramustine.

Một số lưu ý khác khi dùng thuốc Estramustine:

Có thể tăng huyết áp

Cẩn thận nếu có nồng độ canxi cao hoặc ung thư tuyến tiền liệt

Không dùng sữa, các sản phẩm sữa, hoặc các loại thực phẩm có chứa canxi

Sử dụng phương pháp ngừa thai hiệu quả

Nếu bị trầm cảm nặng tủy xương, viêm tắc tĩnh mạch, rối loạn huyết khối tắc mạch, bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, động kinh hoặc suy gan và thận cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi có ý định dùng thuốc.

Báo cho bác sĩ nếu bạn có phản ứng dị ứng

Theo dõi huyết áp và đường huyết

Thuốc Estramustine không được chỉ định để sử dụng ở phụ nữ

Tránh tiếp nhận vắc-xin sống

Nếu dùng thuốc khác hoặc sản phẩm không kê đơn cùng lúc, công dụng của Estramustine có thể thay đổi. Điều này có thể tăng rủi ro xảy ra tác dụng phụ hoặc làm cho thuốc không hoạt động đúng cách. Vì vậy, hãy báo cho bác sĩ biết về tất cả những loại thuốc bạn đang dùng bao gồm, vitamin, thảo dược bổ sung bác sĩ có thể giúp bạn phòng chống hoặc kiểm soát tương tác thuốc. Thuốc Estramustine có thể tương tác với những loại thuốc và sản phẩm sau:

ACE inhibitors

Aluminium

Amitriptyline

Calcium

Imipramine

Magnesium

Oestrogen

Không dùng thuốc Estramustine cho những người có tình trạng bệnh lý như sau:

Trẻ em

Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc

Loét dạ dày tá tràng

Rối loạn chức năng gan nặng

Cách bảo quản thuốc Estramustine

Bảo quản thuốc Estramustine ở nhiệt độ phòng, tránh xa khỏi sức nóng và ánh sáng trực tiếp. Không đông lạnh thuốc trừ khi được yêu cầu trên tờ đi kèm gói sản phẩm. Để thuốc Estramustine tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.

Không xả thuốc Estramustine xuống bồn cầu hoặc đổ thuốc xuống cống thoát nước. Có thê rtham khảo ý kiến của bác sĩ về cách tiêu hủy thuốc đúng cách và an toàn. 

Bấm để gọi ngay