Chuyên gia chia sẻ cho bệnh nhân mắc đái tháo đường type 2 mẹo hay cần ghi nhớ

Bệnh đái tháo đường type 2 là căn bệnh không mới nhưng nó có thể gây ra nhiều biến chứng cho sức khỏe. Quản lý bệnh là cách cần thiết cho sức khỏe của bạn. Trong quá trình, người quan trọng nhất là bệnh nhân cần có trách nhiệm với tình trạng bệnh của mình. Bằng cách quản lý cho bệnh tiểu đường với các mẹo sau.

Kiểm soát hoàn toàn bệnh đái tháo đường type 2 theo lịch trình

- Có được tất cả các thông tin bạn cần và quản lý bệnh tiểu đường một cách tự tin.

- Nhận biết vai trò và quản lý bệnh tiểu đường trong lịch trình hàng ngày.

- Luôn trung thực và cung cấp thông tin chính xác khi khám định kỳ.

- Thảo luận với bác sĩ chăm sóc sức khỏe bệnh tiểu đường và nhận thông tin đầy đủ.

- Điều trị nên được bắt đầu ngay từ bệnh tiểu đường-2 ngay lập tức. Các yếu tố phổ biến nhất của bệnh tim mạch có thể gây tử vong cho bệnh nhân.

- Việc biết thêm về căn bệnh này sẽ giúp bạn hỗ trợ chính mình và người xung quanh cũng đang có căn bệnh như bạn.

Lối sống lành mạnh

Luôn giữ lượng đường trong máu trong một phạm vi quy định. Ăn uống lành mạnh và sống lành mạnh là điều cần thiết cho một lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, giữ mức đường trong máu trong một phạm vi là thách thức của nhiều người. Tìm hiểu về loại protein và carbohydrate sẽ là cách bạn quản lý và đảm bảo lượng chất ngọt làm tăng đường trong máu ở mức phạm vi chính xác.

đái tháo đường type 2. tiểu đường loại 2, đường trong máu. insullin, đồ ăn ngọt, đồ có tinh bộtCân bằng mỗi bữa ăn khi bạn ăn

Lên kế hoạch cho một bữa ăn và có thể ăn tinh bột nguyên cám, hạt thay vì tinh bột trắng. Đặc biệt chú ý đến loại tinh bột bạn chọn. Các carbohydrate như trái cây, rau, ngũ cốc tốt cũng thường để kiểm soát bệnh tiểu đường. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn và nhận thêm lời khuyên về cách quản lý bệnh tiểu đường khi ăn uống.

Phối hợp bữa ăn của bạn và uống thuốc

Quá nhiều thức ăn có thể gây ra lượng đường trong máu lên cao. Quá ít thức ăn trong dạ dày trong khi thuốc trị tiểu đường có thể làm lượng đường trong máu nguy hiểm và không uống thuốc cũng có thể cao lên bất ngờ. Vì vậy, việc bạn ăn uống và uống thuốc phải điều độ nhịp nhàng. Tuyệt đối không vì bệnh tiểu đường mà nghĩ rằng nên ăn ít hay nhịn ăn. 

Loại bỏ đồ uống có đường

Đồ uống có đường bao gồm nước ngọt đóng hộp có hàm lượng đường cao. Nó chỉ tốt cho lượng đường trong máu thấp. Tuy nhiên, luôn cố gắng để khi bị bệnh đái tháo đường type 2 vẫn được thoải mái bằng cách nhờ chuyên gia tư vấn cụ thể bạn có thể uống nước trái cây tươi ít ngọt nào.

đái tháo đường type 2. tiểu đường loại 2, đường trong máu. insullin, đồ ăn ngọt, đồ có tinh bột

Tập thể dục

Cuối cùng, tập thể dục là điều bắt buộc và bạn nên học yoga để duy trì cuộc sống lành mạnh. Khi biết mức đường trong máu, bạn hãy kiểm soát bệnh bệnh đái tháo đường ngay từ đầu. Các môn thể thao nhẹ nhàng như tập dưỡng sinh, yoga, cầu lông, chạy marathon hay đi bộ phù hợp với người có tuổi.

Những người trẻ hơn có thể tập thể dục mạnh hơn nhưng cường độ vừa phải. Qúa mệt khi chơi thể thao lại phản tác dụng vì cơ thể hoạt động mạnh bị đau nhức - bạn mệt hơn nên cũng ăn uống bổ sung dưỡng chất nhiều một lúc. Nó có thể làm đường tăng cao đột ngột trong máu. Điều độ chính là chìa khóa cho bạn giải quyết vấn đề. 

Hãy thận trọng với điều trị và có kế hoạch quản lý để tạo ra cuộc sống dễ dàng dù bạn sống chung với bệnh đái tháo đường type 2. Bạn cũng có thể đo lượng đường trong máu của mình từ khám định kỳ để chắc chắn các mẹo quản lý có kết quả tốt. 

 

 

 

  • Từ khóa:

  • Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/www/bacsixanh.vn/view/templates/web/news/News.tpl.php on line 121

Những điều cần biết về kế hoạch khám thai định kỳ và lợi ích của điều này

Trong suốt quá trình mang thai, việc khám thai sẽ giúp các mẹ theo dõi được sức khỏe của bản thân và con yêu qua từng giai đoạn. Đồng thời mẹ bầu cũng có thể biết được những diễn biến bất thường trong thai kỳ của mình (nếu có) và để bác sĩ tư vấn những biện pháp khám và điều trị kịp thời. Vì vậy, các mẹ hãy luôn ghi nhớ lịch khám thai định kỳ có một hành trình mang thai khỏe mạnh nhé!

Bấm để gọi ngay