Bệnh ung thư vú ở nam giới là gì? Dấu hiệu và cách chữa bệnh ung thư vú ở nam giới

Bài viết này xin được cung cấp tới bạn đọc các thông tin về bệnh ung thư vú ở nam giới.

Bệnh ung thư vú ở nam giới là gì? Nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư vú ở nam giới? Phải làm sao để cót hể nhận biết, cũng như là điều trị bệnh ung thư vú ở nam giới một cách tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu.

Bệnh ung thư vú ở nam giới là gì?

Bệnh ung thư vú ở nam giới là một bệnh mà tình trạng có khối u ác tính phát triển ở trong tế bào vú. Những khối u ác tính này là tập hợp các tế bào ung thư và có thể sinh sôi rất nhanh ở các mô xung quanh, chúng cũng có thể lan ra những bộ phận khác trong cơ thể. Bệnh ung thư vú đa số xuất hiện ở nữ giới. Thế nhưng trong một số trường hợp chúng cũng xảy ra ở nam giới và được gọi là “ung thư vú ở nam giới”.

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư vú ở nam giới

Bệnh ung thư vú ở nam giới khi ở giai đoạn đầu thường sẽ không gây đau đớn và không có triệu chứng gì. Có khoảng 10% người bệnh không bị đau và không thấy khối u hoặc là bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh. Thế nhưng nếu khối u vú phát triển, thì bệnh này có thể gây ra các triệu chứng sau:

  • Vú bị sưng và biến dạng hay kích ứng da
  • Xuất hiện các khối u cứng ở vú
  • Vú bị thay đổi về kích thước hoặc hình dạng
  • Quầng vú hoặc là núm vú có sự thay đổi màu sắc
  • Vú tiết dịch và bị thụt vào trong hoặc là có cảm giác đau

Bệnh ung thư vú ở nam giới

Nguyên nhân của bệnh ung thư vú ở nam giới

Tới nay chưa rõ được nguyên nhân gây ra ung thư vú ở nam giới. Thế nhưng những nhà khoa học đã biết được rằng bệnh này xảy ra khi mà một số tế bào vú bắt đầu phát triển một cách bất thường và phân chia ra nhanh hơn so với các tế bào khác. Những tế bào này tích tụ và tạo thành một khối u có khả năng lây lan đến mô lân cận hoặc là những bộ phận khác của cơ thể.

Khắc phục và điều trị ung thư vú ở nam giới

Khắc phục và điều trị ung thư vú ở nam giới có những phương pháp sau đây:ựa trên các yếu tố sau:

Phẫu thuật

  • Phẫu thuật để giữ lại vú. Loại phẫu thuật này sẽ chỉ loại bỏ khối u trong vú
  • Phẫu thuật và cắt bỏ hoàn toàn tuyến vú
  • Phẫu thuật để cắt bỏ tận gốc các tế bào ung thư.

Xạ trị: đây là phương pháp dùng các chùm tia năng lượng cao hoặc là các dạng tia phóng xạ khác để có thể tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn ngừa chúng phát triển.

Hóa trị: đây là cách sẽ sử dụng thuốc để làm cho các tế bào ung thư ngừng phát triển. Việc này có thể sẽ được sử dụng để làm giảm đi sự phát triển của khối u

Liệu pháp hormone: Cách này sẽ được dùng để ngăn chặn những hoạt động của các loại hormone cũng như không cho khối u ung thư phát triển.

 

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được những thông tin về bệnh ung thư vú ở nam giới qua đó sẽ phát hiện cũng như là điều trị bệnh sớm nhất có thể, tránh để cho bệnh tình ảnh hưởng tới cuộc sống. Xin cám ơn.

Bấm để gọi ngay