Advil® Cold & Sinus Plus là thuốc gì? Công dụng và liều lượng dùng thuốc Advil® Cold & Sinus Plus

Thuốc Advil® Cold & Sinus Plus có công dụng làm giảm những triệu chứng có liên quan tới cảm cúm, cảm lạnh thông thường như: Sốt; Đau đầu; Nghẹt mũi; Đau nhức cơ thể.

Advil® Cold & Sinus Plus là gì ?

Tên hoạt chất: Advil® Cold & Sinus Plus

Thuốc Advil® Cold & Sinus Plus có tác dụng gì?

Thuốc Advil® Cold & Sinus Plus có công dụng làm giảm những triệu chứng có liên quan tới cảm cúm, cảm lạnh thông thường như:

  • Sốt;

  • Đau đầu;

  • Nghẹt mũi;

  • Đau nhức cơ thể.

Advil® Cold & Sinus Plus, cảm cúm, Sốt; Đau đầu; Nghẹt mũi; Đau nhức cơ thể

Thuốc Advil® Cold & Sinus Plus có công dụng làm giảm những triệu chứng có liên quan tới cảm cúm, cảm lạnh

Dạng bào chế thuốc Advil® Cold & Sinus Plus

Thuốc Advil® Cold & Sinus Plus được bào chế dưới dạng viên nén có chứa 200mg ibuprofen, 30mg pseudoephedrine hydrochloride, 2mg chlorpheniramine maleate.

Liều dùng thuốc Advil® Cold & Sinus Plus thế nào?

Liều dùng thuốc Advil® Cold & Sinus Plus cho người lớn: Uống 1 viên sau mỗi 4 và 6 giờ. Nếu thấy triệu chứng không thuyên giảm có thể tăng liều lượng lên tới 2 viên theo chỉ định của bác sĩ. Không dùng quá 6 viên trong vòng 24 giờ trừ khi được bác sĩ chỉ định.

Liều dùng thuốc Advil® Cold & Sinus Plus cho trẻ em: Khuyến cáo không dùng thuốc cho trẻ em dưới 12 tuổi.  

Thông tin về liều lượng dùng thuốc ở trên không thể thay thế được chỉ định của bác sĩ. Do đó, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc.

Advil® Cold & Sinus Plus, cảm cúm, Sốt; Đau đầu; Nghẹt mũi; Đau nhức cơ thể

Liều dùng thuốc Advil® Cold & Sinus Plus cho người lớn

Tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng thuốc Advil® Cold & Sinus Plus?

Sử dụng thuốc Advil® Cold & Sinus Plus có thể gặp phải những phản ứng phụ như:

  • Hen suyễn (thở khò khè);

  • Phát ban;

  • Sưng mặt;

  • Sốc;

  • Da đỏ, nổi ban đỏ.

Những lưu ý trước khi sử dụng thuốc Advil® Cold & Sinus Plus

Thức ăn, đồ uống như bia rượu nước ngọt ...và các chất kích thích như thuốc lá, thuốc lào, trà, nicotin... có thể thay đổi tác dụng và hiệu quả của thuốc đối với cơ thể. Hãy thảo luận với bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu và sử dụng các chất kích thích trong thời gian dùng thuốc. 

Không sử dụng thuốc Advil® Cold & Sinus Plus cho trẻ em nhỏ hơn 12 tuổi. Lưu ý, với những người từng có tiền sử bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc hạ sốt hoặc giảm đau, đang dùng thuốc ức chế monoamine oxidase (MAOI) như tâm thần, trầm cảm, Parkinson hoặc sau 14 ngày dùng thuốc, sau khi tiến hành phẫu thuật tim.

Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc, nếu bạn đang mắc phải những bệnh lý về huyết áp cao, dạ dày, xơ gan, hen suyễn, bệnh thận, đái tháo đường, bệnh về tuyến giáp, tiểu tiện khó khăn vì tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên thông báo với bác sĩ nếu đang sử dụng thuốc lợi tiểu.

Advil® Cold & Sinus Plus, cảm cúm, Sốt; Đau đầu; Nghẹt mũi; Đau nhức cơ thể

Không sử dụng thuốc Advil® Cold & Sinus Plus cho trẻ em nhỏ hơn 12 tuổi

Vẫn chưa có nghiên cứu nào xác định mức ảnh hưởng cụ thể của thuốc Advil® Cold & Sinus Plus ở phụ nữ mang thai, cho con bú hoặc chuẩn bị phẫu thuật. Do đó, trước khi dùng thuốc nên thông báo với bác sĩ để được tư vấn và cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ tới sức khỏe.

Advil® Cold & Sinus Plus gây tương tác với các loại thuốc nào?

Thuốc Advil® Cold & Sinus Plus có khả năng làm thay đổi sự hoạt động của những loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng hoặc làm gia tăng mức độ ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Do đó, để tránh tương tác thuốc bạn nên liệt kê về danh sách những loại thuốc bạn đang sử dụng với bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Bên cạnh đó, trong quá trình dùng thuốc không nên tự ý ngừng liều lượng hoặc tăng, giảm liều dùng khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Advil® Cold & Sinus Plus gây tương tác với những loại thuốc như:

Thuốc chẹn beta (propranolol), furazolidone, indomethacin, isoniazid, thuốc ức chế catechol-O-methyltransferase (COMT), probenecid, thuốc chống trầm cảm (như amitriptyline);

Các chất ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc (SSRIs) như  (fluoxetine), thuốc chống đông máu (như warfarin), aspirin, corticosteroid (chẳng hạn như (prednisone).

Lithium, methotrexate hoặc quinolones (ví dụ như ciprofloxacin), Bromocriptine, cyclosporine, hydantoins (ví dụ phenytoin).

Thuốc lợi tiểu (ví dụ, furosemide, hydrochlorothiazide), chất ức chế men chuyển angiotensin (ACE) (ví dụ enalapril), guanethidine, mecamylamine, methyldopa hoặc reserpine.

Lưu ý thuốc Advil® Cold & Sinus Plus có thể tương tác với thực phẩm như rượu bia, một số loại đồ ăn.

Trong trường hợp dùng quá liều nên đi khám để được xử lý kịp thời. Còn nếu quên uống một liều thuốc Advil® Cold & Sinus Plus nên uống bổ sung càng sớm càng tốt. Cần lưu ý, nếu liều uống bù gần cận kề với liều uống tiếp theo nên bỏ qua và không được uống cùng lúc hai liều.

Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về thuốc trong bài viết sau:

Advil Cold and Sinus Reviews & Ratings at Drugs.com

Advil Cold & Sinus Plus | Advil Canada

Lưu ý: Thông tin trên chỉ là thông tin tham khảo. Bác Sĩ Xanh không khuyếnh khích bạn đọc tự chẩn đoán bệnh hay thực hiện các phương pháp điều trị y khoa tại nhà, bạn cần đi khám tại các cơ sở bệnh viện uy tín để mang lại kết quả chuẩn đoán chính xác và điều trị bệnh đúng phương pháp nhất. 

 


 

Bấm để gọi ngay