Aleve-D® Sinus&Cold là thuốc gì? Công dụng và liều dùng thuốc Aleve-D® Sinus&Cold?

Thuốc Aleve-D® Sinus&Col công dụng làm giảm những triệu chứng viêm xoang, cảm lạnh và cảm cúm thông thường như: Sốt nhẹ, sưng xoang, tắc nghẽn mũi và xoang, đau nhức

Aleve-D® Sinus&Cold là thuốc gì?

Tên gốc: pseudoephedrine/naproxen

Phân nhóm: thuốc ho & cảm

Tên biệt dược: Aleve-D® Sinus&Cold

Tên hoạt chất: Aleve-D® Sinus&Cold

Thương hiệu: aleve-d-sinus-cold.

Tác dụng của thuốc Aleve-D® Sinus&Cold là gì?

Thuốc Aleve-D® Sinus&Col có công dụng làm giảm những triệu chứng viêm xoang, cảm lạnhcảm cúm thông thường như: Sốt nhẹ, sưng xoang, tắc nghẽn mũi và xoang, đau nhức cơ thể. Thuốc là sự kết hợp giữa Pseudoephedrine và Naproxen.

Bên cạnh đó, thuốc Aleve-D® Sinus&Cold còn được bác sĩ kê cho người bệnh dùng với những mục đích điều trị khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin tư vấn của bác sĩ để chi tiết thêm thông tin về liều dùng.

Aleve-D® Sinus&Cold , viêm xoang, cảm lạnh, cảm cúm, sưng xoang, tắc nghẽn mũi

Thuốc Aleve-D® Sinus&Col có công dụng làm giảm những triệu chứng viêm xoang, cảm lạnh và cảm cúm

Liều lượng dùng thuốc Aleve-D® Sinus&Cold như thế nào?

Liều dùng thuốc Aleve-D® Sinus&Cold ở người lớn như sau: Dùng 1 viên trong vòng 12 giờ, không dùng quá 2 viên trong 24h.

Liều dùng thuốc Aleve-D® Sinus&Cold ở bệnh nhi hiện vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Vì vậy, trước khi có ý định dùng thuốc cho trẻ nhỏ cần tham khảo thông tin tư vấn của bác sĩ.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Aleve-D® Sinus&Cold

Dùng thuốc Aleve-D® Sinus&Cold theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ được kê trên toa. Không nên dùng thuốc quá liều, giảm liều hoặc ngừng, kéo dài thời gian dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nên uống thuốc cùng với nước và dùng sau khi ăn no để đảm bảo không gây hại cho dạ dày.

Aleve-D® Sinus&Cold , viêm xoang, cảm lạnh, cảm cúm, sưng xoang, tắc nghẽn mũi

Dùng thuốc Aleve-D® Sinus&Cold theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc Aleve-D Sinus&Cold

Da nóng, ngứa ran hoặc xuất hiện mẩn đỏ dưới da.

Bị tiêu chảy, đau dạ dày, ợ nóng, táo bón hoặc buồn nôn.

Có cảm giác mất ngủ, khó ngủ hoặc tâm trạng bồn chồn.

Nên gọi cấp cứu ngay nếu thấy có những triệu chứng nghiêm trọng như: Phát ban, ngứa, dị ứng, khó thở, sưng miệng, sưng mặt, môi và lưỡi.

Những lưu ý quan trọng trước khi dùng thuốc  Aleve-D Sinus&Cold

Thức ăn, đồ uống như bia rượu nước ngọt ...và các chất kích thích như thuốc lá, thuốc lào, trà, nicotin... có thể thay đổi tác dụng và hiệu quả của thuốc đối với cơ thể. Hãy thảo luận với bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu và sử dụng các chất kích thích trong thời gian dùng thuốc. 

Trước khi dùng thuốc Aleve-D Sinus&Cold

Trước khi sử dụng loại thuốc này, bạn nên nói với bác sĩ nếu:

Đang mang thai hoặc cho con bú, trong trường hợp này việc dùng thuốc cần thông báo với bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Nếu sử dụng các loại thuốc khác, kể cả thực phẩm chức năng hay thảo dược cũng cần báo cho bác sĩ.

Người bệnh bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc hoặc tá dược nào của thuốc Aleve-D® Sinus&Cold hay những loại thuốc khác.

Người bị bệnh, rối loạn hay mắc các bệnh lý về tim, hen suyễn, loét dạ dày, tuyến tiền liệt hoặc rối loạn tuyến giáp.

Aleve-D® Sinus&Cold , viêm xoang, cảm lạnh, cảm cúm, sưng xoang, tắc nghẽn mũi

Thuốc Aleve-D® Sinus&Cold có khả năng gây tương tác với những loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng

Sự tương tác của một số loại thuốc với thuốc Aleve-D® Sinus&Cold

Thuốc Aleve-D® Sinus&Cold có khả năng gây tương tác với những loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng hoặc có thể làm thay đổi hoạt động của thuốc, gia tăng nguy cơ của tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác của thuốc, bạn nên liệt kê danh sách các loại thuốc bạn đang sử dụng (thuốc kê toa, không kê đơn, vitamin, thảo dược). Bên cạnh đó, không nên tự ý thay đổi liều lượng dùng thuốc hay ngừng uống thuốc khi chưa được bác sĩ chỉ định.

Những loại thuốc có thể gây tương tác với thuốc Aleve-D® Sinus&Cold như:

Thuốc chống kết tập tiểu cầu (clopidogrel, prasugrel), thuốc chống đông máu (warfarin), thuốc heparin, aspirin, corticosteroids (prednisone), chất ức chế yếu tố đông máu (ví dụ enoxaparin) hoặc các chất ức chế tái thu hồi serotonin chọn lọc (SSRIs) (fluoxetine) vì nguy cơ xuất huyết dạ dày.

Digoxin, MAOIs (phenelzine), probenecid, thuốc chống trầm cảm ba vòng (amitriptyline), furazolidone, linezolid hoặc thuốc kiềm hóa nước tiểu (sodium bicarbonate) vì chúng có thể làm gia tăng nguy cơ tác dụng phụ của thuốc Aleve-D Sinus & Cold;

Bisphosphonates (alendronate), hydantoins (phenytoin), lithium, bromocriptine, cyclosporine, droxidopa, methotrexate, quinolones (ciprofloxacin), sulfonamid (sulfamethoxazole) hoặc sulfonylureas (glipizide);

Thuốc ức chế men chuyển Angiotensin (ACE), thuốc lợi tiểu (furosemide, hydrochlorothiazide), guanadrel, guanethidine, mecamylamine, methyldopa hoặc reserpine, thuốc ức chế beta (ví dụ propranolol);

Thuốc ức chế monoamine oxidase (isocarboxazid, moclobemide, phenelzine, linezolid, methylene blue, procarbazine, rasagiline, selegiline, tranylcypromine…).

Thuốc Aleve-D® Sinus&Cold có nhữung dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Aleve-D® Sinus&Cold có dạng và hàm lượng bao gồm:          

Viên nén hàm lượng naproxen sodium 220mg/naproxen 200mg;    

Viên nén hàm lượng pseudoephedrine HCl 120 mg.  

Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về thuốc trong bài viết sau:

Aleve-D Sinus & Cold

Aleve-D Sinus & Cold

Aleve-D Sinus & Cold: Indications, Side Effects, Warnings - Drugs.com

Lưu ý: Thông tin trên chỉ là thông tin tham khảo. Bác Sĩ Xanh không khuyếnh khích bạn đọc tự chẩn đoán bệnh hay thực hiện các phương pháp điều trị y khoa tại nhà, bạn cần đi khám tại các cơ sở bệnh viện uy tín để mang lại kết quả chuẩn đoán chính xác và điều trị bệnh đúng phương pháp nhất nhất. 


 

Bấm để gọi ngay