Bệnh tim mạch là gì? Dấu hiệu và cách chữa bệnh tim mạch

Bài viết này xin được cung cấp tới bạn đọc các thông tin về bệnh tim mạch.

Bệnh tim mạch là gì? Nguyên nhân nào gây ra bệnh tim mạch? Phải làm sao để có thể nhận biết, cũng như là điều trị bệnh tim mạch một cách tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu.

 

Bệnh tim mạch là bệnh gì?

Bệnh tim mạch là các bệnh và tình trạng có liên quan tới sức khỏe của trái tim. Những bệnh tim liên quan có thể bao gồm:

 • Các bệnh về mạch máu
 • Vấn đề liên quan tới nhịp tim
 • Khuyết tật ở tim

 

Bệnh tim mạch sẽ thường đề cập tới các vấn đề liên quan đến việc hẹp hoặc là tắc nghẽn mạch máu và có thể dẫn đến một cơn đau tim hay đau ngực hoặc đột quỵ. Một số các vấn đề khác về tim, ví dụ như là những người có sự ảnh hưởng tới cơ bắp, van tim hoặc là nhịp tim, cũng có thể được coi là một dạng của bệnh tim.

 

Nguyên nhân của bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch vành thường là một trong số những bệnh chủ yếu thường gặp ở bệnh tim. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng bệnh tim mạch vành thường sẽ bắt đầu với tổn thương về niêm mạc và lớp bên trong của động mạch vành. Một số những yếu tố có thể sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh này, bao gồm:

 • Hút thuốc lá, bao gồm cả việc hút thuốc thụ động
 • Có một lượng rất lớn các chất béo nhất định
 • Huyết áp cao
 • Lượng đường ở trong máu cao
 • Viêm mạch máu

Bệnh tim mạch

Dấu hiệu và các triệu chứng của bệnh tim mạch

Những dấu hiệu và các triệu chứng của bệnh tim mạch vành là có thể sẽ khác nhau giữa phụ nữ và nam giới. Một số những người phụ nữ có bệnh tim mạch vành sẽ không có dấu hiệu hoặc là các triệu chứng. Đây còn được gọi là tim mạch vành im lặng. Bệnh này có thể sẽ không được chuẩn đoán cho tới khi người phụ nữ có các dấu hiệu và triệu chứng của những cơn đau tim, suy tim hoặc là rối loạn nhịp.

 

Ngoài ra thì triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tim là đau thắt ngực. Bị đau thắt ngực chính là bị cơn đau ngực hoặc là khó chịu xảy ra khi mà cơ tim không nhận đủ máu giàu oxy. Mức độ về tính nghiêm trọng của chứng đau thắt ngực khác nhau. Các cơn đau sẽ có thể nặng hơn hoặc là xảy ra thường xuyên hơn do sự tích trữ các mảng bám vẫn tiếp tục thu hẹp động mạch vành.

 

Khắc phục và điều trị bệnh tim mạch

Khắc phục và điều trị bệnh tim mạch cần phụ thuộc vào tình trạng bệnh. Ví dụ như là nếu như bạn mắc nhiễm trùng tim, các bạn có thể sẽ được sử dụng thuốc kháng sinh. Ngoài ra còn có những phương pháp khác điều trị cho bệnh tim bao gồm:

 • Thay đổi lối sống: lên một chế độ ăn uống có ít chất béo và natri, tập thể dục thường xuyên với độ nặng vừa phải, ít nhất tập 30 phút mỗi ngày trong tuần, từ bỏ hút thuốc lá và hạn chế sử dụng rượu.
 • Sử dụng thuốc: Ngoài việc cần phải thay đổi lối sống, các bác sĩ cũng có thể sẽ kê toa thuốc để giúp kiểm soát bệnh tim của bạn. Những loại thuốc này sẽ cần phụ thuộc vào loại bệnh tim mà bạn đang mắc phải.
 • Phẫu thuật: Nếu như thuốc không thể điều trị bệnh hiệu quả, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên thực hiện các kỹ thuật y tế hoặc là phẫu thuật tim. Loại hình phẫu thuật sẽ cần phụ thuộc vào tình trạng của bệnh tim mà bạn mắc phải.

 

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được những thông tin về bệnh tim mạch qua đó sẽ phát hiện cũng như là điều trị bệnh sớm nhất có thể, tránh để cho bệnh tình ảnh hưởng tới cuộc sống. Xin cám ơn.

Bấm để gọi ngay