Esomeprazol STADA® 20mg là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Esomeprazol STADA® 20mg

Thuốc Esomeprazol STADA® 20mg có công dụng điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Ngoài ra, thuốc còn được dùng kết hợp với thuốc amoxicillin và clarithromycin

Tác dụng của thuốc Esomeprazol STADA® 20mg là gì?

Thuốc Esomeprazol STADA® 20mg có tác dụng chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Ngoài ra, thuốc Esomeprazol STADA® 20mg còn được dùng kết hợp với thuốc amoxicillin và clarithromycin trong chữa chứng viêm loét dạ dày, nhiễm H. pylori. Thuốc Esomeprazol STADA® 20mg còn được dùng để khắc phục hội chứng Zollinger-Ellison.

Esomeprazol STADA® 20mg, trào ngược dạ dày

Liều lượng sử dụng thuốc Esomeprazol STADA® 20mg thế nào?

Liều dùng thuốc Esomeprazol STADA® 20mg cho người lớn

Người lớn điều trị viêm xước thực quản do trào ngược: 40mg, uống 1 lần/ngày trong 4 tuần.

Liều lượng dùng thuốc để phòng ngừa tái phát khi viêm thực quản đã  khỏi: 20mg, uống 1 lần/ngày.

Liều lượng dùng thuốc để chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD): 20mg, uống 1 lần/ngày. Dùng trong 4 tuần.

Liều duy trì 20mg, uống 1 lần/ngày. Phác đồ dùng thuốc 20mg esomeprazol, 1g amoxicillin và 500mg clarithromycin: 2 lần/ngày trong 7 ngày.

Liều dùng thuốc Esomeprazol STADA® 20mg cho trẻ em

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên chữa viêm xước thực quản do trào ngược:  40mg, uống 1 lần/ngày trong 4 tuần.

Trẻ em phòng ngừa tái phát viêm thực quản đã chữa lành: 20mg, uống 1 lần/ngày.

Trẻ em điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD): 20mg, uống 1 lần/ngày. Dùng trong 4 tuần.

Liều duy trì 20mg, uống 1 lần/ngày.

Lưu ý trẻ em dưới 12 tuổi được khuyến cáo không nên dùng thuốc.

Esomeprazol STADA® 20mg, trào ngược dạ dày

Những tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc Esomeprazol STADA® 20mg

Dùng thuốc Esomeprazol STADA® 20mg, có thể bạn sẽ gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn như:

Buồn nôn, nôn, chóng mặt, đau bụng, khô miệng, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, đau đầu. Ngoài ra, dùng thuốc Esomeprazol STADA® 20mg bạn cũng có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ hiếm gặp như: Phát ban ở da, thị giác rối loạn, mệt mỏi, khó ngủ hoặc mất ngủ.

Thuốc Esomeprazol STADA® 20mg cũng có thể gây ra những tác dụng phụ hiếm gặp như: phản ứng quá mẫn (co thắt phế quản, sốc phản vệ, nổi mề đay, phù mạch), đổ mồ hôi, trầm cảm, dễ bị kích động, phù ngoại biên, pha ban nước, lú lẫn, mẫn cảm với ánh sáng, phù ngoại biên, suy chức năng gan, rối loạn vị giác, đau khớp, đau cơ, viêm thận kẽ, phát ban bọng nước, hội chứng Stevens-Johnson, ảo giác, giảm tiểu cầu, tăng enzyme gan, mất bạch cầu hạt, giảm bạch cầu, viêm da, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, hoại tử biểu bì nhiễm độc.

Đó không phải là tất cả các tác dụng phụ khi dùng thuốc Esomeprazol STADA® 20mg, ngoài ra có thể xuất hiện thêm các triệu chứng bất thường khác. Vì vậy, trong quá trình dùng thuốc nếu thấy có bất kì triệu chứng bất thường nào hãy thông báo ngay với bác sĩ để được tư vấn.

Cách bảo quản và tiêu hủy thuốc Esomeprazol STADA® 20mg

Bảo quản thuốc Esomeprazol STADA® 20mg trong nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng trực tiếp. Không được để thuốc trong phòng tắm hay ngăn đá vì sẽ làm giảm hiệu quẳ dùng thuốc. Mỗi loại thuốc sẽ có cách bảo quản riêng, do đó bạn có thể tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ về cách bảo quản thuốc. Bên cạnh đó, nên bảo quản thuốc Esomeprazol STADA® 20mg tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Tiêu hủy thuốc Esomeprazol STADA® 20m đúng nơi quy định, không được vứt thuốc trong toilet hay đường ống dẫn nước. Không được dùng thuốc khi thấy có màu sắc bất thường. Có thể tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ và dược sĩ về cách tiêu hủy thuốc an toàn và đúng cách.


 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay