Esberitox® là thuốc gì? Công dụng và liều dùng sử dụng thuốc Esberitox®

Thuốc Esberitox® dùng trong điều trị bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính và mạn tính, đây là thuốc bổ điều trị kháng sinh tạm thời giúp làm suy yếu hệ thống miễn dịch

Tác dụng của thuốc Esberitox® là gì?

Thuốc Esberitox® dùng trong điều trị bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính và mạn tính, đây là thuốc bổ điều trị kháng sinh tạm thời giúp làm suy yếu hệ thống miễn dịch đối với những bệnh nhiễm trùng tái phát.

Ngoài ra, thuốc Esberitox® còn có một số tác dụng khác không được đề cập trên nhãn thuốc nhưng vẫn được bác sĩ chỉ định cho người bệnh dùng. Vì vậy, chỉ sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ.

Esberitox®, nhiễm trùng hô hấp

Liều dùng thuốc Esberitox® như thế nào?

Thông tin về liều dùng thuốc Esberitox® được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Vì vậy, cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc Esberitox®.

Liều dùng thuốc Esberitox® cho người lớn: Sử dụng 3 viên/ngày.

Liều dùng thuốc Esberitox® cho trẻ em: Trẻ em lên đến 12 tuổi: bạn cho trẻ sử dụng 2 viên/ngày;

Trẻ em từ 2–6 tuổi: bạn cho trẻ sử dụng 1 viên/ngày.

Liều dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Lưu ý trước khi dùng thuốc Esberitox®

Trước khi dùng thuốc Esberitox®, nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Đang mang thai hoặc cho con bú cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu dùng thuốc Esberitox®.

Bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Esberitox®;

Đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) trong quá trình dùng thuốc Esberitox®;

Dùng thuốc Esberitox® cho trẻ em hoặc người cao tuổi;

Người bệnh đang mắc phải tình trạng bệnh lý nào đó nếu có ý định dùng thuốc Esberitox® cũng cần báo cho bác sĩ.

Trong trường hợp quên liều dùng thuốc Esberitox®, nên bổ sung ngay sau khi nhớ ra càng sớm càng tốt. Nếu liều bổ sung mà gần kề với liều dùng tiếp theo hãy bỏ qua và uống thuốc đúng kế hoạch.

Nếu uống quá liều lượng thuốc Esberitox®, hãy gọi cho bác sĩ và đi cấp cứu ngay nếu thấy có dấu hiệu nguy hiểm.

Trong quá trình dùng thuốc Esberitox®, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ.

Esberitox®, nhiễm trùng hô hấp

Thuốc Esberitox® có thể gây tương tác với những loại thuốc nào?

Thuốc Esberitox® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Vì vậy, để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất người bệnh nên liệt kê danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc Esberitox®, không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Hướng dẫn cách bảo quản và tiêu hủy thuốc Esberitox®

Bảo quản thuốc Esberitox® ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản Esberitox® trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản thuốc Esberitox® trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc Esberitox® tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không nên vứt thuốc Esberitox® vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc Esberitox® đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc Esberitox® an toàn.

 


 

Bấm để gọi ngay