Escapelle® là thuốc gì? Công dụng và liều lượng sử dụng thuốc Escapelle®

Thuốc Escapelle® được dùng trong phòng ngừa thai khẩn cấp sau khi sinh.

Tác dụng của thuốc Escapelle® là gì?

Thuốc Escapelle® được dùng trong phòng ngừa thai khẩn cấp sau khi sinh.

Một số tác dụng khác của thuốc Escapelle® không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc Escapelle® để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Escapelle®, thuốc tránh thai

Liều lượng sử dụng thuốc Escapelle®

Thông tin về liều dùng thuốc Escapelle® dưới đây không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc Escapelle®.

Liều dùng thuốc Escapelle® cho người lớn

Sử dụng 1 viên trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp không an toàn và không uống sau 72 giờ giao hợp không được bảo vệ.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Escapelle®

Sử dụng Escapelle® 1 viên trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp không bảo vệ và không muộn hơn 72 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ.

Dùng thuốc Escapelle® theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, không sử dụng thuốc Escapelle® với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Trong thời gian sử dụng thuốc Escapelle® nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc Escapelle®

Sử dụng thuốc Escapelle®, có thể người bệnh sẽ gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn như:

Buồn nôn, chóng mặt, đau ngực, tiêu chảy, nôn, chảy máu rối loạn, mệt mỏi, đau bụng dưới, nhức đầu.

Đó không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc Escapelle® và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ của thuốc Escapelle® hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Escapelle®, thuốc tránh thai

Thuốc Escapelle® có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Escapelle® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Vì vậy, để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất nên liệt kê về danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc Escapelle®, không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Những thuốc có thể tương tác với thuốc Escapelle® bao gồm:

Carbamazepine;

Rong biển St. John’s;

Rifampicin;

Ritonavi;

Barbiturate;

Phenytoin;

Rifabutin;

Griseofulvin.

Cách bảo quản và tiêu hủy thuốc Escapelle®

Bảo quản thuốc Escapelle® ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản thuốc Escapelle® trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản thuốc Escapelle® trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc Escapelle® tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

 


 

Bấm để gọi ngay