Độ Tuổi Chích Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung

Ngoài việc chủ động thực hiện tầm soát định kỳ, bạn nên tiến hành tiêm vaccine HPV để phòng bệnh ung thư cổ tử cung ra. Vaccine ngừa HPV được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ độ tuổi 9 – 26, bất kể đã phát sinh quan hệ tình dục hay chưa. Nữ giới trong độ tuổi từ 9-26 tuổi nên tiêm vacxin HPV trước lần quan hệ đầu tiên. Bởi vì đây chính là thời điểm hiệu quả nhất để phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, việc tiêm HPV vẫn được cân nhắc sử dụng cho phụ nữ đã có gia đình và đã quan hệ tình dục. Hiện có hơn 100 tuýp HPV, trong đó các tuýp 16,18 có nguy cơ sinh ung thư cao nhất.

  • Để lại địa chỉ email để nhận thông tin y khoa và chương trình ưu đãi.
  • Xét nghiệm HPV được mọi người biết đến là một trong những phương pháp giúp phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung.
  • Bởi vì đây chính là thời điểm hiệu quả nhất để phòng ngừa ung thư cổ tử cung.
  • Nếu các mũi kế tiếp bị muộn thời gian so với mũi tiêm đầu thì cần tiêm bổ sung sớm nhất có thể để không phải tiêm lại từ mũi đầu tiên.
  • Phần lớn người bệnh đến khám và điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Ung thư cổ tử cung là một trong các loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới và cả Việt Nam. Việc chữa trị vô cùng khó khăn, làm ảnh hưởng đến đời sống cá nhân của người bệnh. Gần đây, y học đã phát hiện chích ngừa ung thư cổ tử cung bằng vaccine HPV có hiệu quả phòng ngừa căn bệnh này rất tốt.

Các phương pháp sàng lọc ung thư cổ tử cung có độ chính xác khá cao. Với phương pháp xét nghiệm PAP sẽ cho độ chính xác lên tới 50 – 70% và xét nghiệm HPV có độ chính xác đạt 92%. Việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho cả 2 phương pháp đều khá đơn giản và dễ dàng. Đối tượng nào cần được tiêm ngừa HPV Vắc xin ngừa sùi mào gà và ngừa ung thư cổ tử cung. Virus HPV là một trong những loại virus nguy hiểm gây nên nhiều căn bệnh ở con người.

Đâu mới là phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục hiệu quả

Không phải ai nhiễm HPV cũng sẽ bịung thư cổ tử cung, nhưng ngược lại, có hơn 95% các trường hợp ung thư cổ tử cung phát hiện do virus HPV gây ra. Người đã từng quan hệ tình dục, người trên 26 tuổi hay từng nhiễm HPV đều có thể thực hiện tiêm phòng vacxin mặc dù hiệu quả của vắc xin sẽ không cao. Theo thống kê, mỗi ngày tại Việt Nam có thêm 14 ca bệnh mới và 7 phụ nữ tử vong do ung thư cổ tử cung (theo thống kê của HPV Information Centre). Bệnh thường xảy ra với phụ nữ trong độ tuổi 40 – 60, nhưng virus HPV có thể đã tồn tại âm thầm trong cơ thể từ hàng chục năm trước đó. Như đã đề cập, chỉ cần bé gái trên 9 tuổi thì có thể thực hiện mũi tiêm này và tiêm càng sớm thì hiệu quả đạt được càng cao.

độ tuổi chích ngừa ung thư cổ tử cung

Do đó, trước khi tiêm vaccine, các bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe cũng như xin tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Vắc xin phòng HPV giúp phòng bệnh ung thư cổ tử cung và u nhú bộ phận sinh dục, sùi mào gà do Human Papillomavirus gây ra. Tất cả nữ giới trong độ tuổi 09 – 26 đều được khuyến cáo tiêm vắc xin phòng ung thư cổ tử cung càng sớm càng tốt.

Ung Thư Tinh Hoàn Di Căn ảnh hưởng rất nhiều đến nam giới

Ung Thư Tinh Hoàn Di Căn ảnh hưởng rất nhiều đến nam giới

Ung Thư Tinh Hoàn Di Căn ảnh hưởng rất nhiều đến nam giới

Các loại vắc xin và phản ứng sau tiêm

Tuy nhiên, một số tình trạng có thể phổ biến hơn ở phụ nữ hoặc tác động đến phụ nữ khác với nam giới, như các bệnh thường gặp. Tiêm ngừa HPV thường quy được khuyến cáo cho bé gái tuổi, tuy nhiên có thể tiêm từ 9 – 18 tuổi chưa quan hệ tình dục. Bên cạnh việc tiêm ngừa, bạn cần xây dựng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh nên có đời sống tình dục chung thủy, an toàn để phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Nếu bị nhiễm các chủng HPV “nguy cơ cao” một thời gian dài, tế bào bị nhiễm có thể chuyển thành ung thư. Tỷ lệ phòng chống lên đến 71% ca ung thư cổ tử cung cũng như giảm 50% ca tử vong do ung thư cổ tử cung. Đặc biệt, ung thư cổ tử cung trở thành nỗi khiếp sợ của chị em với tỉ lệ tử vong cao.

Bạn có thể đến Đơn vị Tiêm chủng của Bệnh viện vào các ngày tiêm phòng khi nào bạn khỏe mạnh là được, không cần chờ sạch kinh. Chích ngừa ung thư cổ tử cung là biện pháp hiệu quả nhất giúp chị em phòng ngừa được căn bệnh nguy hiểm này. Việc chủ động tiêm phòng vắc xin ngừa HPV làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung, đặc biệt là đối với những phụ nữ được tiêm phòng khi họ còn trẻ. Vắc-xin HPV được đánh giá là an toàn và có thể đem lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ phụ nữ tránh khỏi những căn bệnh liên quan đến virus HPV typ 16 và 18, hai typ chủ yếu gây ung thư cổ tử cung. Đặc điểm của các bệnh ung thư nếu để lâu thì càng khó chữa trị nên bác sĩ khuyến cáo trẻ em gái từ 9 tuổi nên tiêm ngừa để đảm bảo được bảo vệ trước khi có khả năng nhiễm loại virus này.

Ung Thư Tinh Hoàn Giai Đoạn Cuối liệu pháp điều trị và tập trung vào việc chăm sóc ung thư giai đoạn cuối

Daily Express báo cáo “một liều duy nhất đã được chứng minh là hiệu quả hơn so với tiêm hai hoặc ba lần”. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa bình duyệt về Ung thư. Mỗi người có nguy cơ nhiễm HPV ít nhất 1 lần trong đời và khoảng 50% trong số đó nhiễm HPV chủng 16 và 18. Nếu có băn khoăn hoặc thắc mắc về chủ đề trên, đừng ngại đặt câu hỏi giao lưu cùng Bác sĩ và chia sẻ livestream để có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ CarePlus và Hellobacsi. Ngoài ra có thể gặp một số phản ứng phụ khác như nhức đầu, sốt nhẹ, chóng mặt, nôn ói, đau nhẹ cơ và khớp.

Xem thêm:   Ung Thư Vú Di căn vào các hạch nách nhóm I, II dính nhau hay không

Ung Thư Tinh Hoàn Giai Đoạn Cuối liệu pháp điều trị và tập trung vào việc chăm sóc ung thư giai đoạn cuối

Tư vấn và giải đáp những khúc mắc về bệnh Tiểu Đường từ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành. Hiệu quả của vaccine HPV kéo dài tới 30 năm nên chị em cần đi tiêm càng sớm càng tốt. Phác đồ tiêm gồm 3 mũi, mũi thứ 2 cách mũi đầu tiên 2 tháng và mũi thứ 3 cách mũi đầu tiên 6 tháng . Việc bạn đã từng bị nhiễm một loại HPV nào trước đây, vẫn nên tiêm phòng vaccine để tránh lây nhiễm những loại HPV khác. Tốt nhất là bạn chỉ nên có thai sau khi kết thúc quá trình tiêm ít nhất là 1 tháng. Nếu chỉ tiêm được 1 hoặc 2 mũi mà phát hiện có thai thì hãy ngừng hẳn những mũi sau.

Ung Thư Tinh Hoàn Giai Đoạn Cuối liệu pháp điều trị và tập trung vào việc chăm sóc ung thư giai đoạn cuối

Thời gian tốt nhất là 5 ngày sau khi đã hoàn toàn kết thúc chu kỳ kinh. Vắc xin Engerix B 10mcg/0.5ml của Bỉ phòng ngừa viêm gan B được dùng để chủng ngừa cho trẻ sơ sinh đến tròn 19 tuổi. Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chuyên gia bác sĩ của chúng tôi tư vấn cho bạn.

Dấu Hiệu Ung Thư Tinh Hoàn

Chúng có thể gây ra mụn cóc ở bộ phận sinh dục và hậu môn (khoảng 90%), gây ung thư hậu môn cho cả nam và nữ. HPV dễ tái nhiễm, tức là sau khi cơ thể loại thải vẫn có thể nhiễm bệnh trở lại. Miễn dịch tự nhiên của cơ thể không phòng được tái nhiễm nhưng vắc-xin thì ngừa được vấn đề này. Song song với việc tiêm ngừa, phụ nữ vẫn cần tham gia tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ. HPV loại 16,18 chính là nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung. Khi tiêm vắc-xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung tại BVĐK Hồng Hưng, khách hàng sẽ không phải trả phí dịch vụ khám và tư vấn trước tiêm, đồng thời còn được thụ hưởng nhiều ưu đãi đi kèm.

Ở phần sau, chúng tôi sẽ nói kỹ hơn về tác dụng của vắc xin ngăn ngừa ung thư cổ tử cung trên 2 chủng gây ung thư chính là tuýp 16 và 18. Ung thư cổ tử cung là một trong những ung thư phổ biến ở phụ nữ, với nguyên nhân đến từ virus HPV. Việc tiêm vaccine phòng ngừa là một trong những biện pháp hữu hiệu giúp ngăn ngừa virus gây ra tình trạng nguy hiểm này. Bên cạnh đó, vaccine còn giúp ngăn ngừa các tình trạng bệnh lý khác do virus gây ra. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất. Đối với phụ đang trong độ tuổi sinh nở thì việcchích ngừa ung thư cổ tử cung bao lâu thì được mang thaihay phác đồ tiêm ngừa HPV kéo dài bao lâu,…

Dấu Hiệu Ung Thư Tinh Hoàn

Đối với những người từ tuổi chưa được tiêm chủng, khuyến cáo tiêm vắc xin HPV bất kể đã có quan hệ tình dục, đã nhiễm HPV trước đó hay chưa. Trung tâm tiêm chủng Fivevac khuyến cáo tới tất cả các mẹ nên tiêm ung thư cổ tử cung cho bé trong độ tuổi 9-26 tuổi. Với nữ giới dưới 40 tuổi, đã có quan hệ tình dục và có con vẫn có thể tiêm phòng HPV. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc tiêm vắc-xin HPV 1, 2 hoặc 3 liều ở phụ nữ từ 15 đến 19 tuổi có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh cổ tử cung không xâm lấn so với việc không được tiêm vắc-xin. Họ nói rằng kết quả cho thấy “mức độ liên quan tương tự giữa các liều vắc-xin khác nhau và các tổn thương cổ tử cung không xâm lấn” ở nhóm tuổi này.

Loại vắc xin này không bắt buộc nhưng được khuyến cáo cho nữ giới. Hiện ung thư cổ tử cung không có thuốc đặc hiệu điều trị bệnh, giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay chính là tiêm phòng vacxin phòng bệnh. Tìm hiểu về ung thư cổ tử cung và vacxin tiêm phòng để bảo vệ bản thân, những người phụ nữ thân yêu của bạn tránh các nguy cơ từ bệnh lý nguy hiểm này. Vắc xin HPV được chế tạo ra nhằm ngăn chặn viêm nhiễm của một số chủng virus HPV gây ra ở bộ phận sinh dục cho chị em phụ nữ.

Độ Tuổi Chích Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Ở hầu hết các trường hợp bị nhiễm, hệ miễn dịch của cơ thể

Dấu Hiệu Ung Thư Tinh Hoàn

Kết xét nghiệm HPV và quan sát với acid actic giúp cân bằng điểm mạnh và điểm yếu của mỗi xét nghiệm, để tối đa hóa sàng lọc, làm tăng độ nhạy và đặc hiệu của xét nghiệm. Việc kết hợp 2 test có thể theo hai cách, sàng lọc dương tính nếu kết quả bất thường thì làm test thứ hai, hoặc làm cả 2 test đồng thời. Sau khi tiêm xong nên ngồi tại khu vực tiêm phòng nghỉ ngơi từ phút, nhằm tiện cho bác sĩ theo dõi. Nếu sau thời gian này mà không có tình huống phát sinh thì có thể yên tâm ra về. Không sử dụng bất kỳ loại thuốc có tác dụng ức chế khả năng miễn dịch.

Yếu tố di truyền cũng là một nguyên nhân không thể nhắc tới, trên thực tế khoa học đã chứng minh u xơ tử cung có nguy cơ mắc cao ở những người có tiền sử trong gia đình mẹ hoặc chị em bị u xơ tử cung. Đây là giá tiêm phòng trọn gói và bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản phát sinh nào. Do đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị dự định tiêm phòng để biết mức giá chính xác. Vaccine ngừa 4 chủng virus HPV có tác dụng phòng các bệnh xã hội khác như sùi mào gà, mụn sinh dục.

Độ Tuổi Chích Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Ở hầu hết các trường hợp bị nhiễm, hệ miễn dịch của cơ thể

Tiêm phòng vắc-xin phòng ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện, người dân sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể (miễn phí), quy trình tiêm và xử trí sau tiêm nhanh chóng, chất lượng. Vắc xin ung thư cổ tử cung được tiêm cho nữ trong độ tuổi từ 9 đến 26 tuổi mà không cần xét nghiệm trước, do vậy trường hợp của bạn vẫn tiêm được. Vắc xin ung thư cổ tử cung hiện tại được tiêm cho nữ trong độ tuổi từ 9 đến 26 tuổi, nếu vợ bạn nằm trong độ tuổi trên thì có thể tiêm được. Mũi này có thể tiêm cùng lần hoặc cách tuần so với mũi vắc xin viêm gan B trước đó bạn nhé.

Xem thêm:   Chích Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Bao Nhiêu

Ung Thư Tinh Hoàn Giai Đoạn Cuối

Quan hệ rồi có chích ung thư cổ tử cung được không?

Hiện Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đề nghị chích ngừa cho trẻ nam nếu có điều kiện. Nếu chị em nữ giới lựa chọn một đơn vị uy tín, chất lượng thì vấn đề chích ngừa ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu tiền sẽ không cần lo lắng. Vì một cơ sở đáng tin cậy, an toàn sẽ đảm bảo tất cả các mặt, bao gồm hiệu quả Vacxin, giá cả hợp lý, công khai minh bạch, chi phí dịch vụ rõ ràng. Thông tin được tổng hợp từ website của một số trung tâm tiêm chủng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, mang tính chất tham khảo. Giá vắc xin tiêm ngừa ung thư cổ tử cung có thể được cập nhật theo thời gian.

Bệnh nhân được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc liên quan về tình trạng sức khỏe. Được thành lập từ năm 2015, IIMS Việt Nam là đơn vị tiên phong với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực độ tuổi chích ngừa ung thư cổ tử cung tư vấn du lịch y tế Nhật Bản. Nếu bạn có nhu cầu hay mong muốn được chăm sóc y tế hay khám chữa bệnh tại đây, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Độ Tuổi Chích Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung Ở hầu hết các trường hợp bị nhiễm, hệ miễn dịch của cơ thể

  • Vắc xin phòng HPV được áp dụng tại Việt Nam có độ an toàn tuyệt đối, không gây phát dục sớm.
  • Nữ giới trong độ tuổi từ 9-26 tuổi nên tiêm vacxin HPV trước lần quan hệ đầu tiên.
  • Bệnh nhân được cho là có thể tử vong do đã dùng thuốc trị tim mạch có chứa propranolol trước đó.
  • Người đã quan hệ tình dục, đã có con hay từng nhiễm HPV trước đây đều có thể tiêm ngừa vaccin HPV.

Mới đây, Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Kiều Dung (Giảng viên Bộ môn Phụ sản – ĐH Y Dược TP HCM) cùng đồng nghiệp tổ chức khảo sát, nghiên cứu về virus HPV tại 20 phường xã tại Việt Nam. Qua khảo sát, bác sĩ cho biết người dân vẫn chủ quan, chưa ý thức phải tiêm phòng. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, cách đây 2 tháng, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 104/NQ-CP liên quan đến việc bổ sung tiêm chủng mở rộng và xác định từ năm 2026 sẽ có vaccine… Theo Tổ chức Y tế thế giới, vệ sinh tay là biện pháp quan trọng làm giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19, bệnh đậu mùa khỉ. Thường xuyên rửa tay với xà phòng cũng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tay…

Ung Thư Tinh Hoàn Giai Đoạn Cuối

Đừng chủ quan với 6 loại vi rút có thể gây bệnh ung thư

Giải trình tiếp thu ý kiến tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sáng 24/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho hay, việc phân thành 3 cấp chuyên môn kỹ… Không được tiêm Gardasil vào mạch máu trong bất cứ trường hợp nào. Vắc xin đơn liều 0,5ml được dùng nguyên dạng, không phải hoàn nguyên hoặc pha loãng vắc xin. Hộp 1 lọ vắc xin đơn liều 0,5ml dạng dịch treo/ Hộp 10 lọ vắc xin đơn liều 0,5ml dạng dịch treo. Người có cơ địa nhạy cảm, từng có tiền sử dị ứng nặng khi tiếp xúc với thành phần có trong vắc xin, nấm men.

Độ tuổi chỉ định sử dụng và giá tiền của từng loại Vacxin sẽ khác nhau. Ung thư cổ tử cung không ngoại trừ bất kỳ ai, do đó, chúng ta cần thực hiện lối sống lành mạnh, cân bằng và khoa học. Hy vọng với bài viết này, các chị em phụ nữ đã có thêm kiến thức về việc chẩn đoán và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, hiểu rõ về cách phòng ngừa để tự bảo vệ mình khỏi căn bệnh quái ác này.

Trên đây là những thông tin cần thiết và cơ bản về lịch tiêmphòng HPV cũng như độ tuổi tiêm phòng HPV, hiện tại Bệnh viện Quốc tế City đang có tiêm ngừa virus HVP bạn nhé. Để giải quyết tình trạng này, trong vòng 5 năm tới (từ năm 2021 đến 2025) tỉnh Quảng Ninh sẽ triển khai chiến dịch tiêm vắc xin HPV miễn phí cho trẻ em gái 12 tuổi. Quỹ Dân số Liên hợp Quốc, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc và Tổ chức Y tế thế giới đã đàm phán để có thể cung ứng vắc xin HPV cho Việt Nam tiêm miễn phí cho trẻ em gái. Nên quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su để tránh lây lan các bệnh tình dục cũng như tránh có thai ngoài ý muốn. Với cơ thể, HPV là nguyên nhân tạo ra những khối u nhú và những người đã quan hệ tình dục thì hầu hết đều đã tiếp xúc với loại virus này. Một cơ thể có hệ miễn dịch khỏe mạnh, chúng sẽ chống lại virus HPV chính vì vậy, HPV sẽ không làm ảnh hưởng tới cơ thể của chúng ta.

Loại vắc xin mới nhất là Gardasil 9 cũng giúp bảo vệ bạn khỏi 9 chủng virus HPV. Theo các chuyên gia, độ tuổi có thể tiêm vắc xin HPV ngừa UTCTC là từ 9-26 tuổi và đạt hiệu quả cao nhất khi tiêm từ 9 đến dưới 15 tuổi. Theo khuyến cáo, phác đồ tiêm vắc xin HPV có thể là phác đồ 2 liều và phác đồ 3 liều hay tùy theo lời khuyên của bác sĩ. Với loại vắc xin Gardasil, phác đồ 2 liều cho nữ 9 – 13 tuổi có khoảng cách tiêm 6 tháng; phác đồ 3 liều là 0 – 2 và 6 tháng ở những người từ 9 – 26 tuổi. Ngoài ra, Trung tâm cũng có dịch vụ xét nghiệm Tầm soát ung thư Cổ tử cung – Giá chỉ 330k. Nếu bạn có nhu cầu xét nghiệm hãy đến trực tiếp để được tư vấn và làm xét nghiệm cụ thể nhé.

Ung Thư Tinh Hoàn Giai Đoạn Cuối

Xem thêm:   Bệnh Ung Thư Phổi Sống Được Bao Lâu Ung thư tuyến giáp di căn hạch thường xuất hiện ở giai đoạn 2 của bệnh

Thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung và chủ động tiêm phòng vắc xin là cách để phái nữ tránh là nạn nhân của căn bệnh này. Tuy nhiên, độ tuổi chích ngừa ung thư cổ tử là bao nhiêu thì vẫn có nhiều người chưa biết. Các chủng khác nhau của papillomavirus ở người là nguyên nhân gây ra hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung. Vi rút lây lan trong quá trình quan hệ tình dục và trong các hình thức hoạt động tình dục khác (như tiếp xúc da-kề-da ở cơ quan sinh dục).

Loại virus này rất dễ lây lan, để lại những hậu quả nguy hiểm cho người mắc. Các nghiên cứu đều cho thấy mọi người bị nhiễm HPV thông qua quan hệ tình dục và nụ hôn kiểu Pháp nhất là khi người tình của bạn bị nhiễm HPV hoặc bạn là người có nhiều bạn tình sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm HPV. Bên cạnh đó, tùy vào điều kiện của mỗi cá nhân mà bạn có thể lựa chọn loại vắc xin để tiêm phòng. Tốt hơn hết, bạn có thể trao đổi thông tin này với bác sĩ chuyên khoa để có giải pháp tốt nhất. Vắc xin này quy định độ tuổi từ 9-26 tuổi, nếu bạn nằm trong độ tuổi này thì có thể tiêm được kể cả đã có quan hệ rồi.

Các nhà khoa học cho rằng các bé trai trong độ tuổi dậy thì cũng có thể thụ hưởng được lợi ích từ tiêm phòng HPV. Vắc xin phòng HPV khá an toàn và có thể đem lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ trẻ em, phụ nữ và nam giới tránh khỏi những căn bệnh liên quan đến virus HPV. Độ tuổi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung luôn là vấn đề được quan tâm nghiên cứu.

Cụ thể, nên tiêm Vắc xin Cervarix ở độ tuổi 11 hoặc 12 tuổi hoặc sớm nhất nên tiêm mũi đầu tuổi khi 9 tuổi. Tuy nhiên, nếu trẻ từ 13 tuổi trở lên chưa được tiêm phòng vắc xin, bạn vẫn hoàn toàn có thể tiêm vắc xin khi qua tuổi 26. Mặc dù vậy, thời điểm sau khi tiêm, có thể vắc xin vẫn chưa phát huy hiệu quả, các kháng thể chống virus chưa hình thành. Nếu quan hệ tình dục không an toàn trong thời gian này, nguy cơ nhiễm virus vẫn có thể xảy ra, dẫn đến ung thư cổ tử cung kể cả khi bạn đã tiêm phòng. Do đó, tốt nhất sau khi đã chích ung thư cổ tử cung, bạn nên hạn chế việc quan hệ trong một khoảng thời gian để đảm bảo an toàn.

Độ tuổi tiêm vaccine HPV được khuyến cáo dành cho nam giới là từ 11 – 21 tuổi. 99% trường hợp bị ung thư cổ tử cung đều liên quan đến việc nhiễm virus HPV. Do đó, những người có nguy cơ cao nhiễm HPV chính là đối tượng cần chú ý tầm soát sớm.

Thế nhưng, nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn, trong đó bao gồm việc gia tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Có hơn 200 loại HPV, trong đó hơn 40 loại lây lan qua quan hệ tình dục. Trên thực tế, không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy, vắc xin phòng ung thư cổ tử cung ảnh hưởng xấu đến việc thụ thai và thai nhi trong bụng mẹ.

Vì thế, sàng lọc sớm là cách tốt nhất để phát hiện và chữa ung thư cổ tử cung kịp thời. Tổ chức Y tế thế giới cũng khuyến cáo, cho dù đã tiêm vắc xin HPV thì vẫn cần sàng lọc phát hiện tổn thương tiền ung thư và ung thư giai đoạn sớm, nếu không may bị bệnh. Thuốc tránh thai vẫn thường được chị em phụ nữ sử dụng, như một biện pháp tránh thai hiệu quả trong trường hợp cấp bách.

Ung thư cổ tử cung là một trong hai bệnh lý ung thư hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ trên toàn thế giới. Tất cả phụ nữ Những người bị nhiễm HPV và/hoặc kết quả xét nghiệm Pap smear bất thường có thể cho thấy nhiễm HPV vẫn nên tiêm chủng HPV nếu họ ở trong độ tuổi thích hợp (từ 9 đến 26 tuổi). Bởi vì vacxin vẫn có thể có hiệu lực bảo vệ họ chống lại các loại HPV nguy cơ cao chưa mắc phải. Tuy nhiên, bác sĩ cần thông báo với người bệnh việc tiêm chủng sẽ không có tác dụng điều trị các bệnh nhiễm trùng do HPV gây ra hiện tại. Các nhà nghiên cứu đã xem xét kết quả xét nghiệm phết tế bào được thực hiện 5 năm sau khi phụ nữ được tiêm vắc-xin. Họ so sánh những phụ nữ đã tiêm vắc-xin HPV 1, 2 hoặc 3 liều hoặc nhiều hơn với nhóm chứng chưa được tiêm chủng.

Tuy nhiên, tiêm phòng ở đâu là đáng tin cậy, giá cả của mỗi mũi tiêm là bao nhiêu,… còn là thắc mắc của nhiều người quan tâm. Không phải ai bị HPV cũng sẽ bị ung thư cổ tử cung nhưng ngược lại, có đến 95% các trường hợp ung thư cổ tử cung phát hiện thấy vi rút HPV. Hội thảo cũng đặt ra thực tế, nhiều người dân vẫn chủ quan phòng HPV. Thực tế không phải vậy, các nhà khoa học đã chứng minh, tất cả mọi phụ nữ trong độ tuổi sinh hoạt tình dục sẽ nhiễm HPV ít nhất một lần trong đời. Đa số bệnh sẽ thoái triển nhưng một số tiếp tục tiến triển và trở thành ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ hoặc ung thư âm đạo.

Trước khi quyết định tiêm loại vacxin nào, các bạn hãy nghe lời khuyên của bác sĩ để đạt được kết quả chính xác nhất. Thai kì là giai đoạn cần thăm khám thường xuyên để theo dõi tình… Sự tiến bộ trong y tế, nhất là sinh sản giúp cho sản phụ sinh con…

Chào mừng đến với Bacsixanh.vn! Tôi là Bác sĩ Hồng Diễm, một chuyên gia y tế với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành y. Tôi đã đạt được tấm bằng thạc sỹ dược và hiện đang làm việc như một chuyên viên y tế tại một bệnh viện danh tiếng. Trải qua nhiều năm học tập và làm việc trong lĩnh vực y tế, tôi đã tích luỹ được một kiến thức sâu rộng về các vấn đề sức khỏe và y tế. Tôi luôn cống hiến và nỗ lực để đem lại cho mọi người những thông tin y tế chính xác, tin cậy và có giá trị.

Related Posts

che do dinh duong cho benh nhan ung thu thuc quan 702

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư thực quản

Thực quản là ống nối miệng và cổ họng xuống dạ dày. Trong ngực, nó nằm phía sau khí quản. Tiếp tục xuống dưới, nó đi qua một lỗ mở trong cơ hoành là cơ nằm giữa phổi và dạ dày. … Các tế bào niêm mạc lót bên trong thực quản có thể trở thành ung thư.

che do dinh duong cho benh nhan ung thu co tu cung 704

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến thứ 7 đối với phụ nữ .Theo thời gian, những tổn thương tiền ung thư này có thể tiến triển và trở thành ung thư xâm lấn nếu không được điều trị.

che do dinh duong cho benh nhan ung thu than 706

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư thận

Ung thư thận là một loại ung thư khởi phát từ các tế bào trong thận.

nhung luu y trong viec an uong gianh cho nguoi mac benh ung thu gan 710

Những lưu ý trong việc ăn uống giành cho người mắc bệnh ung thư gan

Ung thư gan có nghĩa là gan đã không còn hoạt động đúng cách. Do đó, để giúp cho quá trình điều trị ung thư gan hiệu quả. Bạn cũng cần một chế độ ăn uống hợp lý .

benh nhan ung thu giai doan cuoi an uong nhu the nao moi dung cach 712

Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối ăn uống như thế nào mới đúng cách ?

Nếu ăn uống không đúng cách, hoặc ăn kiêng, hay nhịn đói để ung thư không phát triển đều là những cách sai sầm mà bệnh nhân không thể ngờ tới. 

ung thu da phat trien trong bao lau phat hien som de dieu tri kip thoi voi phac do ca the hoa 59266

Ung Thư Da Phát Triển Trong Bao Lâu phát hiện sớm để điều trị kịp thời với phác đồ cá thể hóa

Cách phát hiện chính xác nhất là làm các xét nghiệm chuyên sâu. Nếu bạn phát hiện thấy có bất kỳ vết xước hoặc tổn thương trên…