Esberitox® là thuốc gì? Công dụng và liều dùng sử dụng thuốc Esberitox®

Thuốc Esberitox® dùng trong điều trị bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính và mạn tính, đây là thuốc bổ điều trị kháng sinh tạm thời giúp làm suy yếu hệ thống miễn dịch

Tác dụng của thuốc Esberitox® là gì?

Thuốc Esberitox® có công dụng trong chữa chứng nhiễm trùng hô hấp cấp độ cấp và mãn tính, thuốc như một loại thuốc bổ trong điều trị kháng sinh tạm thời với trường hợp bị suy giảm hệ thống miễn dịch trong trường hợp tái phát nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, thuốc Esberitox® còn được sư dụng với những tác dụng khác nhưng không được đề cập trên nhãn thuốc nhưng vẫn được bác sĩ chỉ định dùng. Do đó, chỉ nên uống thuốc này theo đúng chỉ định của nhân viên y tế.

Esberitox®, nhiễm trùng hô hấp

Liều dùng thuốc Esberitox® như thế nào?

Liều dùng thuốc Esberitox® dưới đây không thể thay thế được chỉ định của bác sĩ, vì vậy bạn cần tuân thủ theo đúng theo liều dùng mà bác sĩ đã khuyến cáo.

Liều lượng sử dụng thuốc Esberitox® đối với người lớn: 3 viên/ngày.

Liều dùng thuốc Esberitox® đối với trẻ em: Trẻ em trên 12 tuổi uống 2 viên/ngày;

Trẻ em trong độ tuổi từ 2–6 tuổi: 1 viên/ngày.

Đối với những trẻ dưới 2 tuổi, liều dùng thuốc vẫn chưa được quyết định. Vì vậy, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu có ý định dùng thuốc cho trẻ.

Lưu ý trước khi dùng thuốc Esberitox®

Lưu ý trước khi dùng thuốc Esberitox®

Trước khi dùng thuốc Esberitox®, cần thông báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn đang có những vấn đề dưới đây:

Phụ nữ mang thai, dự định mang thai, đang cho con bú khi có ý định dùng thuốc Esberitox® cần báo với bác sĩ hay dược sĩ.

Trong trường hợp bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Esberitox® hay các loại thuốc khác;

Kết hợp dùng những loại thuốc khác trong quá trình dùng thuốc Esberitox® (thảo dược, thực phẩm chức năng, thuốc được kê toa, không kê toa);

Người già hoặc trẻ em dùng thuốc Esberitox®;

Trong quá trình dùng thuốc Esberitox® nếu có bất kì tình trạng sức khỏe nào cũng cần báo cho bác sĩ.

Nếu quên dùng thuốc Esberitox®, bạn cần uống bù ngay sau khi nhớ ra càng sớm càng tốt. Tuy nhiên cần lưu ý, nếu liều bổ sung gần với liều dùng tiếp theo cần bỏ qua và uống thuốc theo đúng kế hoạch trước đó.

Trong trường hợp dùng quá liều lượng thuốc Esberitox®, nếu có bất kì triệu chứng nào bất thường cần thông báo ngay với bác sĩ hay dược sĩ.

Trong quá trình dùng thuốc Esberitox®, nếu có bất kì thắc mắc nào cần báo với bác sĩ.

Esberitox®, nhiễm trùng hô hấp

Thuốc Esberitox® có thể gây tương tác với những loại thuốc nào?

Thuốc Esberitox® có thể làm gia tăng sự ảnh hưởng của các tác dụng phụ và làm thay đổi sự hoạt động với một số loại thuốc. Do đó, bạn nên liệt kê và báo cho bác sĩ biết về tất cả những loại thuốc mà bạn đang sử dụng (kể cả vitamin, thảo dược, thực phẩm chức năng, thuốc kê toa, không được kê toa). Ngoài ra, bạn cũng không nên tự ý thay đổi liều lượng của thuốc Esberitox® nếu không được bác sĩ khuyến cáo.

Hướng dẫn cách bảo quản và tiêu hủy thuốc Esberitox®

Bảo quản thuốc Esberitox® với nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm giảm hiệu quả dùng thuốc. Bên cạnh đó, không được để thuốc trong ngăn đá, phòng tắm. Cần lưu ý, với mỗi loại thuốc sẽ có bảo quản riêng. Do đó, trước khi dùng thuốc bạn nên báo với bác sĩ về cách bảo quản thuốc đúng cách. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.

Bạn nên tiêu hủy thuốc Esberitox® đúng cách, không được vứt thuốc trong đường ống dẫn nước hoặc toilet. Hãy vứt thuốc đúng nơi quy định, nếu thấy thuốc có hiện tượng đổi màu, biến dạng, mùi lạ thì không được dùng thuốc. Có thể tham khảo tư vấn của bác sĩ về cách tiêu hủy thuốc Esberitox® đúng cách và an toàn.


 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Bấm để gọi ngay