Elovess là thuốc gì? Công dụng và liều lượng sử dụng thuốc Elovess

Thuốc Elovess được sử dụng trong điều trị một số tình trạng như: Rụng tóc, nấm móng, viêm loét mạc

Tác dụng của thuốc Elovess là gì?

Thuốc Elovess có công dụng điều trị một số bệnh lý như: Nấm móng tay, chân, dinh dưỡng bị rối loạn. Chữa rụng tóc, hói đầu, da tăng tiết bã nhờn hoặc mụn trứng cá. Thuốc có tác dụng bổ sung hoặc thiếu hụt L-cystin. Sạm da do dùng mỹ phẩm, người bị tiền mãn kinh, suy gan, viêm da do dị ứng, nổi mề đay. Thuốc Elovess cũng được dùng trong trường hợp tổn thương biểu mô giác mạc và viêm loét giác mạc. 

Ngoài ra, thuốc Elovess còn có những tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc. Vì vậy, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi có ý định dùng thuốc. 

Elovessm, rụng tóc, nấm móng

Liều lượng dùng thuốc Elovess thế nào?

Thông tin về liều lượng sử dụng thuốc Elovess dưới đây không thể thay thế được chỉ định của bác sĩ hay dược sĩ. Do đó, trước khi dùng thuốc này bạn nên tham khảo sự tư vấn của nhân viên y tế. 

Liều dùng thuốc Elovess cho người lớn

Liều dùng thuốc trong trường hợp bị suy gan, viêm da, dị ứng, nổi mề đay và sạm da do dùng mỹ phẩm: Uống từ 2 đến 4 viên thuốc trong vòng 1 tháng. Trong trường hợp thuốc có hiệu quả tốt, hãy duy trì uống thêm 1 đến 2 tháng hoặc 20 ngày trong tháng. 

Liều dùng thuốc Elovess cho người lớn bị tăng tiết bã nhờn: Uống 2–4 viên/ngày, với liệu trình từ 10 – 20 ngày.

Liều lượng dùng thuốc cho người bị mụn trứng cá: 1–3 viên/ngày, liệu trình sử dụng trong 3 tuần.

Liều dùng thuốc cho người lớn bị rụng tóc, hói đầu hoặc tăng tiết bã nhờn: Uống từ 2–4 viên/ngày, liệu trình trong 10–15 ngày.

Liều dùng thuốc trong trường hợp nấm móng hoặc rối loạn dinh dưỡng móng: Uống 2–4 viên/ngày, với liệu trình trong 10–15 ngày.

Liều lượng đối với người bị viêm loét giác mạc, tổn thương biểu mô giác mạc: uống từ 4–6 viên/ngày, liệu trình trong 10 ngày.Liều dùng duy trì uống 2–4 viên/ngày, uống thuốc đều đặn khoảng 4-5 tuần.

Liều dùng thuốc Elovess cho trẻ em

Hiện liều lượng dùng thuốc Elovess ở trẻ em chưa được xác định, do đó nếu có ý định dùng thuốc cho trẻ nhỏ cần tham khảo sự tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ. 

Cách dùng thuốc Elovess như thế nào?

Uống thuốc Elovess đúng theo chỉ dẫn trên nhãn thuốc hoặc chỉ định của nhân viên y tế. Không sử dụng thuốc Elovess với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc kéo dài thời gian dùng thuốc. Nên uống thuốc Elovess khi ăn no để không gaykích ứng cho dạ dày.

Trong quá trình dùng thuốc, nếu có bất kì thắc mắc nào cần được tư vấn và giải đáp hãy báo ngay với bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Elovessm, rụng tóc, nấm móng

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc Elovess

Cũng như các loại thuốc khác, khi dùng thuốc Elovess bạn có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn như: Có hiện tượng mọc mụn trứng cá trong thời gian đầu uống thuốc. Nguyên nhân là do thuốc có công dụng và đang loại bỏ chất cặn bã ở da và hiện tượng này sẽ hết sau khi điều trị hiệu quả. Ngoài ra, thuốc còn có thể gây ra những triệu chứng khác như: Nôn mửa, tiêu chảy, khát nước, đau bụng nhẹ.

Thuốc Elovess có khả năng gây tương tác với những thuốc nào?

Tương tác thuốc Elovess sẽ làm gia tăng mức độ nguy hiểm của phản ứng phụ hoặc thay đổi sự hoạt động của thuốc này. Do đó, để tránh tình trạng gây tương tác thuốc bạn cần liệt kê danh sách về những loại thuốc đang dùng và báo với bác sĩ biết (bao gồm cả vitamin, thảo dược, thực phẩm chức năng, thuốc kê toa và không được kê toa). Ngoài ra, không được tự ý tăng, giảm hay kéo dài thời gian dùng thuốc khi chưa có sự chỉ định của nhân viên y tế.

Cách bảo quản thuốc Elovess

Bảo quản thuốc Elovess ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh sáng trực tiếp. Tránh bảo quản thuốc ở phòng tắm, ngăn đá tủ lạnh vì sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc. Bên cạnh đó, không nên dùng thuốc nếu thấy có bất kì triệu chứng bất thường nào.
 

 


 

Bấm để gọi ngay