Điểm danh những thực phẩm không nên ăn khi đói bụng

Nếu bạn đang đói có thể sẽ không phân vân mà ăn liền một loại thực phẩm nào đó. Tuy nhiên có một số loại thực phẩm bạn cần tránh xa khi đói bụng để tránh để lại những tác hại khôn lường. Cùng điểm danh một số loại thực phẩm đó ngay nhé.

1. Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm thơm ngon, chứa nhiều tinh bột  đồng thời cung cấp lượng lớn năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên khi bạn đói bụng thì cần tránh xa loại thực phẩm này để tránh những nguy cơ gây tổn thương cho dạ dày. Lý do là vì trong khoai lang có chứa chất kích thích men tiêu hóa , sẽ khiến bạn có cảm giác khó chịu, đầy bụng và ợ chua.

2. Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa và sữa đậu nành đều là loại chứa nhiều chất béo và giàu vitamin . Nếu bạn dùng nó khi đói sẽ khiến kết tủa và gây rối loạn cho hệ tiêu hóa.
Như vậy, cách tốt nhất là bạn nên ăn một chút bánh mì sau đó hãy uống thêm sữa để giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất nhé. Bạn có thể ăn trước khi đi ngủ hoặc cách 2 tiếng sau bữa ăn .

thực phẩm không ăn khi đói

3. Rượu và đồ uống có cồn 

Do khi đói lượng đường trong máu sẽ thấp, tiếp tục nạp đồ uống có cồn sẽ khiến bạn chóng mặt, buồn nôn, lạnh và đói cồn cao. Nếu lượng đường trong cơ thể xuống quá thấp sẽ nhanh chóng dẫn đến trạng thái hôn mê.

4. Trà xanh 

Trà xanh được biết đến với công dụng làm đẹp da, hỗ trợ và phòng ngừa quá trình lão hóa, phòng chống ung thư hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn uống trà xanh lúc đói sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn có nguy cơ bị giảm một số chức năng nào đó, dễ dẫn tới các hiện tượng chóng mặt, nhức đầu. Vì vậy, để sử dụng trà xanh đúng cách mang lại hiệu quả nhất, hãy tránh uống khi đói nhé.

thực phẩm không ăn khi đói

5. Cà chua

Trong cà chua có chứa nhiều axit, khi đói cơ thể sẽ không thể chuyển hóa được chất này nên khi đó dạ dày sẽ phản ứng tiêu cực với chúng. Hậu quả xảy ra hiện tượng kết tủa dẫn đến cảm giác đầy bụng và khó tiêu.

6. Chuối

Chuối là loại quả chứa rất nhiều magiê và vitamin C. Chuối có tác dụng trong quá trình thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Nhưng sẽ phản tác dụng khi bạn dùng chuối làm thức ăn khi đói, lúc này hàm lượng magie sẽ tăng đột ngột trong máu, làm mất sự cân bằng của tim mạch, gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.

thực phẩm không ăn khi đói

7. Cam, quýt , các loại hoa quả chua

Trong các loại quả này có chứa rất nhiều axit hữu cơ, axit, acid citric, acid ,…nên khi bạn ăn khi đói sẽ làm tăng axit trong dạ dày, dẫn đến tổn thương cho dạ dày, Ngoài ra, còn gây nên cảm giác đầy bụng, bức bối và có thể dẫn đến ợ chua và ói mửa.

8. Cà phê

Uống cà phê khi đói bụng có thể khiến dạ dày tiết axit nhiều hơn, làm tăng viêm niêm mạc dạ dày.

9. Quả lê

Sợi thô được tìm thấy trong quả lê có thể làm tổn thương lớp màng nhầy tinh tế của một dạ dày trống rỗng.

10. Đồ ăn cay

Ăn đồ cay khi đói gây kích thích hệ tiêu hóa và niêm mạc dạ dày. Bạn hãy tránh tìm tới đồ ăn cay khi đói.

11. Tỏi

Việc ăn tỏi khi đói sẽ sẽ khiến lớp niêm mạc dạ dày của bạn bị kích thích mạnh, dẫn đến hiện tượng co rút đau bụng, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và đường ruột. Nếu thường xuyên ăn lúc đói sẽ dẫn đến tổn thương dạ dày.

Bấm để gọi ngay