Biện Pháp Phòng Tránh Hiv/aids

Vì vậy, chúng ta biết hãy quan tâm, chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS. Không nên phân biệt, kỳ thị với người nhiễm bệnh; sự phân biệt kỳ thị sẽ làm cho người nhiễm HIV/AIDS gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, dễ dẫn đến cô đơn, mặc cảm, suy sụp sức khỏe và thậm chí có thể tự vẫn hoặc phạm tội…. Người nghiện chích ma túy có trách nhiệm thu gom bơm kim tiêm đã qua sử dụng để trao lại cho nhân viên cộng đồng tiêu hủy theo quy định của pháp luật về xử lý chất thải. Nói chuyện với bạn tình hoặc đối tác của bạn về những bạn tình trước đây của cả hai.

  • Trong thời đại y tế phát triển như hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa trị dứt điểm cho loại bệnh này nên xã hội cần có giải pháp để tránh lây nhiễm HIV/AIDS để xây dựng xã hội văn minh và lành mạnh hơn.
  • Với người bình thường, không nên sử dụng các loại thuốc tiêm hoặc thực hiện liệu pháp tiêm mà không do các cơ sở y tế uy tín cung cấp, với những dụng cụ đã được tiệt trùng đầy đủ.
  • Theo Tổ chức Y tế Thế giới , khoảng 1,5 triệu người chết do các biến chứng liên quan đến HIV trong năm 2013.

Tỷ lệ tử vong và lây nhiễm cao cho thấy việc nâng cao nhận thức về bệnh cho mọi người để ngăn chặn sự lây lan của virus là việc quan trọng. Hiểu rõ về cách thức lây nhiễm và cách phòng tránh HIV sẽ giúp bạn chủ động bảo vệ bản thân trước căn bệnh nguy hiểm này. Nhưng trước mắt cần tuyên truyền rộng rãi để nâng cao ý thức của người dân về nhiễm HIV và bệnh AIDS, nên có thái độ nhận thức đúng đắn, không kỳ thị, phân biệt đối với người nhiễm HIV.

Tuy nhiên, dù có dùng thuốc đi nữa thì bạn vẫn nên quan hệ tình dục an toàn để hạn chế tối đa nguy cơ. Đây là một loại virus gây suy giảm miễn dịch ở người, tức là gây tổn thương đến hệ thống bảo vệ của cơ thể. Thuốc điều trị kháng virus HIV có thể làm giảm nguy cơ lây truyền bệnh theo tất cả các đường khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp này không hoàn toàn hiệu quả và bạn nên sử dụng thêm một số phương pháp khác để tuyệt đối ngăn ngừa lây nhiễm. + Đã có bạn tình hoặc đã lập gia đình, việc sống chung thủy đối với cả hai người là cách phòng tránh hữu hiệu nhất cho việc lây nhiễm HIV/AIDS và nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Bơm kim tiêm là dụng cụ dễ dàng mang HIV từ người này sang người khác bởi vì con đường lây nhiễm lúc này là trực tiếp vào máu.

Cách Phòng Tránh Hiv: Không Dùng Chung Bơm Kim Tiêm

Do đó, các biện pháp sàng lọc và xét nghiệm máu kỹ trước khi truyền đã trở nên chặt chẽ hơn kể từ năm 1985. Nếu có phản ứng dương tính với HIV, các túi máu này sẽ bị loại bỏ. Mặc dù có rất nhiều biện pháp an toàn nhưng cũng có nguy cơ nhỏ máu nhiễm HIV vẫn có thể được sử dụng trong truyền máu.

Hiểu được điều này có thể giúp đỡ cả hai bạn ngăn ngừa các rủi ro và chủ động áp dụng cách phòng bệnh HIV. Bạn có thể dùng thuốc kết hợp (tenofovir cộng với emtricitabine) mỗi ngày để giúp ngăn chặn lây nhiễm HIV. Loại thuốc này có thể làm giảm nguy cơ bị HIV, nhưng đắt tiền và dù bạn có dùng thuốc đi nữa thì bạn cũng phải quan hệ tình dục an toàn. Quan hệ tình dục an toàn là quan hệ có sử dụng bao cao su.

Bệnh Aids

Để làm được như vậy chúng ta cần có nền tảng kiến thức về HIV/AIDS. Cũng dựa trên nhu cầu đó mà chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn đọc về nội dung HIV/AIDS là gì? Điều đầu tiên giúp bạn phòng tránh lây nhiễm HIV/AIDS là không sử dụng ma túy và các chất kích thích. Những chất này ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ và hành động của bạn, làm cho bạn dễ thực hiện những hành vi không an toàn làm tăng nguy cơ nhiễm HIV.

  • HIV không lây nhiễm qua chất tiết như mồ hôi hoặc qua nước bọt.
  • Do đó, nếu là sinh hoạt bình thường thì không thể lây nhiễm.
  • + Khi chưa có đủ điều kiện, không biết rõ về lịch sử của người tình không nên vội vàng có quan hệ tình dục.
  • Mọi phụ nữ tự xét thấy mình hoặc chồng mình đã/đang có hành vi nguy cơ cao, nay muốn mang thai thì nên đến các cơ sở y tế để được t­ư vấn và xét nghiệm HIV.
  • Không quan hệ với nhiều người, nhất là không được quan hệ với nhiều gái mại dâm khi không biết rõ sức khỏe của họ.

Nếu không được điều trị, virus gây bệnh có thể truyền từ mẹ sang con trong khoảng thời gian mang thai, khi sinh hoặc cho con bú. Điều trị HIV trong thai kỳ là cách phòng chống HIV cho thai nhi, làm giảm đáng kể nguy cơ lây truyền HIV cho em bé sau này. Hiện nay đại dịch HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe, con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu.

Cho phép loigiaihay.com gửi các thông báo đến bạn để nhận được các lời giải hay cũng như tài liệu miễn phí.

Tiếp tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy, mại dâm. Tăng cường công tác quản lý cư trú, ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về ANTT; kiểm soát chặt chẽ các địa bàn, khu vực giáp ranh,… không để các đối tượng lợi dụng để hoạt động phạm tội, tệ nạn xã hội. Không dùng chung bơm kim tiêm, chỉ sử dụng bơm kim tiêm dùng một lần khi tiêm chích. Hello Bacsi mong muốn trở thành nền tảng thông tin y khoa hàng đầu tại Việt Nam, giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn liên quan về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. + Được chuyển đến nơi thích hợp để tiếp tục theo dõi, chăm sóc và điều trị cho cả mẹ và con. Chồng hoặc bạn tình đều được tư vấn, xét nghiệm, chuyển đến cơ sở chăm sóc điều trị thích hợp.

Xem thêm:   Hiv Là Bệnh Mãn Tính

Nói Không Với Tiêu Cực Trong Thi Cử Và Bệnh Thành Tích Trong Giáo Dục

Cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. © 2022 Bản quyền các bài viết thuộc tập đoàn Hello Health Group. Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Cùng tham gia cộng đồng vì sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc hơn!

Biểu Hiện Hiv Ở Nữ

Thứ nhất, biện pháp xã hội và biện pháp chuyên môn kỹ thuật y tế trong phòng iện nay HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe, con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu. Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội,đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Căn bệnh nguy hiểm này có thể tấn công bất kì ai, không phân biệt tuổi tác, gia đình, nghề nghiệp, địa vị xã hội; Ai cũng có nguy cơ nhiễm HIV/AIDS nếu không có hiểu biết đầy đủ và không thực hiện các hành vi phòng, chống tích cực.

Một số loại thuốc, như thuốc tiêm tĩnh mạch, cũng có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV hơn vì những loại thuốc này tiếp xúc trực tiếp với máu. Trong trường hợp quan hệ tình dục với một đối tượng chưa rõ có bị nhiễm HIV không, cần phải thực hiện tình dục an toàn để bảo vệ cho bản thân bằng cách sử dụng bao cao su đúng cách. + Khi chưa có đủ điều kiện, không biết rõ về lịch sử của người tình không nên vội vàng có quan hệ tình dục. Việc tránh có quan hệ tình dục là biện pháp phòng tránh HIV/AIDS và các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục hiệu quả nhất. Tất cả phụ nữ mang thai cần được xét nghiệm máu để kiểm tra khả năng bị nhiễm HIV. Điều này là một phần bắt buộc trong các bước sàng lọc trước khi sinh.

+ Trong trường hợp có quan hệ với một người mà mình không biết rõ về lịch sử tình dục của họ thì việc dùng bao cao su đúng cách là rất cần thiết. Cần phải dùng bao cao su khi có quan hệ tình dục kể với tất cả các đường âm đạo, miệng và hậu môn. Hiện nay trên mạng có rất nhiều thông tin sai lệch về con đường lây nhiễm bệnh, nhất là những thông tin không chính thống trên mạng xã hội.

Nguy cơ dùng chung kim tiêm có liên quan đến nhóm đối tượng sử dụng chất gây nghiện. Với người bình thường, không nên sử dụng các loại thuốc tiêm hoặc thực hiện liệu pháp tiêm mà không do các cơ sở y tế uy tín cung cấp, với những dụng cụ đã được tiệt trùng đầy đủ. Có teher thấy căn bệnh này tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới.

HIV/AIDS là căn bệnh đại dịch thế kỷ, cướp đi mạng sống của nhiều người trên thế giới, không từ một ai. Hiện chưa có thuốc đặc trị hay một phương pháp nào tiêu diệt được căn bệnh này. + Giảm số lượng phụ nữ nhiễm HIV có thai ngoài ý muốn sẽ làm giảm số trẻ nhiễm HIV từ mẹ. + Nếu phụ nữ mang thai không bị nhiễm HIV thì không thể truyền HIV cho con của họ được. Đừng cho rằng những người không có triệu chứng gì thì sẽ không có HIV. Người bệnh có thể bị nhiễm HIV trong nhiều năm trước khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng và trong thời kỳ không có triệu chứng đó họ vẫn có thể lây bệnh.

Bệnh Hiv/aids

Aids Đọc Như Thế Nào

biện pháp phòng tránh hiv/aids

Tuy nhiên, HIV vẫn có thể truyền qua quan hệ bằng miệng, đặc biệt là khi có xuất tinh trong miệng. Tải lượng virus của một người có thể tăng lên giữa các lần xét nghiệm. Khi điều này xảy ra, họ có thể có nhiều khả năng lây truyền HIV cho bạn tình. HIV vẫn có thể được tìm thấy trong dịch sinh dục (tinh dịch, dịch âm đạo).

Kết hợp các biện pháp xã hội và biện pháp chuyên môn kỹ thuật y tế trong phòng, chống HIV/AIDS trên nguyên tắc lấy phòng ngừa là chính, trong đó thông tin, giáo dục, truyền thông nhằm thay đổi hành vi là biện pháp chủ yếu. Tổ chức ký kết hợp đồng trách nhiệm một số đơn vị trong ngành về triển khai hoạt động dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS. Tôi đã gặp rất nhiều bệnh nhân mắc HIV, mặc dù họ biết cách phòng chống HIV nhưng trong những tình huống nhất định, họ đã không đủ tỉnh táo để nhận thức được bất cứ điều gì, dẫn đến sự lây nhiễm đã xảy ra. Phòng chống HIV Aids là cách bảo vệ chính bản thân và gia đình bạn. Chiến dịch phòng chống nhiễm Hiv/Aids luôn được xã hội chú trọng trong nhiều năm qua.

Thí điểm mô hình Chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong 2 tuần. [Thông báo] v/v Hoàn thành tiêm hai mũi Vaccine Covid – 19 cho hầu hết nhân viên Phòng khám. Chỉ truyền máu và các chế phẩm máu khi thật cần thiết, và chỉ nhận máu và các chế phẩm máu đã xét nghiệm HIV.

Xem thêm:   Chữa Bệnh Lậu Ở Đâu

7 Dấu Hiệu Nhiễm Hiv Bạn Đầu Ở Nữ Giới

biện pháp phòng tránh hiv/aids

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục làm tăng tải lượng virus trong dịch sinh dục. Theo Tổ chức Y tế Thế giới , khoảng 1,5 triệu người chết do các biến chứng liên quan đến HIV trong năm 2013. Mức độ lây lan và mắc phải virus suy giảm miễn dịch ở người đã tăng lên trong vài thập kỷ qua. Căn bệnh này vẫn còn là một vấn đề y tế nổi bật trên toàn thế giới.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần phân biệt rõ thông tin nào là từ nguồn uy tín, thông tin nào là vô căn cứ mới có thể chủ động phòng chống HIV. Bạn có thể có nguy cơ cao lây nhiễm HIV khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm HIV. Dựa vào phương thức lây truyền đã biết ở mục I, hãy tự đề xuất các biện pháp phòng tránh lây nhiễm HIV. Sử dụng bao cao su thường xuyên và đúng cách khi quan hệ tình dục, đặc biệt là với người bán dâm hoặc người mà bạn không biết chắc chắn tình trạng nhiễm HIV của họ.

biện pháp phòng tránh hiv/aids

Ngoài máu và dịch tiết từ đường sinh dục, HIV còn lây truyền từ mẹ sang con trong khi sinh hoặc cho con bú. Phụ nữ bị nhiễm HIV không nên cho con bú vì HIV có thể lây truyền qua sữa mẹ. Ngoài ra, HIV cũng có thể lây truyền qua em bé nếu người mẹ nhiễm bệnh nhai thức ăn trước rồi mớm cho con, mặc dù nguy cơ này khá thấp.

Bệnh Hiv Là Gì

Bài 2 trang 205 SGK Sinh học 8 Giải bài 2 trang 205 SGK Sinh học 8. Không quan hệ với nhiều người, nhất là không được quan hệ với nhiều gái mại dâm khi không biết rõ sức khỏe của họ. Nếu đã có thai mà nhiễm HIV thì nên đến cơ sở y tế để khám thai và đư­ợc t­ư vấn cách xử lý. HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe con người và tương lai nòi giống. Số lượng người bị nhiễm HIV/AIDS cao, ở nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp, giới tính. Phụ nữ cần trang bị kỹ năng sống, xét nghiệm HIV tr­ước khi kết hôn, xét nghiệm HIV trước khi quyết định có thai, khi có thai và khi đẻ.

nhiễm HIV rất cần sự thông cảm, sẻ chia của xã hội. Chính sự cảm thông ấy cũng là một biện pháp tích cực để giảm thiểu sự lây nhiễm HIV. Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS là ngày lễ quốc tế được cử hành vào ngày 1 tháng 12 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức về nạn dịch AIDS do việc lây nhiễm HIV, và để tưởng nhớ các nạn nhân đã chết vì HIV/AIDS. Không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và thành viên gia đình họ; tạo điều kiện để người nhiễm HIV và thành viên gia đình họ tham gia các hoạt động xã hội, đặc biệt là các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS. Thực hiện việc phối hợp liên ngành và huy động xã hội trong phòng, chống HIV/AIDS; lồng ghép các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS trong các chương trình phát triển kinh tế – xã hội. Trường hợp muốn sinh con, cần đến cơ sở y tế để được tư vấn về cách phòng lây nhiễm HIV cho con.

Như vậy, điều thứ hai cần làm để phòng tránh HIV là luôn giữ tâm trí trong trạng thái tỉnh táo. Điều này đòi hỏi bạn phải tránh lạm dụng rượu, không dùng ma túy cũng như các chất kích thích khác. Những chất này ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng suy nghĩ và hành động của bạn, làm cho bạn mất kiểm soát, hậu quả là bạn rất dễ thực hiện những hành vi không an toàn, dẫn đến nhiễm virus HIV. Sống lành mạnh, chung thuỷ một vợ một chồng và cả hai người đều chưa bị nhiễm HIV. Xây dựng và nhân rộng các mô hình thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm; kịp thời khen thưởng động viên những tập thể, cá nhân và người dân có thành tích xuất sắc trong tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Khi có bất kỳ hành vi nguy cơ, người bệnh cần phải chủ động đi khám, theo dõi và chủ động phòng tránh lây nhiễm cho người khác. + Phát hiện sớm và chữa trị kịp thời các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS vì những tổn thương do nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục sẽ là cửa vào lý tưởng cho HIV. Máu được lấy từ người hiến máu nhiễm bệnh là nguồn lây truyền có khả năng mắc bệnh cao nhất.

Nó tác động mạnh mẽ đến sự phát triển về kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự và an toàn xã hội đe dọa sự phát triển bền vững của tất cả các quốc gia trên thế giới. Đáng lo ngại hơn là HIV/AIDS đang lan tràn mạnh mẽ ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi của đất nước cũng như ở khắp nơi trên thế giới. Trong khi chưa có vắc xin phòng ngừa cũng như thuốc điều trị đặc hiệu thì một trong những vấn đề cần quan tâm hiện nay là làm thế nào giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HIV vẫn là tốt nhất. Ngoài ra, dùng thuốc chống phơi nhiễm HIV cũng là một cách hiệu quả để ngăn chặn lây nhiễm HIV.

HIV có thể lây sang bé qua rau thai khi bé ở trong bụng mẹ, qua máu và chất dịch của mẹ khi sinh, hoặc qua sữa mẹ khi mẹ cho con bú. + Trẻ mới sinh được uống thuốc kháng vi rút để phòng sự lây truyền HIV từ mẹ. Mặt khác, đừng cho rằng những người không có biểu hiện gì thì sẽ không có virus HIV. Trên thực tế, người bệnh có thể đã bị nhiễm HIV trong nhiều năm, trước khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện và trong thời kỳ không triệu chứng đó, họ vẫn có thể lây bệnh cho người khỏe mạnh. Phụ nữ nhiễm HIV không nên mang thai, vì tỷ lệ lây truyền HIV sang con là 30%. Nếu có thai thì uống thuốc dự phòng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Xem thêm:   Mụn Bệnh Lậu

Nếu bạn quan hệ tình dục với bạn tình là người bị nhiễm HIV, điều quan trọng là luôn áp dụng biện pháp an toàn trong quan hệ và thường xuyên làm xét nghiệm HIV để chẩn đoán nguy cơ bị lây nhiễm. Như vậy, HIV có khả năng lây truyền qua quan hệ tình dục đường âm đạo, đường miệng, đường hậu môn nếu không có biện pháp bảo vệ. Điều này có nghĩa là, việc hôn nhau không làm lây nhiễm HIV (miễn là phần da ở vùng tiếp xúc không bị trầy xước). Ngoài ra, những hành động bình thường diễn ra hàng ngày như ôm, bắt tay nhau cũng không thể lây bệnh. Những người nhiễm HIV/AIDS vẫn khỏe mạnh trong nhiều năm, họ có thể sống chung với gia đình và làm việc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Nam, nữ trong tuổi sinh đẻ hãy đến phòng khám tư vấn hoặc các co sở y tế để tìm hiểu các thông tin liên quan đến sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ tình dục, phòng chống HIV và phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con. Tất cả phụ nữ mang thai đều được xét nghiệm máu để kiểm tra xem họ có HIV không. Xét nghiệm này là một phần bắt buộc trong giai đoạn sàng lọc trước khi sinh. Nếu không được điều trị, HIV có thể truyền từ mẹ sang con trong khi mang thai, sinh con hoặc cho con bú. Điều trị trong thai kỳ làm giảm đáng kể nguy cơ lây truyền HIV cho em bé.

Nếu bạn quan hệ tình dục với người bị nhiễm HIV, điều quan trọng là phải quan hệ tình dục an toàn và thường xuyên xét nghiệm HIV. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng quan hệ có dùng bao cao su không thể loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ lây nhiễm HIV 100% được vì bao có thể bị thủng hoặc bạn sử dụng sai cách. Như chúng ta đã biết HIV/AIDS là một bệnh rất nguy hiểm đối với con người và xã hội vì nó có khả năng lây lan giữa người với người qua con đường khác nhau. Trong thời đại y tế phát triển như hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa trị dứt điểm cho loại bệnh này nên xã hội cần có giải pháp để tránh lây nhiễm HIV/AIDS để xây dựng xã hội văn minh và lành mạnh hơn.

Hoạt động tình dục qua đường hậu môn và đường âm đạo đều có thể lây truyền HIV, đặc biệt là khi quan hệ không sử dụng bao cao su. Phòng tránh lây nhiễm HIV trong cộng đồng giúp làm giảm nguy cơ nhiễm HIV. Tuy HIV chỉ lây truyền qua 3 con đường nhưng việc phòng tránh dường như không đơn giản.

Nguyên nhân của bệnh HIV là do virus suy giảm miễn dịch ở người thuộc họ retroviridae. Chuẩn bị cho mình một số kiến thức về HIV là cách phòng tránh HIV tốt nhất bạn có thể thực hiện. Nó cũng giúp bạn sống với những người nhiễm HIV một cách vui vẻ và an toàn.

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới lây nhiễm HIV/AIDS là do sử dụng ma tuý theo đường tiêm chích, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục đồng giới, truyền máu và lây truyền từ mẹ sang con. Trong đó tỷ lệ lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn là lớn nhất. Quan hệ tình dục an toàn là hình thức quan hệ có sử dụng biện pháp bảo vệ, giúp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục và phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, dưới đây là các cách phòng tránh HIV bạn có thể áp dụng. Kết hợp chặt chẽ phòng, chống HIV/AIDS với phòng, chống ma tuý, mại dâm, chú trọng triển khai các biện pháp can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV. HIV là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Human Immunodeficiency Virus” là vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người, làm cho cơ thể suy giảm khả năng chống lại các tác nhân gây bệnh. + Khi đi cắt tóc không nên sử dụng chung lưỡi dao cạo, đồ dùng ngoáy tai vì những đồ dùng này vẫn có thể gây tổn thương da và lây nhiễm HIV/AIDS. Bơm kim tiêm có thể dễ dàng mang HIV từ người này sang người khác. Bạn không nên sử dụng các loại thuốc tiêm mà không do các cơ sở y tế cung cấp với dụng cụ đã được tiệt trùng đầy đủ.

Sát hạch kiến thức và kỹ năng của Người chăm sóc trong mô hình Chăm sóc người bệnh tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Người phụ nữ bị nhiễm HIV thì không nên có thai vì tỷ lệ lây truyền HIV sang con là 30%, nếu đã có thai thì không nên sinh con. Chỉ nên truyền máu hoặc sư dụng các chế phẩm máu an toàn trong những trường hợp cần thiết và tuân theo chỉ định của bác sĩ.