Bệnh ung thư kaposi là gì? Dấu hiệu và cách chữa bệnh ung thư kaposi

Bài viết này xin được cung cấp tới bạn đọc các thông tin về bệnh ung thư kaposi.

Bệnh ung thư kaposi là gì? Nguyên nhân nào gây ra bệnh ung thư kaposi? Phải làm sao để cót hể nhận biết, cũng như là điều trị bệnh ung thư kaposi một cách tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu.

 

Bệnh ng thư Kaposi là gì?

Bệnh ng thư Kaposi, hay thường còn được gọi là Sacorma Kaposi, đây là loại bệnh ung thư hiếm gặp. Bệnh này được gây ra là do các khối u phát triển bất thường ở dưới da, ở trong niêm mạc của miệng, mũi hoặc cổ họng và ở các cơ quan khác. Những khối u này thường có màu đỏ hoặc là tím và có thể gây đau. Nếu như ung thư đã lan đến đường tiêu hóa hoặc là phổi có thể sẽ dẫn đến chảy máu. Những khối u phổi cũng có thể làm cho việc thở khó khăn.

 

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư Kaposi

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư Kaposi thường là phát ban ở dưới dạng những đốm nhỏ màu đỏ hoặc là tím, chúng thường được thấy trên cẳng chân. Bệnh ung thư kaposi cũng rất có thể được tìm thấy ở trên mũi và mặt. Bệnh này có thể lây lan sang những hạch bạch huyết, dạ dày hoặc phổi. Nếu nhưu bệnh đã lan đến dạ dày, các bạn có thể sẽ bị chảy máu hoặc là đau bụng. Còn nếu như bệnh lan đến phổi, các bạn có thể sẽ bị khó thở.

Bệnh ung thư kaposi

Nguyên nhân của bệnh ung thư Kaposi

Nguyên nhân của bệnh ung thư Kaposi chủ yếu là do virus herpes. Loại virus này sẽ có thể truyền nhiễm tới những người khác thông qua đường tình dục hoặc qua tiếp xúc mang mà không cần tình dục như là người mẹ sang con.

 

Loại bệnh ung thư Kaposi này liên quan tới hội chứng suy giảm miễn dịch và chủ yếu được phát hiện tại những người ghép thận. Trong các lần ghép nội tạng, những loại thuốc mạnh thường được sử dụng để có thể ức chế hệ thống miễn dịch cũng như ngăn chặn thải ghép thận. Bệnh này có thể có diễn tiến chậm và cũng không hoạt động hoặc là tiến triển nhanh.

 

Khắc phục và điều trị ung thư Kapos

Khắc phục và điều trị ung thư Kapos dựa vào mức độ nghiêm trọng hoặc lây lan của bệnh. Cần phải theo dõi tình trạng của bệnh để điều trị hỗ trợ, hoặc xạ trị và hóa trị liệu cũng là là những phương pháp thường được áp dụng.

 

Đối với những loại ung thư Kaposi cổ điển thì chỉ cần quan sát cũng như theo dõi dần dần để xem những triệu chứng hoặc là phẫu thuật để khắc phục được vấn đề về da. Ngoài ra thì xạ trị cũng có hiệu quả cho các tổn thương trên da. Những biến chứng của xạ trị thường là khô và đỏ hoặc ngứa da.

 

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được những thông tin về bệnh ung thư kaposi qua đó sẽ phát hiện cũng như là điều trị bệnh sớm nhất có thể, tránh để cho bệnh tình ảnh hưởng tới cuộc sống. Xin cám ơn.

Bấm để gọi ngay