Emtrix® là thuốc gì? Công dụng, liều dùng thuốc Emtrix®

Thuốc Emtrix® giúp điều trị một số hiện tượng trên móng tay, chân như: Nứt, giòn móng do nấm, xuất hiện các vết mờ, đổi máu hoặc do bệnh vẩy nến gây ra

Thuốc Emtrix® có tác dụng gì?

Thuốc Emtrix® được sử dụng trong những trường hợp có hiện tượng Nứt, xuất hiện các vết mờ, giòn móng do nấm, đổi màu, bệnh vẩy nến gây ra trên móng tay, chân. Thuốc Emtrix® giúp cải thiện vẻ bên ngoài của móng tay và móng chân và giúp trở lại trạng thái bình thường sau khi dùng thuốc từ 2 đến 4 tuần.

Ngoài ra, thuốc Emtrix® còn được sử dụng trong một số trường hợp khác, không được đề cập trên nhãn thuốc. Vì vậy, bạn nên tham khảo thông tin tư vấn của bác sĩ hay dược sĩ trước khi có ý định dùng thuốc.

Emtrix®, nấm móng

Các dạng và hàm lượng của thuốc Emtrix®

Thuốc Emtrix® được bào chế dưới dạng dung dịch lỏng và hàm lượng 10 ml.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Emtrix®

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên dùng thuốc Emtrix® theo đúng chỉ định của bác sĩ hoặc trên toa thuốc đề sử dụng thuốc chính xác nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc Emtrix®, bạn nên thông báo với bác sĩ để được tư vấn cụ thể. 

Liều lượng sử dụng thuốc Emtrix®

Liều dùng thuốc Emtrix® dưới đây chỉ tham khảo và không thể thay đổi được chỉ định của bác sĩ hay dược sĩ. Vì vậy trước khi quyết định dùng thuốc Emtrix®, bạn cần tham khảo sự tư vấn của nhân viên y tế.

Liều dùng thuốc Emtrix® cho người lớn

Sử dụng thuốc 1 lần/ngày, với liệu trình từ 2–4 tuần.

Liều dùng thuốc Emtrix® cho trẻ em

Liều dùng thuốc Emtrix® ở trẻ em vẫn chưa được xác định. Do đó cần tham khảo thông tin tư vấn của bác sĩ trước khi có ý định dùng thuốc này cho trẻ. 

Những tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc Emtrix®

Dùng thuốc Emtrix® có thể bạn sẽ gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn như: Móng tay và móng chân ở một số trường hợp sẽ có hiện tượng chuyển màu hoặc bị kích ứng nhẹ của da. Ngoài ra, khi dùng thuốc người bệnh có thể sẽ có triệu chứng nới lỏng hoặc tách móng ở đáy móng, phổ biến ở cả việc tách rời phần móng bị ảnh hưởng. 

Đó không phải là toàn bộ những phản ứng phụ không mong muốn trước khi sử dụng thuốc Emtrix®. Ngoài ra, có thể xảy ra những tác dụng phụ khác trong quá trình dùng thuốc. Vì vậy khi dùng thuốc Emtrix®, nếu bạn thấy xuất hiện bất kì phản ứng bất thường nào hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Những lưu ý trước khi sử dụng thuốc Emtrix®

Trước khi dùng thuốc Emtrix®, nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

Phụ nữ mang thai, người có dự định mang thai hoặc đang cho con bú khi sử dụng thuốc Emtrix® cần tham khảo sự tư vấn của bác sĩ để được cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro.

Trường hợp bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Emtrix® hoặc các loại thuốc khác cũng cần báo ngay cho bác sĩ biết.

Đang có bất kì tình trạng sức khỏe hiện tại nào cũng nên thông báo cho bác sĩ biết. 

Cách bảo quản và tiêu hủy thuốc Emtrix®

Nên bảo quản thuốc Emtrix® trong nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng trực tiếp và độ ẩm cao. Tuyệt đối không được bảo quản thuốc trong phòng tắm hay ngăn đá vì sẽ làm giảm hiệu quả dùng thuốc. Mỗi loại thuốc đều có cách bảo quảng riêng. Do đó, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi dùng thuốc theo thông tin trên nhãn. Nên để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ và vật nuôi.

Cần tiêu hủy thuốc đúng nơi quy định. Không nên vứt thuốc Emtrix® vào toilet và đường ống dẫn nước. Không được dùng thuốc nếu thấy có hiện tượng đổi màu sắc, hình dạng thay đổi hay mùi vị khác lạ. Có thể tham khảo tư vấn của bác sĩ hay dược sĩ về cách tiêu hủy thuốc an toàn. 
 

Bấm để gọi ngay