Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular

Thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular có công dụng làm giảm triệu chứng ho do cảm lạnh và cảm cúm

Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular là thuốc gì?

Tên gốc: acetaminophen, dextromethorphan hydrobromide, chlorpheniramine maleate, phenylephrine hydrochloride

Phân nhóm: thuốc ho và cảm

Tên biệt dược: Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular

Tên hoạt chất: Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu FormularThương hiệu: Alka-Seltzer-Plus®-Severe-Cold-&-Flu-Formular.

Tác dụng của thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular

Thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular có công dụng làm giảm triệu chứng ho do cảm lạnhcảm cúm như: Đau đầu, đau nhức mỏi cơ thể, sổ mũi, viêm họng, nghẹt mũi, xoang, sốt.

Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular, ho, cảm lạnh, cảm cúm

Thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular có công dụng làm giảm triệu chứng ho do cảm lạnh và cảm cúm

Liều dùng thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular

Liều lượng dùng thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular ở người lớn: Uống 2 viên trong 4 giờ. Không nên uống quá 8 viên trong vòng 24 giờ.

Liều dùng thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular ở trẻ em: Uống 2 viên trong vòng 4 giờ. Lưu ý, không nên cho trẻ uống quá 8 viên trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Không cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi dùng thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular.

Trong trường hợp uống quá liều hoặc sử dụng nhầm thuốc hãy tới ngay cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi cho trung tâm cấp cứu 115 để ứng phó kịp thời. Những thông tin chúng tôi cung cấp  không thể thay thế cho phương pháp hay lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular, ho, cảm lạnh, cảm cúm

Liều dùng thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular ở trẻ em

Cách dùng thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular thế nào?

Dùng thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular theo đúng chỉ định của thầy thuốc hoặc trên nhãn thuốc. Không nên dùng thuốc ở liều thấp, cao hơn hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Nên hòa tan nước cùng với 2 viên thuốc trong 118ml nước.

Trong quá trình dùng thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular, nếu có bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp nên thông báo với bác sĩ hoặc dược dĩ.

Trong trường hợp dùng thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular quá liều, nên báo cho bác sĩ hoặc đưa người bệnh tới trung tâm cấp cứu gần nhất.

Nên liệt kê về danh sách các loại thuốc mà bạn sử dụng, thông báo với bác sĩ.

Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular, ho, cảm lạnh, cảm cúm

Nên hòa tan nước cùng với 2 viên thuốc trong 118ml nước

Tác dụng phụ không mong muốn thường gặp sau khi dùng thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular

Nên ngừng dùng thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular và báo cho bác sĩ biết nếu bạn gặp phải những tác dụng phụ như:

 • Có triệu chứng của chảy máu dạ dày;

 • Phản ứng dị ứng;

 • Choáng váng;

 • Nôn mửa;

 • Phân có màu đen hoặc có lẫn máu;

 • Đau dạ dày;

 • Sốt cao hoặc bị sốt kéo dài 3 ngày;

 • Nghẹt mũi hoặc bị nghẹt mũi quá 1 tuần.

 • Thính giác kém;

 • Sưng hoặc đỏ mặt;

 • Chóng mặt, căng thẳng hoặc mất ngủ.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular

Thức ăn, đồ uống như bia rượu nước ngọt ...và các chất kích thích như thuốc lá, thuốc lào, trà, nicotin... có thể thay đổi tác dụng và hiệu quả của thuốc đối với cơ thể. Hãy thảo luận với bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu và sử dụng các chất kích thích trong thời gian dùng thuốc.

Thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular có chứa acetaminophen, có khả năng gây tổn thương gan. Do đó, nên dùng thuốc tối đa 8 viên trong vòng 24 giờ. Tránh dùng thuốc kết hợp với những loại thuốc có chứa acetaminophen. Khi dùng thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular, không nên dùng quá nhiều các loại đồ uống có cồn.

Trong trường hợp bạn bị đau họng lâu ngày hoặc kéo dài hơn 2 ngày, kèm theo triệu chứng đau đầu, sốt, phát ban, buồn nôn hoặc nôn mửa nên đi khám sớm.

Không sử dụng thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular với bất kì loại thuốc nào có chứa chất ức chế monoamine oxidase (MAOI) hoặc (MAOI) hoặc thuốc trầm cảm, tâm thần hoặc bệnh Parkinson), acetaminophen hoặc sau khi dùng thuốc MAOI được 14 ngày. Không dùng thuốc cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Dạng bào chế của thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular

Thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular được bào chế dạng Viên nén sủi bọt với công thức 250mg acetaminophen, 10mg dextromethorphan hydrobromide, 2mg chlorpheniramine maleate, 5mg phenylephrine hydrochloride.

Thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular có khả năng tương tác với loại thuốc nào?

Thuốc Alka-Seltzer Plus® Severe Cold & Flu Formular có khả năng làm thay đổi sự hoạt động của một số loại thuốc mà bạn đang dùng hoặc làm gia tăng mức độ ảnh hưởng của những tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, bạn nên liệt kê danh sách về các loại thuốc đang sử dụng và báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn tuyệt đối không được tự ý thay đổi liều lượng hoặc kéo dài thời gian dùng thuốc khi chưa có sự cho phép của thầy thuốc.

Tham khảo:

https://www.walmart.com/ip/Alka-Seltzer-Plus-Severe-Cold-Flu-Formula-Citrus-Effervescent-Tablets-20-ct-Box/34700206

https://www.walgreens.com/q/alka+seltzer+plus

Lưu ý: Thông tin trên chỉ là thông tin tham khảo. Bác Sĩ Xanh không khuyếnh khích bạn đọc tự chẩn đoán bệnh hay thực hiện các phương pháp điều trị y khoa tại nhà, bạn cần đi khám tại các cơ sở bệnh viện uy tín để mang lại kết quả chuẩn đoán chính xác và điều trị bệnh đúng phương pháp nhất nhất. 


 

Bấm để gọi ngay