Effer-paralmax® là thuốc gì? Công dụng và liều lượng sử dụng thuốc Effer-paralmax®

Thuốc Effer-paralmax® dùng trong điều trị tình trạng đau nhức, sốt do nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như (viêm xoang mũi, đau họng, đau tai, cảm lạnh), đau đầu

Thuốc Effer-paralmax® có tác dụng gì?

Thuốc Effer-paralmax® có công dụng điều trị các hiện tượng như sốt do nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (đau họng, đau tai, , mọc răng, nhổ răng, đau nhức răng, viêm xoang mũi, cảm lạnh), đau nhức, đau đầu, đau cơ, cảm cúm, bong gân, sau phẫu thuật, đau khớp.

Effer-paralmax®, thuốc đau đầu, thuốc cảm cúm, bong gân

Thuốc Effer-paralmax® dùng trong điều trị tình trạng đau nhức, sốt do nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như (viêm xoang mũi, đau họng, đau tai, cảm lạnh), đau đầu

Liều lượng dùng thuốc Effer-paralmax®

Liều dùng thuốc Effer-paralmax® cho người lớn

Uống 1–2 viên/lần, trong trường hợp cần thiết uống liều tiếp theo cách liều thứ nhất 4 giờ đồng hồ. Liều dùng tối đa trong ngày là 6 viên.

Liều dùng thuốc Effer-paralmax® cho trẻ em

Đối với trẻ từ 12–15 tuổi: Uống 650mg/lần, trong trường hợp cần thiết uống liều tiếp theo sau 4–6 giờ, không được uống quá 4 viên thuốc một ngày.

Cách dùng thuốc Effer-paralmax®

Sử dụng thuốc Effer-paralmax® theo chỉ định của nhân viên y tế hoặc trên toa thuốc. Tuyệt đối không được tự ý dùng gấp đôi liều dùng, giảm hoặc tăng thời gian dùng thuốc so với quy định.

Dùng thuốc Effer-paralmax® dạng uống, hòa tan viên thuốc cùng với một lượng nước và uống sau khi thuốc hết sủi bọt.

Trong trường hợp dùng thuốc này, nếu có bất kì thắc mắc nào cần được tự vấn hãy liên hệ ngay với bác sĩ.Effer-paralmax®, thuốc đau đầu, thuốc cảm cúm, bong gân

Dùng thuốc Effer-paralmax® theo đúng chỉ định của bác sĩ

Tác dụng phụ thường gặp sau khi dùng thuốc Effer-paralmax®

Dùng thuốc Effer-paralmax® có thể người bệnh sẽ gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn như:

Xuất hiện phản ứng dị ứng nếu dùng liều cao có thể gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, uric niệu, tích tụ oxalat ở thận, chứng tan huyết ở người thiếu G6PD hoặc dị ứng, suy gan (do hủy tế bào gan). 

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Effer-paralmax®

Trước khi dùng thuốc Effer-paralmax®, cần lưu ý những điều sau:

Hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn bị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc Effer-paralmax® hoặc bất kì loại thuốc nào khác.

Liệt kê danh sách về các loại thuốc bạn đang dùng và báo cho bác sĩ biết. Bao gồm: Thuốc kê toa, không được kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng, vitamin.

Người từng có tiền sử hoặc đang mắc phải các bệnh lý như: Bệnh tim mạch, suy gan, suy thận nặng cần dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Phụ nữ mang thai, người dự định mang thai, đang cho con bú, người già và trẻ em khi dùngg thuốc Effer-paralmax® cần có sự tư vấn của nhân viên y tế.

Người mắc chứng tán huyết do thiếu hụt enzyme G6PD, người suy gan nặng không được sử dụng thuốc này. Trẻ dưới 12 tuổi được khuyến cáo không sư dụng thuốc.

Người mắc bệnh thiếu máu khi dùng thuốc này có thể khiến cho nồng độ methemoglobin trong máu tăng cao.

Trong thuốc Effer-paralmax® có chứa hàm lượng natri, do đó, trong chế độ ăn uống hàng ở một số trường hợp sẽ được chỉ định bổ sung thêm muối.

Thuốc Effer-paralmax® có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Effer-paralmax® có thể làm gia tăng mức độ ảnh hưởng hoặc thay đổi sự hoạt động của một số loại thuốc. Do đó, nên báo cho bác sĩ biết về tất cả các loại thuốc bạn đang dùng. 

Cụ thể đó là những loại thuốc như:

Thuốc chống giật (phenytoin, barbiturat, carbamazepin), thuốc chống co giật, thuốc kháng đông (warfarin), phenothiazine, isoniazid.

Thuốc Effer-paralmax® là một tác nhân khử mạnh, trong các xét nghiệm cận lâm sàng, vitamin C có thể gây ảnh hưởng tới xét nghiệm sinh học (nước tiểu, định lượng creatinin và glucose trong huyết).

Cách bảo quản thuốc Effer-paralmax®

Bảo quản thuốc Effer-paralmax® ở vị trí khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp. Tuyệt đối không được bảo quản thuốc trong phòng tắm hoặc ngăn đá của tủ lạnh vì sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc này. Bên cạnh đó, nếu thấy thuốc có màu sắc bất thường, đổi vị hay đổi hình dạng không được dùng.
 


 

Bấm để gọi ngay