Escapelle® là thuốc gì? Công dụng và liều lượng sử dụng thuốc Escapelle®

Thuốc Escapelle® được dùng trong phòng ngừa thai khẩn cấp sau khi sinh.

Tác dụng của thuốc Escapelle® là gì?

Thuốc Escapelle® có tác dụng tránh thai khẩn cấp sau thời gian sinh nở. Ngoài ra, thuốc còn có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc, nhưng vẫn được bác sĩ chỉ định cho bạn dùng. Do đó, bạn chỉ nên dùng thuốc khi có sự tư vấn của bác sĩ hay dược sĩ.

Escapelle®, thuốc tránh thai

Liều lượng sử dụng thuốc Escapelle®

Liều dùng thuốc Escapelle® dưới đây bạn chỉ có thể tham khảo và không thể thay thế được chỉ định của nhân viên y tế. Do đó, bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn dùng thuốc dưới sự chỉ định của bác sĩ hay dược sĩ. 

Liều dùng thuốc Escapelle® cho người lớn

Dùng với liều lượng là 1 viên trong 72 giờ kể từ khi có quan hệ tình dục không an toàn và không được uống thuốc sau 72h giao hơn không an toàn.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Escapelle®

Uống 1 viên thuốc Escapelle® trong vòng 72 tiếng tính từ sau khi giao hơn.

Sử dụng thuốc Escapelle® theo đúng chỉ định của nhân viên y tế và thông tin trên nhãn thuốc để được dùng thuốc chính xác nhất. Không nên dùng thuốc Escapelle® quá, thấp hoặc kéo dài thời gian dùng thuốc so với chỉ định của bác sĩ và dược sĩ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình dùng thuốc Escapelle®, bạn cần tham khảo sự tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc Escapelle®

Sử dụng thuốc Escapelle®, có thể người bệnh sẽ gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn như:

Buồn nôn, rối loạn chảy máu, cơ thể mệt mỏi, hoa mắt và chóng mặt, đau tức ngực, tiêu chảy, nôn, đau bụng dưới, đau đầu.

Trên đây không phải là toàn bộ các tác dụng phụ sau khi dùng thuốc Escapelle® và có thể xuất hiện thêm các triệu chứng phụ khác. Do đó, trong quá trình dùng thuốc Escapelle®, nếu thấy xuất hiện thêm bất kì phản ứng phụ nào khác bạn hãy thông báo cho bác sĩ biết.

Escapelle®, thuốc tránh thai

Thuốc Escapelle® có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Escapelle® có thể làm gia tăng ảnh hưởng của tác dụng phụ hoặc thay đổi sự hoạt động của một số loại thuốc. Do đó, trong quá trình dùng thuốc Escapelle®, bạn cần báo với bác sĩ về tất cả những loại thuốc mình đang dùng. Bao gồm cả thảo dược, thực phẩm chức năng, vitamin, thuốc kê toa và không được kê toa. Bên cạnh đó, không được tự ý tăng, giảm hoặc kéo dài thời gian dùng thuốc Escapelle® nếu không được bác sĩ chỉ định.

Những thuốc có thể tương tác với thuốc Escapelle® như:

Carbamazepine;

Rong biển St. John’s;

Rifampicin;

Ritonavi;

Barbiturate;

Phenytoin;

Rifabutin;

Griseofulvin.

Cách bảo quản và tiêu hủy thuốc Escapelle®

Thuốc Escapelle® được bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá hay phòng tắm, vì sẽ làm thay đổi hiệu quả dùng thuốc. Thuốc Escapelle® cũng như các loại thuốc khác, sẽ cách bảo quản riêng. Do đó, bạn nên tham khảo sự tư vấn của bác sĩ về cách tiêu hủy thuốc Escapelle® an toàn. Ngoài ra, nên để thuốc Escapelle® tránh xa tầm tay của trẻ em và thú nuôi.

Tiêu hủy thuốc Escapelle® đúng nơi quy định, không được vứt thuốc Escapelle® trong toilet hay đường ống dẫn nước. Vứt thuốc Escapelle® nếu có màu sắc thay đổi, biến dạng hay mùi vị lạ. Có thể tham khảo sự tư vấn của bác sĩ hay dược sĩ về cách tiêu hủy thuốc an toàn.


 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay